Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười

Thanh Hương |
Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười
Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười

Một chú chó được huấn luyện đặc biệt để hỗ trợ các cảnh sát khi ra trận thì dũng mãnh là thế, còn lên bục nhận giải thưởng thì sao?

Hỏi bạn một câu nhé: Nếu 1 ngày, bạn đạt được 1 giải thưởng gì đó và được yêu cầu lên bục để nhận phần thưởng cũng như phát biểu đôi lời, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Có lẽ trừ 1 số người có năng khiếu nói trước đám đông, đa số chúng ta nhẹ thì hơi hồi hộp 1 chút, nặng thì tim đập thình thịch, chân run cầm cập và phát biểu nhát gừng hệt như hồi bị thầy cô gọi lên bảng trả lời những ngày còn đi học.

Vậy một chú chó mà lên sân khấu nhận giải thưởng thì sẽ thế nào nhỉ? Câu chuyện mới được chia sẻ về 1 buổi tuyên dương và phát phần thưởng tại 1 sở cảnh sát ở Nhật Bản vừa khiến dân mạng cười bò trước biểu cảm "khó đỡ" của 1 chú cảnh khuyển (chó được huấn luyện đặc biệt để hỗ trợ các cảnh sát trong việc bắt giữ tội phạm) tại đây.

Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười - Ảnh 2.

Một cảnh sát đang đọc thư khen tặng thành tích xuất sắc của chú cảnh khuyển.

Theo như ấn tượng của tất cả chúng ta, cảnh khuyển thường là những chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức, với vẻ ngoài to lớn, khỏe mạnh, lại có thừa sự thông minh và dũng cảm để có thể đảm nhiệm tốt những yêu cầu mà công việc đặt ra.

Chú cảnh khuyển trong câu chuyện của chúng ta chính là 1 chú chó đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này. Và sau 1 thời gian nỗ lực cống hiến, giúp các cảnh sát phá giải được nhiều vụ án phức tạp, cuối cùng công sức của chú ta cũng được ghi nhận.

Hôm đó, chú cảnh khuyển này đã cùng với ông Shichiro Watanabe - người huấn luyện trực tiếp xuất hiện ở sở cảnh sát để nhận giải thưởng đi kèm 1 lá thư khen tặng cho những thành tích xuất sắc của nó.

Tuy nhiên, có lẽ vì chú cảnh khuyển này quá thông minh, nó hiểu chuyện gì đang xảy ra nên bỗng dưng, từ 1 chú chó xông xáo, mạnh mẽ, bỗng dưng nó lại có biểu cảm rất xấu hổ và rụt rè lạ thường, nhất định không chịu lên sân khấu.

Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười - Ảnh 4.

Aida, bắt cướp thì được chứ bảo em làm mấy vụ này là hơi căng nha!

Ông Shichiro Watanabe đã phải mất 1 lúc để thuyết phục và trấn an chú cảnh khuyển thì nó mới đồng ý lên sân khấu cùng với ông để nhận giải. Thế nhưng, từ hình ảnh ghi lại được ở buổi lễ hôm đó, có thể thấy nó vẫn vô cùng căng thẳng.

Bằng chứng là nó đã dùng 2 chân trước của mình để nắm chặt tay ông Shichiro không rời, mặt nó còn hơi run run, và đôi lúc còn ngoảnh đi chỗ khác cho... đỡ ngại.

Thế nhưng, chú cảnh khuyển không biết được rằng, chín những bức ảnh ngộ nghĩnh và "cute" hết mức này đã khiến cho cư dân mạng phát cuồng và nhanh chóng trở thành fan hâm mộ mới của chú ta.

Cảnh khuyển được gọi lên bục nhận giải, điệu bộ của nó khiến tất cả không nhịn nổi cười - Ảnh 6.

Điệu bộ bẽn lẽn của chú cảnh khuyển khiến ai cũng buồn cười.

"Suy cho cùng, ngoài giờ làm việc, chú cảnh khuyển này cũng chỉ là 1 chú chó bình thường thôi, cũng biết ngại như ai", 1 người hài hước bình luận.

"Nhìn cái cách nó níu đôi bàn tay của người huấn luyện và bẽn lẽn nhìn vào ống kính kìa, cưng muốn xỉu mất thôi", 1 netizen thốt lên.

Theo Min News