Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh

Lan Phương |
Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh
Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh
Minh Cảnh và Ngọc Huyền.

"Anh Minh Cảnh đã 84 tuổi rồi mà trẻ trung, phong độ vô cùng, tôi gọi là anh cũng đúng thôi" – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường một chương trình ca nhạc tại hải ngoại, nơi quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền tỏ ra vô cùng vui sướng khi gặp lại nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh. Nghệ sĩ Minh Cảnh năm nay đã 84 tuổi nhưng vẫn khá phong độ, khỏe mạnh và trẻ trung như chỉ ngoài 70.

Và đặc biệt, dù nghệ sĩ Minh Cảnh hơn Ngọc Huyền đến 33 tuổi nhưng cô vẫn gọi là anh chứ không bằng chú, bác. Cô tiết lộ lý do:

"Anh hai Minh Cảnh là người tôi mang ơn rất nhiều trong nghề. Chính anh Minh Cảnh đã dẫn tôi đi hát chầu khi mới bước chân vào nghề này và tự tay dựng tuồng cho tôi. Từ đó đưa tên tuổi tôi lên luôn, tôi phải cảm ơn anh Minh Cảnh rất nhiều.

Cũng chính anh Minh Cảnh kêu tôi gọi anh là anh hai chứ không cho gọi là chú, dù xét về tuổi thì anh Minh Cảnh còn nhiều hơn cả bố mẹ tôi, đáng tuổi cha chú tôi. Anh bảo gọi là chú già lắm, cứ gọi là anh cho trẻ trung.

Hôm nay, tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi lâu lắm rồi mới gặp lại anh Minh Cảnh. Anh Minh Cảnh đã 84 tuổi rồi mà trẻ trung, phong độ vô cùng, tôi gọi là anh cũng đúng thôi".

Nghệ sĩ Minh Cảnh cũng nói: "Đúng vậy, với anh em nghệ sĩ chúng tôi, còn gì vui mừng hơn khi lâu lâu được gặp lại nhau ở sân khấu, cùng nhau diễn và ca hát".

Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh - Ảnh 2.

Ngọc Huyền và Chí Tâm

Tiếp đó, nghệ sĩ Ngọc Huyền gặp gỡ nghệ sĩ cải lương Chí Tâm và được anh chia sẻ: "Tôi và Ngọc Huyền có rất nhiều kỷ niệm với nhau vì hồi xưa từng làm việc chung với nhau nhiều lần.

Điều khiến tôi ấn tượng về Ngọc Huyền là tình cảm rất lớn dành cho gia đình, sẵn sàng bỏ mọi thứ vì con cái.

Tôi nhớ mãi một lần tôi và Ngọc Huyền đang thu một chương trình. Chúng tôi đang thu say sưa thì Ngọc Huyền đòi ngưng lại. Tôi ngạc nhiên hỏi vì sao lại đòi ngưng trong khi đang thu rất hào hứng.

Ngọc Huyền thấy thế mới nói: "Hôm nay là đầy tháng con gái em, em phải về với con". Tôi nhớ mãi lần đó.

Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh - Ảnh 3.

Như Quỳnh và Ngọc Huyền

Bây giờ thì con gái Ngọc Huyền đã 25 tuổi rồi. 25 năm trôi qua mà Ngọc Huyền vẫn cứ đẹp như ngày nào, khiến tôi rất bất ngờ. Không những vậy, Ngọc Huyền còn giỏi giang, làm kinh tế rất tốt".

Ngọc Huyền nghe vậy liền chia sẻ: "Tôi cứ nghe Phật pháp mỗi ngày rồi tịnh tâm. Cứ như vậy, chuyện gì cũng đều sẽ qua đi, không còn lo lắng, sầu não và da mặt tôi bớt đi các nếp nhăn, nhờ đó mà trẻ lâu".

Sau đó, Ngọc Huyền còn gặp gỡ cả danh ca Như Quỳnh và danh ca Tuấn Vũ, khiến khán giả vô cùng háo hức. Đã khá lâu Như Quỳnh và Tuấn Vũ không xuất hiện trước công chúng.

Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh - Ảnh 4.
Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh - Ảnh 5.
Ngọc Huyền giải thích việc gọi nghệ sĩ Minh Cảnh hơn 33 tuổi là anh - Ảnh 6.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả lo lắng là dù cùng tuổi nhưng nhìn Như Quỳnh già hơn Ngọc Huyền khá nhiều, với ánh mắt phờ phạc, gương mặt nhiều nếp nhăn. Đặc biệt, cô vẫn bị co giật ở mặt, di chứng của một căn bệnh từng được Trấn Thành tiết lộ:

"Có một số lần chị Như Quỳnh hát live mà có vấn đề là do gần đây chị ấy bị chứng mất ngủ. Như Quỳnh phải uống thuốc ngủ quá nhiều nên lâu lâu bị stress, tụt canxi dẫn đến động kinh, giọng hát có vấn đề".