Xuất hiện trong sự kiện của dòng họ, thiếu nữ Pa Kô hút mọi chú ý vì nét đẹp lạ

Ngân Hà |

Tham gia ngày lễ của dòng họ anh hùng từng được vua Hàm Nghi ban áo, thiếu nữ Pa Kô ngay lập tức nhận sự quan tâm của cộng đồng.

Không ở đâu có những cô gái sở hữu nét đẹp "lạ", thuần khiến nhu vùng núi cao. Những thiếu nữ vùng cao mang một vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng, dẫu không điểm phấn tô son nhưng vẫn khiến bao người mê đắm.

Sẽ không khoa trương khi nói rằng, đến vùng núi cao với cảnh sắc hùng vĩ, hữu tình và vẻ đẹp cuốn hút của các sơn nữ, du khách như bị níu chân, không muốn trở về hoặc chắn chắn muốn quay lại thêm lần nữa.

Vẻ đẹp của thiếu nữ Pa Kô đến từ huyện miền núi Hướng Hoá, Quảng Trị dưới đây là minh chứng cho điều đó.

Xuất hiện trong một sự kiện lịch sử của dòng họ: Ngày dòng họ A Xợp làm lễ đưa chiếc áo - báu vật vua Hàm Nghi ban tặng từ hơn 150 năm trước vào tủ kính trang trọng, thiếu nữ Pa Kô Hồ Thị Him đã thu hút sự chú ý của mọi người nhờ vẻ ngoài xinh xắn, nổi bật.

Hồ Thị Him (bên trái) sở hữu vẻ đẹp tự nhiên như những bông hoa rừng khoe sắc giữa trời

Hồ Thị Him (18 tuổi, đến từ xã A Xing, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) là cháu ngoại của dòng họ A Xợp, cô vinh dự được tham gia sự kiện cùng ông bà, người thân trong gia đình, dòng họ.

Hồ Thị Him chia sẻ: "Báu vật" vua ban có từ thời xưa. Theo em tình hiểu được biết thì năm 1858, khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, dưới sự lãnh đạo của vua Hàm Nghi và tướng Tôn Thất Thuyết, đồng bào thiểu số tại huyện Hướng Hóa đã tham gia nghĩa binh.

Có thể trong thời điểm này, người A Xợp đã được vua tặng chiếc áo. Hơn 150 năm qua, dòng họ em từ đời này qua đời khác luôn cất giữ áo cẩn thận như một báu vật.

Hôm vừa rồi dòng họ làm lễ đưa áo vào trưng bày trang trọng trong tủ kính, em rất vui khi có cơ hội tham gia, tìm hiểu cũng như giới thiệu về văn hoá truyền thống của dòng họ, quê hương mình đến mọi người.

Mong rằng nơi đây sẽ trở thành địa điểm đón các bạn học sinh, du khách đến thăm quan, tìm hiểu về truyền thống yêu nước, đánh đuổi ngoại xâm của người Pa Kô, Vân Kiều".

Xuất hiện trong sự kiện của dòng họ, thiếu nữ Pa Kô hút mọi chú ý vì nét đẹp lạ  - Ảnh 2.

Hồ Thị Him (bên phải) bên cạnh "báu vật" của dòng họ ngoại mình.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được nhiều lời khen và sự quan tâm sau khi xuất hiện tại sự kiện đặc biệt của dòng họ, Hồ Thị Him cho hay cô nàng cảm thấy rất vui.

Nhờ vóc dáng chuẩn và ngoại hình nổi bật, thiếu nữ Pa Kô bật mí từ khi còn đi học, Him đã thường xuyên được mời làm mẫu ảnh cho các cửa hàng tại địa phương, tham gia đóng một vài phim ngắn.

Ước mơ của cô nàng cũng là được theo đuổi công việc trong lĩnh vực nghệ thuật. Hiện tại, Hồ Him sở hữu kênh Tiktok với hơn 40.000 lượt theo dõi.

Những hình ảnh xinh đẹp của cô gái trẻ.

"Em đã tốt nghiệp cấp 3 và đang tìm hướng đi, công việc phù hợp với mình. Em rất thích làm người mẫu ảnh, đóng phim. Trước đây em đã tham gia một vài phim ngắn. Tham gia đóng phim tuy không có thu nhập gì đâu, nhưng nó giúp em thoả đam mê và có thêm kinh nghiệm cho mình.

Chúng em cũng mong muốn truyền tải thông điệp về cuộc sống, đặc biệt là giới thiệu bản sắc văn hoá Pa Kô, Vân Kiều đến cộng đồng. Để mọi người biết rằng dẫu cái nghèo, cái lạc hậu vẫn còn bủa vây nhưng thế hệ con em đồng bào Pa Kô, Vân Kiều chúng em đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm hơn rất nhiều".

Thiếu nữ Pa Kô từng tham gia một vài bộ phim ngắn và làm người mẫu ảnh