Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi

Tùng Ninh |
Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi
Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi

"Tôi gặp chú Trấn Thành cách đây 8 năm. Sau 8 năm trời tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và bây giờ tôi đã 18 tuổi rồi" – Phương Mỹ Chi nói.

Mới đây, chương trình Lục cơm nguội đã lên sóng. Đây là chương trình do MC Trấn Thành tự sản xuất tại chính nhà mình trong thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi, không có nhiều show diễn. Anh giới thiệu:

"Sau một thời gian dài nghỉ dịch ở nhà, tự nhiên tôi nảy sinh ý tưởng làm chương trình này. Bình thường tôi đâu biết nấu ăn. Tôi nói thẳng luôn là trước đây chưa bao giờ biết nấu ăn.

Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi - Ảnh 1.

MC Trấn Thành

Nhưng sau một thời gian nghỉ dịch không được đi làm, tôi mới lên mạng tìm hiểu để tự nấu. Kể từ đó, tôi phát hiện ra mình có năng khiếu nấu ăn, kiểu như ăn ngon quen rồi nên nấu cũng ngon.

Tôi nghĩ, Trấn Thành này đã làm được thì mọi người cũng làm được và sẽ làm được, nên mọi người hãy làm theo tôi.

Ở mỗi số của chương trình này, tôi sẽ cùng khách mời xuống bếp để làm những món ăn nhẹ nhàng, đơn giản nhưng hiệu quả.

Vào những buổi tối ngồi không, mọi người thường đói bụng và xuống bếp lục cơm nguội ăn.

Tôi muốn trong lúc lục cơm nguội, tôi muốn làm những món ăn ngon như ngoài tiệm và ăn vô cùng thích thú. Đó là lí do tôi làm chương trình này để truyền cảm hứng cho khán giả của tôi".

Khách mời trong chương trình tuần này là ca sĩ trẻ Phương Mỹ Chi. Vừa bước vào chương trình, Phương Mỹ Chi đã thốt lên: "Tôi gặp chú Trấn Thành cách đây 8 năm. Sau 8 năm trời tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và bây giờ tôi đã 18 tuổi rồi".

Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi và Trấn Thành

Tiếp đó, cô chia sẻ: "Ở nhà, tôi cũng rất năng nổ vào bếp nhưng không hiểu sao vừa bước vào mẹ tôi đã đuổi tôi ra.

Tính tôi rất nhiệt huyết, muốn làm bữa ăn thật hoành tráng sao cho có tâm nhưng vì không có tầm nên kết quả không ra đâu vào đâu. Mẹ tôi không cho tôi nấu vì lẽ đó, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng, món ăn tôi nấu có tình cảm ở trong là được rồi.

Tuy nhiên, ngoài tình cảm ra thì không còn gì nữa. Chính vì thế nên tôi cần tới đây để học hỏi chú Trấn Thành cách nấu ăn ngon. Lúc nãy tôi chỉ bảo mẹ rằng qua nhà chú Trấn Thành chơi thôi chứ không nói học nấu ăn. Tôi giấu mẹ để tham gia chương trình với chú Trấn Thành".

Trấn Thành thấy thế cũng nói: "Vậy thì hôm nay, tôi sẽ lần đầu làm bếp cùng Phương Mỹ Chi, chỉ cho cháu nó cách nấu một món ăn ngon để về âm thầm dâng mẹ.

Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi - Ảnh 4.

Tôi sẽ giúp cho Phương Mỹ Chi khiến mẹ mình phải ngạc nhiên vì món ăn con gái nấu, trầm trồ khen ngon, bất ngờ tới mức phải đập bàn đập ghế".

Món ăn Trấn Thành hướng dẫn Phương Mỹ Chi làm tại chương trình tuần này là tôm xào trứng muối, một món ăn khá lạ miệng.

Dưới tư cách người hướng dẫn, Trấn Thành bắt Phương Mỹ Chi phải lột vỏ tôm rồi đứng tính giờ. Phương Mỹ Chi vì ít vào bếp nên bóc mãi mới xong một con tôm, khiến Trấn Thành mệt mỏi.

Anh nói: "Trời ạ, Phương Mỹ Chi lột một con tôm mất một phút, vậy thì 15 con tôm phải mất 15 phút, quá lâu, người ta ngồi đợi sẽ đói chết".

Nói xong, Trấn Thành xắn tay vào lột tôm rất nhanh với thủ thuật riêng, khiến Phương Mỹ Chi phải trầm trồ.

Phương Mỹ Chi: 8 năm rồi tôi mới gặp lại chú Trấn Thành và tôi đã 18 tuổi - Ảnh 5.

Tiếp đó, Trấn Thành dạy Phương Mỹ Chi tỉ mỉ cách chọn gia vị, nguyên liệu làm món ăn cho ngon rồi rắc gia vị sao cho vừa đủ.

Sau một hồi vật lộn, Trấn Thành và Phương Mỹ Chi đã làm xong món ăn rất ngon. Phương Mỹ Chi nói: "Tôi hãnh diện vô cùng vì được vào bếp cùng chú Trấn Thành, làm bếp không khó như tôi nghĩ".