Diễn viên Tâm Anh: "Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận"

Tùng Ninh |
Diễn viên Tâm Anh: "Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận"
Diễn viên Tâm Anh: "Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận"

"Tôi làm đạo diễn thường chỉ ưu tiên diễn viên có nhan sắc" – diễn viên Tâm Anh nói.

Mới đây, chương trình Tinh hoa hội tụ đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Tâm Anh từng được khán giả biết đến nhờ ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất đa dạng. Tại đây, nam diễn viên chia sẻ về bản thân.

Đó là thiệt thòi của một diễn viên

Tôi là diễn viên quen mặt khán giả truyền hình qua nhiều phim như Hoàng tử ơi anh ở đâu, Thả lưới bắt em, Tám công sở, Đỉnh của đỉnh…

Diễn viên Tâm Anh: Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận - Ảnh 1.

Diễn viên Tâm Anh tại Tinh hoa hội tụ

Tôi vốn xuất thân từ khoa diễn xuất của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và nhanh chóng tạo được dấu ấn khi trở thành quán quân chương trình Tôi là diễn viên năm 2015. Đến năm 2017, tôi giành danh hiệu á quân Làng hài mở hội.

Ngoài ra, tôi còn đạt được nhiều giải thưởng khác như: Quán quân Biệt đội tài năng 2017, quán quân 1000 độ hot, diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim 48h và HotVTeen toàn quốc được yêu thích nhất 2012.

Trưởng thành từ các chương trình với những danh hiệu lớn, tôi hiện đang là diễn viên trẻ nhận được nhiều lời mời tham gia phim, dự án sitcom và truyền hình từ các đạo diễn tên tuổi.

Dù rất bận rộn nhưng tôi vẫn quyết tâm tham gia chương trình này vì đây là một chương trình được đầu tư nghiêm túc, có sự quy tụ của những quán quân và á quân vô cùng tài năng.

Bên cạnh việc học hỏi được những tinh hoa từ các bạn chơi, tôi còn được thử sức mình ở nhiều khía cạnh của nghệ thuật, đặc biệt là những lĩnh vực mà trước đây tôi còn ngần ngại chưa dám làm. Tôi muốn có nhiều trải nghiệm, va vấp để trở thành đạo diễn phim theo đúng định hướng mình đặt ra.

Ban đầu đi thi, tôi khá áp lực và đắn đo khi theo dõi và thấy ở những mùa trước, các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực diễn xuất của tôi không thể vào được chung kết.

Diễn viên Tâm Anh: Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận - Ảnh 3.

Thực ra, sở trường diễn xuất không giống như ca hát hay nhảy múa, nếu không nhìn nhận kĩ sẽ thấy hơi bình thường so với các loại hình nghệ thuật khác. Đó là thiệt thòi của một diễn viên khi tham gia các cuộc thi tài năng.

Nhưng tôi vẫn quyết định đi thi để khán giả thấy được tài năng của một người diễn viên là như thế nào, cũng không kém cạnh gì ca sĩ, vũ công.

Tôi làm đạo diễn ưu tiên diễn viên có nhan sắc

Về quá trình hoạt động nghệ thuật, tôi là người khá may mắn khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ anh chị và cả đàn em trong nghề.

Khó khăn lớn nhất khi tôi bước chân vào showbiz lại xuất phát từ chính bản thân tôi.

Tôi từng có khoảng thời gian dài loay hoay và mất định hướng. Vì mọi thứ tôi đều biết một ít nên bị phân vân giữa việc trở thành một diễn viên nổi tiếng hay đạo diễn sân khấu.

Mãi cho năm 2021 này, tôi mới quyết định chính thức trở thành một đạo diễn sân khấu. Tuy nhiên, song song đó tôi vẫn muốn phát triển hơn khả năng diễn xuất để bổ trợ cho công việc sắp tới.

Là một diễn viên kiêm đạo diễn, tôi khẳng định nhan sắc và ngoại hình là một lợi thế của các diễn viên để có được những vai diễn quan trọng. Đó là một sự thật phũ phàng của nghề diễn này mà một người diễn viên phải chấp nhận.

Diễn viên Tâm Anh: Tôi nói thẳng, mong đồng nghiệp đừng giận - Ảnh 4.

Tôi nói thẳng, mong các đồng nghiệp đừng giận. Tôi từng làm đạo diễn MV, một số phim và chỉ ưu tiên diễn viên có nhan sắc.

Bên cạnh các vai đặc biệt cần diễn viên phù hợp thì đa số khi casting tôi đều ưu tiên nhân vật chính có ngoại hình đẹp cũng như thần thái tốt, đương nhiên khả năng diễn xuất cũng phải tương xứng.

Tất nhiên, vẫn có rất nhiều diễn viên thành công không nhờ ngoại hình mà xuất phát từ sự yêu nghề, chịu lăn xả và khả năng diễn xuất đỉnh cao với nhiều vai.

Họ có thể không đảm nhận vai chính nhưng vẫn gây được ấn tượng cùng cảm xúc đặc biệt cho khán giả.