Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?

Tiểu Lam |

Nữ ứng viên duy nhất dám đưa ra đáp án thành công được chọn vào làm.

Đời sống của con người hiện nay ngày một cải thiện, xã hội cũng cởi mở hơn trước rất nhiều. Theo đó, môi trường văn phòng làm việc cũng không còn bị quá gò bó trong khuôn phép hà khắc như trước.

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bởi vậy, với một số ngành nghề đặc thù, phía nhà tuyển dụng ngoài việc muốn tìm những người có kĩ năng chuyên môn họ còn muốn tìm những nhân tố mới có tư duy nhanh nhạy và khả năng sáng tạo vượt trội.

Theo đó, Tiểu Kiều sau khi tốt nghiệp ra trường đã được nhận vào làm tại một công ty gia đình. Tuy nhiên do bất đồng quan điểm và cách làm việc nên Tiểu Kiều đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Sau khi nghỉ ở đây, cô dành cho mình 1 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị một bộ hồ sơ khác để đi xin việc ở nhiều nơi. Cuối tháng vừa rồi, Tiểu Kiều nhận được mail thông báo phỏng vấn từ một công ty nước ngoài. Cô khá bất ngờ và có chút lo lắng vì đây là công ty lớn có danh tiếng. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt nếu biết nắm bắt, vì vậy Tiểu Kiều đã chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Câu hỏi phỏng vấn ai nghe cũng giật mình

Vào ngày hẹn phỏng vấn Tiểu Kiều cố ý đến trước thời gian hẹn 30 phút để chuẩn bị tâm lý và hồ sơ cho thật tốt. Nhưng khi đến nơi cô mới phát hiện ra có rất nhiều ứng viên khác cũng đến ứng tuyển vị trí mình mong muốn. Điều này khiến Tiểu Kiều vô cùng lo lắng vì cô cảm thấy những người khác rất dày dặn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, do đã đến tận đây rồi nên Tiểu Kiều vẫn muốn thử sức mình một lần. Do đó, cô mạnh dạn bước vào vòng kiểm tra kỹ năng chuyên môn. Vòng này sẽ chọn ra 5 ứng viên có điểm số tốt nhất để vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Với điểm số khá, Tiểu Kiều được lọt vào vòng trong với vị trí cuối cùng.

Tất cả 5 ứng viên đều căng thẳng chờ đợi câu hỏi của vòng cuối cùng này. Tuy nhiên, câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra khi đó lại khiến các ứng viên có mặt bất ngờ. Cụ thể câu hỏi duy nhất được đưa ra như sau: “Cái gì liếm cũng cứng không liếm cũng cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà?”

Phỏng vấn: Cái gì liếm hay không liếm đều cứng, tối muốn ngủ ngon phải vừa xoa vừa chà? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nghe xong câu hỏi này cả 5 ứng viên có mặt đều bất giác đỏ mặt, một nam ứng viên thậm chí tuyên bố rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này như xúc phạm ứng viên vậy, quý công ty nên xem xét lại câu hỏi phỏng vấn của mình.” Nói xong người đàn ông đứng dậy lấy hồ sơ của mình và rời khỏi phòng.

Ngay sau nam ứng viên này, một nữ ứng viên nhìn rất già dặn cũng lên tiếng rằng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này không hợp thuần phong mỹ tục, do đó kiến nghị công ty đổi câu hỏi khác liên quan đến chuyên môn hơn.”

Tuy nhiên nhà tuyển dụng từ chối đổi câu hỏi và kiên quyết nói rằng đây là câu hỏi duy nhất. Nghe đến đây các ứng viên khác đều nhìn nhau ái ngại và không biết phải làm thế nào.

Về phần Tiểu Kiều, ban đầu cô cũng rất bất ngờ vì câu hỏi này.

Tuy nhiên sau khi bình tĩnh và phân tích kỹ, cô cho rằng đây chắc chắn không phải là câu hỏi liên quan đến vấn đề nhạy cảm. Vì vậy cô đã thử đặt nhiều giải thiết và những trường hợp khác nhau để giải câu đố này.

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, Tiểu Kiều cũng nghĩ ra được 1 đáp án cô cho rằng hợp lý nhất. Khi các ứng viên khác còn mải bàn tán xì xào thì Tiểu Kiều lên tiếng nói muốn trả lời đáp án này.

Tất cả mọi người có mặt trong phòng phỏng vấn đều bất ngờ, nhà tuyển dụng mời cô đưa ra câu trả lời của mình.

Tiểu Kiều bình tĩnh trả lời rằng: “Tôi nghĩ đáp án chính là răng, vì chúng ta có dùng lưỡi liếm hay không thì nó vẫn cứng như vậy. Hơn nữa hành động vừa xoa vừa chà chính là việc chúng ta đi đánh răng mỗi tối. Nếu tối đến không đánh răng thì tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng cảm thấy không được thoải mái để đi ngủ phải không nào?”

Nhà tuyển dụng nghe xong đáp án của Tiểu Kiều thì lập tức đứng dậy bắt tay cô và tuyên bố Tiểu Kiều đã ứng tuyển thành công. Thực ra câu hỏi của nhà phỏng vấn chỉ muốn đánh lừa các ứng viên mà thôi, qua đó đánh giá khả năng tư duy và tìm kiếm người có góc nhìn đa chiều.

Trường hợp của Tiểu Kiều sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được nhiều cộng đồng mạng, nhiều người thậm chí còn để lại bình luận vui rằng: "Không có câu hỏi "nhạy cảm" chỉ có người suy nghĩ nhạy cảm mà thôi."