Thấy con ngỗng nằm lì 1 chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ

Trần Quỳnh |
Thấy con ngỗng nằm lì 1 chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ
Thấy con ngỗng nằm lì 1 chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ

Hóa ra đây chính là lý do mà con ngỗng ấy kiên quyết nằm tại vị trí đó ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn.

Một ngày nọ, người đàn ông tên Tim sống tại Jamaica này vô tình phát hiện đám cháy xảy ra tại một ngôi nhà nằm trên con đường anh đi làm hàng ngày.

Vào thời điểm ấy, Tim không hề suy nghĩ gì nhiều mà lập tức lao tới để cùng mọi người hỗ trợ dập lửa.

Sau khi khống chế và dập tắt được trận hỏa hoạn, anh bỗng bị thu hút bởi một con vật màu đen đang nằm trong góc sân nhà.

Phải tới khi đến gần và nhìn kỹ, Tim mới nhận ra đó là một con ngỗng. Thậm chí vào thời điểm được phát hiện, trên cơ thể con vật đã có một vài vùng lông bị cháy sém, nhưng nó vẫn nhất quyết không rời khỏi vị trí đó.

Thấy con ngỗng nằm lì 1 chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sina.

Hành động và thái độ của con ngỗng khiến Tim cảm thấy hết sức kỳ lạ. Thế nhưng tới khi nhấc nó ra khỏi chỗ nằm, anh rốt cuộc cũng đã hiểu ra một sự thật đầy xót xa.

Hóa ra, vị trí mà nó kiên quyết bám trụ ấy chính là tổ của con ngỗng. Bên trong thậm chí vẫn còn một vài quả trứng.

Ngay cả khi đám cháy xảy ra, ngỗng mẹ vẫn cố gắng bám trụ, dùng thân mình che chắn lấy từng quả trứng để bảo vệ đàn con của nó.

Thậm chí, nếu ngọn lửa kia không được dập tắt kịp thời, con vật ấy hoàn toàn có khả năng mất mạng. Và sự thật là ngỗng mẹ cũng đã bị thương không ít.

Thấy con ngỗng nằm lì 1 chỗ trong đám cháy, thứ tìm thấy ở đó khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

Được biết sau đó, dưới sự chăm sóc cẩn thận của chủ nhà, ngỗng mẹ đã dần hồi phục trở lại. Thế nhưng số trứng của nó thì lại không hề may mắn như vậy.

Vào thời điểm được tìm thấy, tất cả số trứng trong ổ đều đã bị hỏng do sức nóng từ ngọn lửa và không có hy vọng nở được nữa.

Thế nhưng dù vậy thì hành động dũng cảm và giàu lòng yêu thương của ngỗng mẹ vẫn khiến cho rất nhiều người cảm động, trong đó có cả Tim - người thanh niên đã dũng cảm dập lửa và trực tiếp cưu mang con vật ấy.

*Nguồn: Sina