Cặp sinh đôi dính liền bị cha mẹ vứt bỏ: Sau 19 năm được làm công chức, ai cũng nể phục!

Ngọc Dung |

Dù dính liền nửa người với nhau nhưng hai anh em sinh năm 2003 vẫn được nhận vào làm việc tại công ty điện lực.

Hai anh em sinh đôi dính liền Sohna và Mohna Singh sinh năm 2003 tại Ấn Độ. Cả hai đã trải qua thời thơ ấu tại một mái ấm ở thành phố Amricharsi, bang Punjab, Tây Bắc Ấn Độ sau khi bị bố mẹ bỏ rơi khi mới được 2 tháng tuổi.

Sohna và Mohna chỉ có phần trên cơ thể là tách rời, họ có chung các cơ quan nội tạng chính như túi mật, gan và lá lách, ngoại trừ tim. Được biết vào thời điểm đó, các bác sĩ đã từ chối tiến hành cuộc phẫu thuật tách rời hai anh em với lý do nếu được phẫu thuật tách rời, cơ hội sống sót của người anh rất mong manh do hệ thần kinh và mạch máu sẽ bị tổn thương.

Cặp sinh đôi dính liền bị cha mẹ vứt bỏ: Sau 19 năm được làm công chức, ai cũng nể phục! - Ảnh 1.

Hai anh em song sinh dính liền vào năm 2017. Ảnh: Hindustan Times

Theo tờ The Mirror của Anh, hai anh em đã cho thấy nghị lực phi thường khi mới đây họ được Công ty Điện lực bang Punjab thuê làm công chức. Chính quyền bang sẽ trả lương cho hai anh em.

Hai chàng trai 19 tuổi sẽ làm kỹ thuật viên sửa điện tại phòng điều khiển trung tâm của Công ty Điện lực Punjab và được trả 100 bảng Anh/người (khoảng 3 triệu VNĐ) 1 tháng. "Cảm ơn chính quyền bang Punjab đã nhận ra khả năng của chúng tôi", người anh nói.

Công ty Điện lực bang Punjab, đơn vị đã thuê Sohna và Mohna, cho biết họ rất ấn tượng trước sự quan tâm và nghiêm túc của hai anh em đối với ngành kỹ thuật điện mà họ đã thể hiện tại trung tâm đào tạo của công ty.

Một lãnh đạo của công ty cho biết hai anh em được tuyển dụng theo chế độ phân bổ tuyển dụng người khuyết tật, tuy nhiên hai người có một lượng kiến thức đáng kể liên quan đến kỹ thuật điện.

Cặp sinh đôi dính liền bị cha mẹ vứt bỏ: Sau 19 năm được làm công chức, ai cũng nể phục! - Ảnh 3.

Sohna và Mohna Singh đang sửa chữa bảng phân phối điện. Ảnh: Newsis

Sự quan tâm của anh em đối với kỹ thuật điện đã hình thành từ khi họ còn nhỏ. Một nhân viên tại mái ấm nhớ lại: "Từ khi còn nhỏ, họ đã thể hiện tài năng trong việc sửa chữa các đồ vật bị hỏng. Hai anh em luôn cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến những thiết bị điện nhỏ trong mái ấm."

Trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông địa phương, hai anh em cho biết ước mơ của họ đã trở thành hiện thực cũng như gửi lời cảm ơn: "Chúng tôi xin cảm ơn chính quyền bang Punjab và Hiệp hội từ thiện Pingalwara đã dạy dỗ và đào tạo chúng tôi để chúng tôi có thể có được công việc này."

Theo Kukmin Ilbo