Thấy 'cún cưng' có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó

Trần Quỳnh |
Thấy 'cún cưng' có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó
Thấy 'cún cưng' có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó

Hóa ra "chú chó" mà họ nuôi bấy lâu lại có lai lịch khó tin như thế này.

Sau khi biết bố mẹ của mình muốn nuôi thú cưng cho đỡ cô đơn, cư dân mạng trong câu chuyện này đã cất công mua về một "chú chó" nhỏ để bầu bạn cùng họ.

Con vật ấy được anh mua ở một khu chợ. Người bán thậm chí còn khẳng định "chú chó" này rất khỏe mạnh và thông minh.

Khi mới đưa nó về nhà, bố mẹ của anh đều hết sức yêu thích người bạn nhỏ ấy, thậm chí còn suốt ngày ôm ấp và cưng nựng nó. Dáng vẻ hạnh phúc của họ cũng khiến cho người làm con như anh cảm thấy hết sức vui vẻ.

Thấy cún cưng có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Sau vài tháng nuôi nấng, "cún cưng" của gia đình lớn rất nhanh, chẳng mấy chốc đã to bằng một con mèo trưởng thành.

Thế nhưng điều đáng nói nằm ở chỗ, họ càng ngày càng cảm thấy "chú chó" có gì đó... sai sai! Bởi phần mõm của nó càng ngày càng nhọn ra, thậm chí tướng đi còn uyển chuyển tới mức trông hết sức kỳ lạ!

Thấy cún cưng có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

Thấy cún cưng có tướng đi quá uyển chuyển, cả nhà sửng sốt khi biết thân thế thật của nó - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Sina.

Để tìm ra câu trả lời cho những hoài nghi của mình, anh chàng đã mang nó tới cửa hàng thú cưng. Cũng tại đây, anh đã không dám tin vào tai mình khi nghe được nhận định của chủ tiệm.

Hóa ra, đây vốn không phải là một "chú chó" như lời quảng cáo của người bán hàng mà thực chất lại là... một con cáo!

Hơn nữa, vì chưa bao giờ tiếp xúc với loài động vật này nên chủ cửa hàng thú cưng đã từ chối trả lời thêm và cũng không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào. Chính vì vậy mà người thanh niên đã lớn tiếng cãi nhau với họ.

Vụ việc thậm chí còn khiến cho cảnh sát địa phương phải vào cuộc hòa giải. Thế nhưng sau khi tìm hiểu đầu đuôi và quan sát con vật, lực lượng chức năng cũng khẳng định đó đích thị là một con cáo.

Sự thật đó khiến cả gia đình người thanh niên quả thực có phần choáng váng. Bởi họ không biết khi lớn lên con vật này có gây ra nguy hiểm nào hay không.

May mắn nằm ở chỗ, cảnh sát cũng cho biết giống cáo của họ không phải là động vật hoang dã và được phép nuôi như thú cưng trong nhà, chỉ cần hoàn thành đầy đủ các thủ tục là được.

Thế nhưng dù vậy thì điều này cũng khiến gia đình của chàng trai không khỏi "dở khóc dở cười". Bởi nguyện vọng ban đầu của họ chỉ là nuôi một chú chó hiền lành, không ngờ giờ đây lại tình cờ nuôi phải hồ ly rồi!

*Nguồn: Sina