Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ

Thanh Hương |
Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ
Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ

Mặc dù cả một đoàn tàu đầy ắp cả thủy thủ lẫn các trang thiết bị song tất cả đều phải chịu thua trí khôn của khỉ mẹ.

Chắc chúng ta không còn xa lạ gì với việc nhiều người đi tàu trốn vé, song trường hợp động vật "lậu vé", lại còn chọn hẳn 1 con tàu khổng lồ để lên thì chắc là cực kỳ hiếm.

Thế nhưng mới đây, 1 sự việc gần như không thể tin nổi đã xảy ra trên 1 con tàu của Hải quân Hoàng gia Anh khiến người ta phải ngả mũi khâm phục sự thông minh của loài động vật thuộc bộ linh trưởng này.

Không hiểu bằng cách nào, 1 con khỉ mẹ thuộc giống Khỉ xanh (tên khoa học Chlorocebus sabaeus) đã mang theo con của nó lẻn được lên con tàu chở hàng mang tên RFA Wave Knight - 1 con tàu có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu, lương thực, nước ngọt, đạn dược và các vật dụng khác cho các tàu Hải quân Hoàng gia Anh trên khắp thế giới tại Bridgetown, thủ đô của quốc đảo Barbados ở phía Tây Đại Tây Dương.

Được biết, RFA Wave Knight thuộc tàu chở hàng lớp sóng của hạm đội nhanh trong biên chế của Lực lượng phụ trợ Hạm đội Hoàng gia.

photo-1

Khỉ mẹ và khỉ con đã lẻn được lên 1 con tàu của Hải quân Hoàng gia Anh.

Khi tàu đã ra giữa biển cả thì các thủy thủ mới hốt hoảng phát hiện ra 2 kẻ "đi lậu vé" đầy bất ngờ này. Lo sợ những con vật hoang dã này có thể gây ra những xáo trộn khó lường trước trên tàu cũng như vì lý do an toàn sinh học, phòng tránh dịch bệnh nên họ nhanh chóng nghĩ cách để bắt được chúng.

Một cuộc đuổi bắt đã diễn ra nhưng các thủy thủ đã không bắt được chúng. Người ta thấy 2 mẹ con nhà khỉ ngồi vắt vẻo trên nóc của chiếc tàu - điểm cao nhất của nơi này.

Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ - Ảnh 3.

Các thủy thủ đã giăng lưới song không thể bắt được khỉ mẹ.

Theo nguồn tin của tờ The Sun, các thủy thủ đã dùng 1 tấm lưới để định bắt cả khỉ mẹ lẫn khỉ con song không thành công. Trước sự ngỡ ngàng của họ, khỉ mẹ đã ôm con nhảy xuống biển cả từ độ cao khoảng 25m của con tàu khổng lồ, sau đó, người ta nhìn thấy khỉ mẹ bơi vào đất liền, còn khỉ con bám vào người mẹ nó.

Phản ứng nhanh nhạy cùng kỹ năng bơi đáng kinh ngạc của khỉ mẹ đã khiến tất cả những người chứng kiến phải cảm thấy kinh ngạc.

Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ - Ảnh 5.

Đây là 1 con tàu cung cấp các nhu yếu phẩm cho các con tàu Hải quân Hoàng gia Anh.

"Mọi chuyện bắt đầu hỗn loạn khi đội thủy thủ định dùng lưới bắt khỉ mẹ. Thật khủng khiếp. Khỉ mẹ đã bơi vào bờ và khỉ con thì bám vào mẹ nó. Bạn có thể nhìn thấy đất liền ở phía trước", 1 nguồn tin cho biết.

Phát hiện 2 con khỉ trên tàu, thủy thủ định giăng lưới rồi câm nín với phản ứng của khỉ mẹ - Ảnh 6.

Khỉ mẹ ôm theo con bơi vào đất liền.

"Chúng tôi luôn hành động có trách nhiệm đối với động vật hoang dã và cố gắng giúp chúng", trích lời phát biểu của Hải quân Hoàng gia.

Theo The Sun