Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy!

Thanh Hương |
Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy!
Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy!

Câu chuyện được người đàn ông chia sẻ đã khiến cho nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Hàng xóm nhà tôi là lão Lý có nuôi 1 con chó cưng thuộc giống chó chăn cừu Đức. Ngoài chuyện cho ăn, cho uống, ngày nào ông ấy cũng cho nó đi dạo, chăm sóc ân cần và yêu quý nó như con đẻ của mình vậy. 

Có lần, tôi đã không nhịn được tò mò mà hỏi ông ấy rằng: "Lão Lý, sao ông chăm sóc con chó cứ như con trai ông thế. Ông thích chó đến thế cơ à?".  

Nghe tôi hỏi vậy, ông ấy đã mỉm cười. Thay vì trả lời câu hỏi của tôi trực tiếp, ông ấy trả lời bằng 1 câu chuyện. 

Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Theo lời ông Lý, bây giờ chú chó của ông đã 14 năm tuổi, khá già yếu và chậm chạp rồi. Nó còn hay bị ốm nữa. Tuy nhiên, cách đây 10 năm, nó thực sự là 1 chú chó cao lớn và vô cùng khỏe mạnh. 

Ông Lý đã đem nó về từ nhà của 1 người thân từ khi nó mới được sinh ra chưa lâu. Chẳng biết đặt tên nó là gì, ông cứ gọi nó là Saihu. Thương Saihu bé bỏng không được bú sữa mẹ, ông đã mua sữa bột về cho nó uống. 

Lâu dần, Saihu quấn ông Lý đến mức phải chính tay ông pha thì nó mới uống.  

Cứ như thế, thời gian qua đi, Saihu dần lớn lên. Có 1 thời gian, Lão Lý rất thích đi câu và thường đi vào ban đêm. Thật lòng mà nói, đi một mình cũng hơi sợ, thế nên Lão Lý mới mang Saihu đi câu. Nhiều người bảo, đi câu lại mang nó đi làm gì? Nó sủa thì cá chạy đi hết à?

Thế nhưng, Lão Lý bảo Saihu chẳng khác nào con người. Những lúc lão thả câu, nó sẽ nằm im ở bên cạnh, 1 tiếng cũng không sủa. 

Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy! - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi, 4 năm qua nhanh như 1 cái chớp mắt. Một hôm, con dâu đưa cháu ông về nhà ngoại chơi, trong nhà chỉ còn lão Lý và Saihu ở nhà. Tối đó, lão Lý có uống vài chén rượu, cảm thấy choáng váng, lão Lý lên giường nằm sớm. 

Buồn mồm, lão lại châm 1 điếu thuốc. Thế rồi, chỉ sau vài lần rít, lão buồn ngủ quá, mới vứt điếu thuốc hút dở xuống đất, nào ngờ nó lại rơi vào đôi giày, rồi cháy âm ỉ mà lão không hay biết. Từ đôi giày cháy sang chăn, đệm, Saihu nhìn thấy tất cả và bồn chồn chạy khắp nhà. 

Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy! - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Nó thấy lão Lý nằm im không động đậy, liền chạy tới cắn vào quần lão. Nhưng đánh thức người say rượu đâu có dễ. Saihu lại cắn vào ngón tay của lão, vẫn không được, cuối cùng, nó quyết định phải cắn mạnh hơn chút nữa, đến đứt cả 1 mẩu ngón tay. 

Lúc đó, vì quá đau mà lão Lý mới thức dậy, song men rượu vẫn làm lão choáng váng, nhất thời chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Saihu cứ thế cắn vào gấu quần lão rồi lôi ra ngoài. 

Bị chó cưng cắn đứt ngón tay, chủ không trách mà còn nói: Tôi phải cảm ơn nó đấy! - Ảnh 6.

Lão Lý đã thoát chết khỏi trận hỏa hoạn nhờ chú chó trung thành. (Ảnh minh họa)

Lão Lý đi ra ngoài mà hầu như không hề hấn gì ngoài việc 1 ngón tay của ông bị thương, còn Saihu thì bị cháy xém 1 phần lớn lưng. Mỗi lần nhắc đến kỷ niệm này, lão Lý lại rơm rớm nước mắt: Con chó này đã cứu cái mạng già của tôi đấy, tôi phải cho nó nghỉ hưu thôi. 

Theo Min News