Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này!

Tiểu Lam |
Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này!
Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này!

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở các gia đình khi dọn nhà đón tết nên bỏ những món đồ dưới đây để tránh tài vận bị ảnh hưởng.

Theo văn hóa của người phương Đông, một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ trong những ngày đầu năm sẽ giúp gia chủ đón được nhiều điều may mắn cho năm mới. Chính vì vậy, vào mỗi dịp cuối năm, người người nhà nhà đều cùng nhau dọn dẹp nhà cửa cho thật tươm tất để chuẩn bị đón một cái tết an khang, thịnh vượng.

Theo đó, chuyên gia phong thủy chỉ ra một số đồ vật không may mắn, cần bỏ đi trước thềm năm mới để tránh cản trở tài lộc của gia chủ.

5 món đồ đại kỵ trong phong thủy cần bỏ đi ngay

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở các gia đình, trong quá trình dọn nhà đón tết mà thấy 5 món đồ phạm phong thủy này thì dù thích đến mấy cũng không nên giữ lại trong nhà.

Đồng hồ chết

Theo quan niệm của người phương Đông, đồng hồ luôn là vật tượng trưng cho sự chảy trôi của thời gian và là biểu tượng của vận mệnh. Do đó khi đồng hồ chết đồng nghĩa với việc thời gian bị ngưng đọng, vận mệnh bị cản trở. Điều này tượng trưng cho những việc không may mắn có thể sẽ xảy đến với gia chủ.

Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy, khi phát hiện đồng hồ trong nhà ngừng chạy thì nên hạ xuống kiểm tra ngay lập tức. Nếu là do hết pin thì nhanh chóng thay pin, trong trường hợp đã hỏng thì dứt khoát nên bỏ chiếc đồng hồ đó đi. Không nên treo những chiếc đồng hồ chết như vậy trên tường.

Qua đó cũng nhắc nhở các gia chủ nhân dịp dọn nhà cuối năm nên kiểm tra đồng hồ còn hoạt động tốt không và thay pin nếu pin cũ sử dụng đã lâu. Tránh việc đồng hồ chết vào ngay những ngày đầu năm mới.

Lịch cũ

Cũng giống như đồng hồ, lịch cũng là vật biểu tượng cho thời gian, có mối quan hệ mật thiết với gia chủ. Những quyển lịch cũ gắn liền với những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ bao gồm cả những điều không may.

Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này! - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Do đó, nếu giữ lại những cuốn lịch cũ sẽ khiến tài vận của năm mới bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, nhiều gia đình còn giữ thói quen dùng lịch cũ gói đồ ăn, tuy nhiên kiến nghị các gia đình không nên làm vậy vì mực in trên các tờ lịch rất có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi năm hết tết đến các gia đình nên tháo lịch cũ xuống và thay bằng những cuốn lịch mới.

Giày, dép cũ rách

Trong phong thủy, giày dép rách luôn là những vật biểu trưng cho sự nghèo khó và vất vả. Do đó, các bạn đừng vì tiếc rẻ mà cứ giữ khư khư những đôi giày dép đã cũ hoặc rách trong nhà mà nên bỏ ngay đi.

Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này! - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Vì để giày dép rách cũ nát trong nhà không chỉ ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những đôi giày dép cũ và rách luôn là nơi trú ngụ yêu thích của vi khuẩn. Do đó trong quá trình dọn nhà đón tết nên bỏ những đôi giày dép cũ rách đi.

Ngoài ra, sang năm mới các bạn cũng nên sắm cho mình một đôi giày, dép mới. Không cần phải là đôi giày dép đắt tiền, chỉ cần một đôi giày, dép phù hợp với người sử dụng là được. Như vậy không chỉ giúp bạn trông gọn gàng tươm tất hơn mà cũng sẽ tốt cho xương khớp.

Ví rách hoặc sờn, mòn

Ví tiền là vật bất ly thân của mỗi người, đồng thời cũng là đồ vật quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới con đường tài lộc của chủ nhân.

Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này! - Ảnh 10.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy, theo phong thủy những chiếc ví rách hoặc bị sờn mòn sẽ khiến tài lộc của gia chủ bị ảnh hưởng, tiền tài bị giảm sút. Do đó, nếu chiếc ví của bạn đã rách hoặc dùng đã lâu và bị sờn mòn thì nên nhân cơ hội này thay ví mới. Điều này sẽ giúp các bạn gia tăng tài lộc và vận may cho năm mới.

Quần áo cũ, rách

Cũng gần tương tự như giày dép cũ, quần áo cũ cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc của chủ nhân. Vì theo quan niệm của người phương Đông, chỉ những người nghèo khổ mới mặc quần áo cũ, rách.

Phong thủy năm mới: Dọn nhà đón tết cần dứt khoát bỏ ngay 5 món đồ cản trở tài lộc này! - Ảnh 12.

Ảnh minh họa

Do đó, khi dọn nhà đón Tết các bạn nên kiểm tra và bỏ những bộ quần áo rách, còn những bộ quần áo cũ vẫn còn sử dụng được thì có thể đem tặng hoặc quyên góp từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tránh để chất đống quần áo trong tủ năm này qua năm khác, vừa tốn diện tích lại ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của gia chủ.