Tự lái ô tô chở 2 con lợn cho khách, chủ trại khốn đốn khi quay lại kiểm tra ghế sau

An Nhiên |

Chỉ vì muốn tiết kiệm chút tiền vận chuyển mà chủ nhân trang trại đã phải trả giá đắt bội phần.

Gần đây, câu chuyện vận chuyển lợn hài hước diễn ra tại thành phố Mậu Danh, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng nước này. Theo đó, anh Châu là chủ nhân một trang trại nuôi lợn, công việc hằng ngày là chăm sóc những chú lợn để bán cho khách hàng.

Anh Châu cho biết anh chỉ tập trung vào chăm sóc đàn lợn và liên hệ với khách hàng. Công việc vận chuyển lợn cho khách trước nay đều do một đơn vị vận chuyển thứ ba đảm nhận.

Tự lái ô tô chở 2 con lợn cho khách, chủ trại khốn đốn khi quay lại kiểm tra ghế sau - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Châu cùng trang trại lợn của mình. Ảnh: Sohu

Thế nhưng đến một ngày, anh Châu nhận được một đơn hàng nhỏ chỉ bao gồm 2 chú lợn con. Cảm thấy việc gọi xe chuyên dụng quá lãng phí tiền nên chủ trại đã nghĩ tới việc tự dùng xe ô tô của gia đình để chở 2 chú lợn đến cho khách hàng.

Chuyến đi ban đầu diễn ra thuận lợi, cặp lợn con được đưa lên ngồi ở ghế sau vô cùng ngoan ngoãn.

Thế nhưng khi đi đến giữa đường, anh Châu nghe thấy tiếng động lạ mới ngoái lại nhìn thì tận mắt trông thấy cảnh tượng làm anh khốn khổ.

Hai chú lợn con ngồi trên xe đang nôn ọe ra khắp ghế sau. Thì ra 2 chú lợn do ngồi xe hơi không quen nên đã bị... say xe.

Tự lái ô tô chở 2 con lợn cho khách, chủ trại khốn đốn khi quay lại kiểm tra ghế sau - Ảnh 3.

Hai chú lợn nôn ọe khắp ghế sau do bị say xe. Ảnh: Sohu

Sau khi phát hiện sự việc, anh Châu không kìm nổi sự bàng hoàng và bất lực. Rất nhanh sau đó, anh Châu lấy lại được bình tĩnh và gọi một chiếc xe ba bánh khác để tiếp tục vận chuyển hai chú lợn này cho khách.

Về chiếc xe gia đình, chắc hẳn anh sẽ phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ để vệ sinh và khử mùi sạch sẽ. Mong muốn tiết kiệm tiền vận chuyển từ đây cũng "tan thành mây khói". Sau sự việc, chắc hẳn ông chủ đã có một kinh nghiệm xương máu cho việc kinh doanh của mình.

Theo các nhà khoa học, việc một số loài động vật như lợn hoặc chó bị say ô tô như con người là vô cùng phổ biến. Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này nằm ở bộ phận nhạy cảm giữ thăng bằng trong tai bị kích thích khác thường, hoặc do não bộ nhận tín hiệu từ mắt nhưng không đồng nhất với tín hiệu từ tai.