Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này

Cathy |
Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này
Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này

Chẳng ai ngờ rằng thân cây ấy lại là nơi trú ẩn của một sinh vật như vậy...

Thế giới tự nhiên ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết. Cũng bởi vậy nên có đôi khi, chúng ta sẽ vô tình phải đối mặt với không ít bất ngờ vượt ngoài sức tưởng tượng trong quá trình khám phá những bí mật này, giống như chàng trai dưới đây vậy.

Chàng trai trong câu chuyện của chúng ta là một người rất thích đi khám phá thiên nhiên. Thế nhưng vào một lần tình cờ, anh đã phải đối mặt với tình huống hết sức đáng sợ ngay trong chuyến thám hiểm của mình. 

Lần đó, người thanh niên này đã rủ bạn bè tổ chức một chuyến đi vào rừng sâu. Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả dụng cụ cần thiết cho chuyến đi, nhóm người liền hào hứng bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Họ thậm chí có mang theo cả hai chú chó, vừa để đảm bảo an toàn, vừa hy vọng có thể tìm ra những điều thú vị, mới mẻ.

Ngày hôm đó, khi đang đi đến lưng chừng núi thì cả nhóm bỗng phát hiện một thân cây cổ thụ bị đổ và chắn ngang giữa đường.

Điều đáng nói hơn còn nằm ở chỗ, từ trong thân cây này phát ra những âm thanh tương đối kỳ lạ, như thể có thứ gì đó đang cựa quậy ở trong vậy.

Sau một hồi quan sát, chàng trai có nhiều năm kinh nghiệm đi rừng đã chắc chắn rằng bên trong thân cây hẳn phải có một loài động vật nào đó trú ngụ. Vì thế sau khi bàn bạc với bạn bè, anh đã quyết định sẽ lấy dụng cụ đục thân cây ra để khám phá sự thật bên trong.

Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sina.

Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Phải tốn không ít công sức, cả nhóm mới có thể đục được một cái lỗ lớn trên thân cây. Khi mới nhìn vào trong, họ quả thực đã thấy được sinh vật nào đó đang ẩn náu, tuy nhiên chưa xác định được cụ thể là loài nào.

Hai chú chó đi theo chàng trai và bạn bè thấy vậy thì càng sủa lên một cách phấn khích. Vì trí tò mò kích thích, cả nhóm càng ra sức đục thân cây để lôi bằng được sinh vật kia ra.

Khi thân cây đã được đục lớn, chàng trai có thể dễ dàng bắt sinh vật bên trong ra ngoài. Thế nhưng khi vừa lôi nó ra, cả nhóm đã không khỏi sửng sốt khi phát hiện đó là một con thằn lằn với kích cỡ không hề nhỏ.

Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Sina.

Nghe thấy âm thanh trong thân cây, chàng trai đục ra thì phát hiện sinh vật khó tin này - Ảnh 5.

Ảnh: Nguồn Sina.

Có vẻ như con vật khôn ngoan này đã chọn hốc cây to làm nơi trú ngụ để đảm bảo an toàn cho bản thân khỏi các loài săn mồi, hành vi này là khá lạ lẫm với sinh vật như thằn lằn.

Và nếu không phải thân cây này vô tình bị đổ thì có lẽ nơi trú ẩn của nó rất khó có thể bị phát hiện hay bại lộ như vậy.

Mặc dù vô cùng hứng thú với con vật, tuy nhiên vì đây là một loài động vật hoang dã nên sau một hồi quan sát kỹ, chàng trai và bạn bè đã chụp ảnh lại con vật nói trên rồi nhanh chóng thả nó về tự nhiên. 

*Nguồn: Sina News.