Truyền nhân của Lý Tiểu Long gây bão sau trận đấu “làm ô nhục võ lâm Trung Quốc”

Tiểu Mã |
Truyền nhân của Lý Tiểu Long gây bão sau trận đấu “làm ô nhục võ lâm Trung Quốc”
Truyền nhân của Lý Tiểu Long gây bão sau trận đấu “làm ô nhục võ lâm Trung Quốc”

Võ sĩ Lý Huyền Vũ – cựu vô địch tán thủ của Trung Quốc vừa gây xôn xao giới võ thuật Trung Quốc sau chiến thắng gây tranh cãi gặp võ sĩ người Nhật Bản.

Lý Huyền Vũ và trận đấu gây tranh cãi dữ dội với Sho Kimura

Theo truyền thông Trung Quốc thì Lý Huyền Vũ – võ sĩ tán thủ từng được mệnh danh là "truyền nhân của Lý Tiểu Long" vừa trải qua một trận đấu gây tranh cãi dữ dội với cựu vô địch hạng ruồi WBO môn quyền Anh người Nhật Bản Sho Kimura. Trận đấu diễn ra tại Vũ Hán, Hồ Bắc cách đây ít ngày.

Trang China.hket cho hay, trước khi trận đấu diễn ra thì Huyền Vũ và Sho Kimura thống nhất đấu theo luật quyền Anh. Thế nhưng khi vào trận, Huyền Vũ liên tục dùng kỹ thuật tán thủ để quật ngã võ sĩ người Nhật Bản. Ngay trong hiệp đầu tiên, Huyền Vũ đã 4 lần dùng cách này khiến đối thủ nằm sàn.

Điều đáng nói là trọng tài chính điều khiển trận đấu – ông Zhang Xu không hề nhắc nhở hay cảnh cáo mỗi khi Huyền Vũ phạm quy. Sang hiệp 2, Huyền Vũ lại dùng chiêu cũ để khiến Sho Kimura ngã rồi đập đầu xuống sàn. Ngay sau đó, vì quá phẫn nộ nên võ sĩ người Nhật đã quyết định bỏ thi đấu.

Truyền nhân của Lý Tiểu Long gây bão sau trận đấu “làm ô nhục võ lâm Trung Quốc” - Ảnh 2.

Tấm áp phích quảng cáo trận đấu.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Sau khi trận đấu kết thúc, cư dân mạng đồng loạt tố cáo Lý Huyền Vũ đã "chơi bẩn" và cho rằng võ sĩ này đã làm "xấu mặt làng võ thuật Trung Hoa", đồng thời gọi đây là một trò hề trong giới võ lâm. Thế nhưng, Lý Huyền Vũ lập tức đăng đàn để buông ra những lời lẽ khiến tất cả phải bất ngờ.

"Các võ sĩ Trung Quốc còn phải dùng luật lệ để chống lại đối thủ người Nhật Bản hay sao? Tôi không thể ngủ được nếu anh ta (Sho Kimura) không gục xuống" – Huyền Vũ lên tiếng.

Truyền nhân của Lý Tiểu Long gây bão sau trận đấu “làm ô nhục võ lâm Trung Quốc” - Ảnh 3.

Trận đấu của Huyền Vũ bị gọi là "ô nhục với võ thuật Trung Quốc".

Theo trang China.hket, theo áp phích quảng cáo trận đấu thì sự kiện được tài trợ bởi Liên đoàn Quyền Anh thế giới (WBU), Liên đoàn Karate thế giới (WKF) và Liên đoàn MMA Trung Quốc. Sau khi trận đấu gây ra tranh cãi quá lớn, cả ba tổ cơ quan này đều phủ nhận mình là ban tổ chức sự kiện, đồng thời gọi trận đấu này là "trò hề" của Lý Huyền Vũ.

Nhiều võ sĩ chuyên nghiệp và bình luận viên nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc đã công kích gay gắt và cho rằng đây là "trận đấu vô liêm sỉ, vô lý và phi thể thao nhất trong lịch sử ngành võ thuật chiến đấu Trung Quốc". Một số ý kiến khác mắng Huyền Vũ và ban tổ chức là "sự ô nhục với võ thuật Trung Quốc".