Con lai tìm cha người Cuba sang xây dựng cầu Thủ Thiêm, nhận tin dữ sau 10 năm mong mỏi

Thủy Tiên |

Hy vọng đoàn tụ vừa chớm nở, chị Kim Anh đau xót khi nghe tin dữ về người tình đã thất lạc hơn 10 năm.

Chuyện tình dang dở bên chân cầu Thủ Thiêm

Năm 2005, chị Kim Anh quen một người đàn ông quốc tịch Cuba, tên Ulise, sinh năm 1950. Khi đó, anh Ulise nói rằng mình làm việc trong nhóm chuyên gia Cuba sang Việt Nam phụ trách công trình cầu Thủ Thiêm. Thuê trọ ở gần cầu, người đàn ông Cuba phải lòng với thiếu nữ nghèo ở cạnh.

Chị Kim Anh khi đó cũng mới tuổi đôi mươi, chưa chồng dù nhiều mối hỏi, liền đồng ý làm quen. Hai người yêu nhau 2 năm, đến đầu năm 2007 thì chị Kim Anh sinh một bé gái, đặt tên là Trà My. 

Con lai tìm cha người Cuba sang xây dựng cầu Thủ Thiêm, nhận tin dữ sau 10 năm mong mỏi - Ảnh 1.

Chị Kim Anh từng quen với một người đàn ông quốc tịch Cuba năm 2005

Đến năm 2010, công trình cầu Thủ Thiêm hoàn thành, anh Ulise trở về Cuba. Người đàn ông đề nghị đưa hai mẹ con đi cùng, nhưng chị Kim Anh còn vướng mẹ già nên ở lại Việt Nam.

"Mẹ tôi khi đó mắt kèm nhèm, già yếu không nhìn thấy gì, bệnh không tự chăm sóc được. Tôi bảo anh đợi khi mẹ mất tôi mới qua được", chị Kim Anh nhớ lại.

Chị đành dứt ruột tạm biệt người tình, chấp nhận ở lại cô quạnh một mình chăm con, chăm mẹ, chờ đợi ngày đoàn tụ. Nhưng những cuộc gọi thưa dần rồi ngắt quãng. Năm 2012, chị Kim Anh bị mất số điện thoại, chuyển nhà đến nơi khác sinh sống, từ đó hoàn toàn mất thông tin về người tình.

Con lai tìm cha người Cuba sang xây dựng cầu Thủ Thiêm, nhận tin dữ sau 10 năm mong mỏi - Ảnh 2.

Bé Trà My ngồi kế mẹ, mong mỏi tìm lại cha ruột

Chị kể, thi thoảng lại về nhà cũ, hỏi thăm xem liệu ông Ulise có về lại Việt Nam tìm mẹ con chị không. Duy chỉ có một lần, chị nghe phong thanh người hàng xóm cũ nói anh có về tìm nhưng không gặp. Chị Kim Anh như được thắp thêm lửa hy vọng, lên đại sứ quán Cuba hỏi thăm.

"5, 7 năm sau tôi om con lên, họ nói quản lý công ty giờ là người khác. Tôi cũng qua nhà cũ canh mà không thấy ổng, nhà thì bán mất rồi. Nếu ổng tìm lại được con, chắc sẽ mừng lắm. Con bé nhớ ba lắm, khóc hoài à. Lúc ba đi, có mới 2 - 3 tuổi, lớn lên thấy các bạn có ba cứ hỏi suốt", chị Kim Anh nói.

Tin dữ bàng hoàng sau 10 năm tìm kiếm

Sau vài năm, chị Kim Anh đã đi thêm bước nữa. Hiện chị đang bán trái cây, sinh được thêm 5 người con. Chồng mới của chị làm bảo vệ, là một người đàn ông yêu thương vợ con hết mực. Biết được quá khứ của vợ, anh không trách móc, thậm chí còn khuyến khích chị đi tìm lại cha cho bé Trà My.

Nuôi 6 miệng ăn, cuộc sống hiện tại của 2 vợ chồng chị Kim Anh gặp nhiều khó khăn. Mức lương bảo vệ của anh chỉ được khoảng 3 triệu/tháng, thêm chút tiền từ gánh hoa quả của vợ, không đủ trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng.

Con lai tìm cha người Cuba sang xây dựng cầu Thủ Thiêm, nhận tin dữ sau 10 năm mong mỏi - Ảnh 3.

Chị Kim Anh đã lấy chồng và sinh thêm 5 người con riêng.

Hiện Trà My đang học lớp 9, cô bé mang nhiều nét đẹp lai giữa dòng máu Việt và Cuba, gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát. Em rất ngoan và thương mẹ, biết phụ mẹ chăm em. Ngày Trà My đi học, tối về đi làm thêm, giúp mẹ kiếm chút tiền mua sữa. Em vẫn đau đáu trong tim nỗi nhớ về người ba đã bỏ em đi vội vã từ năm 2 tuổi.

"Mẹ con có kể cha cao 1m8, nặng 120 ký, rất cao to. Hồi nhỏ con được coi tấm hình cha một lần mà lỡ để mất rồi. Con nhớ ba lắm. Nếu ai là bạn ba có quen biết ba thì nói cho ba biết để ba về gặp con cho vui...", Trà My nói.

Đoạn clip cùng dòng thông tin tìm kiếm của Trà My được đăng tải và lan tỏa trên một số kênh mạng xã hội ngày 15/12/2021. Sau gần 3 tuần, chị Kim Anh nhận được cuộc gọi từ một người lạ cho biết là bạn thân chơi với ông Ulise. Người này cho biết ông Ulise đã mất vì Covid-19.

"Ông Ulise trước hay chở tôi lên chơi với mấy người bạn, mấy ông đó làm công trình cầu cao tốc. Trong lúc chờ tin từ đại sứ quán, tôi hỏi dò được lên chỗ mấy ông bạn này, người ta mới nói ông Ulise mất hồi tháng 8/2021 vì Covid-19 ở bên Cuba rồi.", chị Kim Anh nói.

Con lai tìm cha người Cuba sang xây dựng cầu Thủ Thiêm, nhận tin dữ sau 10 năm mong mỏi - Ảnh 4.

Trà My vẫn mong ngày đoàn tụ với cha.

Suốt 1 tuần sau khi nghe tin dữ, chị Kim Anh không dám tin là sự thật và cũng không dám nói với con gái. Trà My vẫn mong mỏi đợi tin cha, về hối thúc mẹ lên Đại sứ quán.

"Tui không dám nói con vì sợ nó buồn. Giấu hoài cũng không được, trước sau gì cũng phải biết. Tui để trong lòng mà khó chịu, nhìn con không nỡ. Giờ tôi không biết phải làm sao...", chị Kim Anh đau lòng. Trong thâm tâm, chị vẫn mong là có nhầm lẫn gì đó, và có ngày con gái chị sẽ được gặp cha.

Nguồn: Guu Food