Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu

Thủy Tiên |
Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu
Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu

Đức Hiếu đã dẫn các em nuôi đi nhận giải Mai Vàng thay cho người mẹ quá cố.

Tối 20/1, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 đã gọi tên cố ca sĩ Phi Nhung, chiến thắng hạng mục "Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca" với ca khúc Bậu ơi! Đừng khóc. Đây cũng là ca khúc chiến thắng hạng mục "Ca khúc xuất sắc nhất".

Khắp các diễn đàn mạng xã hội, nhiều khán giả đã chia sẻ lại khoảnh khắc đáng nhớ khi Đức Hiếu - con trai nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải. 

Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu  - Ảnh 1.

Con trai nuôi Đức Hiếu và các em đi nhận giải thay mẹ

Em bày tỏ sự tự hào về mẹ nuôi khi luôn hết lòng vì nghệ thuật và cộng đồng. "Em rất tự hào về một người mẹ đã hết lòng vì nghệ thuật, cống hiến vì tất cả vì nhân dân mà đã ra đi. Em rất tự hào về mẹ. Em xin cảm ơn báo chí, anh chị nghệ sĩ, các fan đã dành tình cảm cho mẹ em một trái tim bền vững. Chúng em sẽ lấy đó làm động lực sau này", Đức Hiếu phát biểu.

Cũng tại sân khấu, Đức Hiếu xin khán giả dành ra 1 phút tưởng nhớ mẹ nuôi, thay lời an ủi người mẹ quá cố tại miền đất Phật. 

Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu  - Ảnh 2.

Đức Hiếu xin mọi người dành 1 phút tưởng niệm mẹ nuôi

Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu  - Ảnh 3.

Em bày tỏ lòng biết ơn, thành kính về người mẹ quá cố

Con gái ruột của Phi Nhung là Wendy Phạm cũng theo dõi lễ trao giải Mai vàng qua sóng livestream. Khoảnh khắc Đức Hiếu cùng các em đứng trên sân khấu, cô xúc động bày tỏ: "Con rất xúc động khi xem tiết mục các em thay mẹ đi nhận giải Mai vàng... Mẹ ở trên thiên đàng chắc cũng sẽ rất tự hào và hạnh phúc khi nhìn thấy điều này. Con ước gì có mẹ ở đây.... Cảm ơn các em đã thay Chị để nhận giải Mai vàng của mẹ".

Dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng nghẹn ngào trước khoảnh khắc tình cảm của cậu con trai ngoan khi luôn tưởng nhớ, biết ơn về mẹ. 

- Bé Hiếu ngoan quá. Xứng đáng con mẹ Nhung. Xứng đáng những gì mẹ Nhung đã cho em.

- Chị Phi Nhung đã và sẽ hạnh phúc nhất vì có những đứa con biết Hiếu Nghĩa. Chị ra đi nhưng vẫn mãi là người tuyệt vời nhất của tỷ tỷ trái tim trên toàn thế giới. Chị sẽ an vui nơi miền cực lạc.

- Em Hiếu này ăn nói lễ phép - cử chỉ của em ấy làm mình cảm động. Hiếu lớn nhất, lên nhận giải thay mẹ âu cũng là lẽ phải! 

Con nuôi Phi Nhung thay mẹ lên nhận giải, xin khán giả làm điều này ngay tại sân khấu  - Ảnh 4.

Đức Hiếu luôn một lòng hiếu thảo với mẹ

Mặc dù Phạm Đức Hiếu không theo đuổi đam mê ca hát như: Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân, Tuyết Nhung... nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

Cố CS Phi Nhung cũng không bao giờ tỏ thái độ phân biệt con nuôi bình thường hay nổi tiếng mà một lòng dạy dỗ Đức Hiếu về sự lễ phép, tự lập trong cuộc sống, cho em được học hành, đi chơi... như các anh chị em.

Tháng 6/2021, khi thấy mẹ nuôi cùng Hồ Văn Cường vướng ồn ào chuyện ứng xử, tiền bạc, Đức Hiếu đã lên tiếng bênh vực cả hai. Theo cảm nhận của cậu bé, Phi Nhung là người nghiêm khắc nhưng luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các con.