Thấy chó Golden ở giữa chuồng hổ, khách du lịch tá hỏa định giải cứu thì thấy cảnh bất ngờ

Tiểu Lam |

Khách du lịch đứng hình khi thấy chó Golden xuất hiện ở trong chuồng hổ, khi đang định gọi người giải cứu thì ngỡ ngàng với thái độ của chúa sơn lâm.

Theo đó, một đoạn clip chia sẻ trên trang NetEase, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, vị khách du lịch này nhân dịp rảnh rỗi đã lựa chọn tới tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc làm điểm đến du lịch. Sau khi tham quan nhiều điểm nổi tiếng như núi Ngàn Phật, hồ Thái Minh, núi Thái Sơn… thì nam thanh niên này có ghé thăm vườn bách thú thuộc công viên Yên Đài nổi tiếng tại Sơn Đông.

Tại đây, trong lúc đi dạo ở khu vực chuồng hổ, đột nhiên cô gái nghe thấy tiếng chó sủa rất lớn. Ban đầu cứ nghĩ rằng chó của nhân viên sở thú nuôi, tuy nhiên ngay sau đó cô phát hiện ra điều bất thường. Không thể ngờ được tiếng chó sủa lại phát ra từ chính khu vực chuồng hổ, sau khi đi vòng quanh tìm kiếm, cô gái phát hiện ra một con chó Golden đang đứng ở giữa chuồng hổ và liên tục quay mặt ra ngoài sủa lớn giống như đang "cầu cứu".

Thấy chó Golden ở giữa chuồng hổ, khách du lịch tá hỏa định giải cứu thì thấy cảnh bất ngờ - Ảnh 2.

Chó Golden đột nhiên xuất hiện giữa chuồng hổ. Ảnh: Sohu

Đồng thời lúc này cũng có một con hổ đang tiến lại gần chó Golden. Chứng kiến cảnh tượng này, cô gái tá hỏa định chạy đi gọi nhân viên sở thú tới giải cứu chó Golden. Tuy nhiên, khi chưa kịp chạy đi thì hành động tiếp theo của chúa sơn lâm đã khiến cho cô gái đứng hình.

Thấy chó Golden ở giữa chuồng hổ, khách du lịch tá hỏa định giải cứu thì thấy cảnh bất ngờ - Ảnh 3.

Hành động của chúa sơn lâm khiến khách du lịch ngỡ ngàng. Ảnh: Sohu

Cô vô cùng bất ngờ và có phần không dám tin, cứ nghĩ rằng con hổ sẽ lao tới và tấn công chó Golden theo bản năng săn mồi của giống loài. Nhưng con hổ không những không tấn công mà còn tiến tới liếm lông và thể hiện sự quan tâm của mình với chó Golden.

Sau khi hỏi lại phía nhân viên sở thú, cô gái cuối cùng cũng hiểu ra lý do vì sao đàn hổ không tấn công chó Golden.

Thấy chó Golden ở giữa chuồng hổ, khách du lịch tá hỏa định giải cứu thì thấy cảnh bất ngờ - Ảnh 5.

Chó Golden đã nuôi lớn đàn hổ bằng sữa của mình. Ảnh: Sohu

Hóa ra, chó Golden chính là “mẹ nuôi” của những chú hổ này. Khi những chú hổ con còn nhỏ, chó mẹ đã nuôi lớn đàn hổ bằng sữa của mình trong suốt 4, 5 tháng trời. Chính khoảng thời gian gắn bó thân thiết đó đã khiến những chú hổ coi chó Golden là “mẹ”.

Chó Golden sống cùng đàn hổ. Ảnh: Sohu.

Bởi vậy, dù khác biệt giống loài và trở lên to lớn, những chú hổ con vẫn giữ thói quen cũ, luôn dành sự yêu thương, tôn trọng và hết mực chăm sóc tới chó mẹ. Rất nhiều người sau khi xem xong đoạn clip đều cảm thấy bất ngờ và để lại rất nhiều bình luận rằng:

“Tình mẫu tử thật thiêng liêng.”

“Dù con lớn vẫn mãi là con của mẹ.”

“Tôi tin là cô chó Golden này ra khỏi chuồng không con chó nào dám bắt nạt luôn.”