Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời

Ngọc Anh |
Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời
Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời

Không còn sự đồng hành của Phi Nhung, Tuyết Nhung sống tự lập và không ngừng nỗ lực.

Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Phi Nhung từng giúp đỡ nhiều giọng ca trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Trong số các con nuôi, cô dành không ít tình cảm và yêu thương cho Phạm Tuyết Nhung.

Phạm Tuyết Nhung tên thật là Ngô Thị Thu Hiền, sinh năm 2001 trong một gia đình lao động nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Ngay từ nhỏ, cô bé đã phải đi theo bố ruột để hát đám tang kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 1.

Hình ảnh kỉ niệm của Phi Nhung và Tuyết Nhung.

Sau khi bố mất vì bạo bệnh, cuộc sống của giọng ca 10x đầy trắc trở khi mẹ ruột không có thu nhập ổn định, từng phải đi bán vé số. Năm học lớp 3, Tuyết Nhung phải nghỉ học để tìm cách mưu sinh.

Năm 2014, cô tham gia "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí" để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Tuy được đánh giá cao về giọng hát, nhưng Tuyết Nhung sớm dừng bước ở vòng Đối đầu vì tranh tài cùng đối thủ mạnh.

Khi biết chuyện gia cảnh, Phi Nhung đã đến gặp gỡ trực tiếp và nhận Tuyết Nhung làm con nuôi. Không chỉ dạy hát, cho đi diễn chung, giọng ca "Bông điên điển" còn đưa cô bé về nhà sống chung để tiền quan tâm, chăm sóc.

Ở độ tuổi trưởng thành, Tuyết Nhung không ít lần xảy ra tranh cãi, khúc mắc với người mẹ nuôi nổi tiếng. Nhưng sau đó, cô chủ động làm lành với Phi Nhung và cả hai đồng hành trong nhiều năm.

Khi ồn ào của Hồ Văn Cường và mẹ nuôi gây xôn xao dư luận, Tuyết Nhung cũng đã gửi lời khuyên nhủ đàn em và động viên Phi Nhung vượt qua sóng gió. Cuối tháng 9/2021, nữ ca sĩ 7x qua đời sau thời gian bị nhiễm Covid-19.

Suốt nhiều tháng sau đó, Tuyết Nhung không giấu được sự đau buồn và xót xa. Trong mắt cô, mẹ nuôi là người nghiêm khắc, thẳng tính nhưng luôn làm mọi thứ tốt nhất cho các con.

Tháng 11 năm nay, Tuyết Nhung dự định sẽ cùng Quỳnh Trang, Thiêng Ngân - hai cô con nuôi khác của Phi Nhung sang Mỹ để hát tưởng nhớ mẹ. Tuy nhiên do thủ tục không thuận lợi, cô đành lỗi hẹn.

Năm nay Tuyết Nhung đã tròn 20 tuổi và ra dáng một cô thiếu nữ xinh đẹp, nhanh nhẹn. Vẫn khao khát được duy trì đam mê ca hát, thỉnh thoảng cô tham gia những giao lưu nghệ thuật để đỡ nhớ nghề.

Hiện tại Tuyết Nhung cũng đang phụ giúp một số công việc tại quán chay mà Phi Nhung gây dựng lúc còn sống. Ngoài ra, cô còn chủ động tự lập bằng việc bán online những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc bản thân để kiếm thêm thu nhập.

Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 3.
Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 4.
Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 5.

Ngoại hình xinh xắn tuổi 20 của Tuyết Nhung.

Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 6.
Con gái nuôi bán hàng online, phụ giúp quán chay sau khi Phi Nhung qua đời - Ảnh 7.

Hiện tại ngoài ca hát, cô còn bán hàng online và phụ giúp công việc tại quán chay của người mẹ nuôi quá cố.