Anh họ Hồ Bích Trâm: "Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ"

Tùng Ninh |
Anh họ Hồ Bích Trâm: "Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ"
Anh họ Hồ Bích Trâm: "Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ"

"Trong cuộc đời của người bác sĩ như tôi, khoảnh khắc khó khăn nhất chính là lúc phải thông báo tin qua đời cho người thân của bệnh nhân" – anh họ Hồ Bích Trâm nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong vai trò giám khảo, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Đây là chương trình dành riêng cho thí sinh là các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Xuất hiện tại chương trình tuần này là ba thí sinh: Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Ngọc Minh và Hồ Quốc Pháp.

Anh họ Hồ Bích Trâm: Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ - Ảnh 1.

Bác sĩ Hồ Quốc Pháp

Trong đó, gây ấn tượng nhất là bác sĩ Hồ Quốc Pháp (bác sĩ Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, anh họ diễn viên Hồ Bích Trâm). Tại chương trình, anh thể hiện ca khúc Mãi mãi của Lam Trường để thể hiện tình yêu chân thành anh dành cho một cô gái.

Sau màn trình diễn, bác sĩ Hồ Quốc Pháp chia sẻ: "Đây là đầu tiên tôi đứng trên sân khấu lớn và đứng trước các nghệ sĩ đều là thần tượng của mình nên rất áp lực và lo lắng".

Ưng Hoàng Phúc nghe vậy liền nói: "Tất nhiên, làm công việc đúng chuyên môn của mình thì sẽ tự tin và thoải mái thể hiện hơn. Nhưng bạn yên tâm, bạn đã thể hiện bài này rất hay và rất tốt trên sân khấu.

Tôi không nghĩ giọng hát của một thạc sĩ, bác sĩ lại như một ca sĩ chuyên nghiệp như vậy.

Nhìn bạn đứng hát trên sân khấu, tôi lại nhớ tới hình ảnh của anh Lam Trường. Bạn bỏ mắt kính ra là đẹp trai y hệt anh Lam Trường".

Cẩm Ly cũng nói: "Phong thái của bác sĩ Pháp rất tự tin và diễn cũng rất tình tứ. Cách bạn xử lý bài hát tôi thấy giống Lam Trường thật".

Anh họ Hồ Bích Trâm: Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ - Ảnh 3.

Cẩm Ly

Sau màn trình diễn, bác sĩ Hồ Quốc Pháp xúc động chia sẻ câu chuyện chống dịch của anh, khiến các giám khảo đều nghẹn ngào. Anh nói:

"Thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19, tôi còn đảm nhận nhiệm vụ gọi điện báo tử cho người nhà bệnh nhân.

Trong cuộc đời của người bác sĩ như tôi, khoảnh khắc khó khăn nhất chính là lúc phải thông báo tin qua đời cho người thân của bệnh nhân. Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ khi phải đối mặt với nỗi đau, mất mát của người khác.

Chỉ là cảm nhận qua điện thoại thôi nhưng tôi hiểu cảm giác hy vọng, chờ đợi rồi thất vọng và nhiều lần họ còn khóc trong điện thoại nữa. Nghe người thân bệnh nhân khóc, thỉnh thoảng tôi cũng khóc theo".

Những lời tâm sự của bác sĩ Pháp khiến mọi người đều xúc động. Ca sĩ Cẩm Ly nói:

Anh họ Hồ Bích Trâm: Đó là một cảm giác day dứt, trăn trở và có phần đáng sợ - Ảnh 4.

"Tôi rất đồng cảm với bạn. Mỗi bệnh nhân qua đời sẽ khiến bác sĩ nghĩ mình không làm hết sức nên tâm trạng rất nặng nề và khó chịu. Trong mùa dịch vừa qua, có quá nhiều người phải qua đời. Mỗi bác sĩ một ngày phải chứng kiến không biết bao nhiêu người qua đời, rất khó có thể chịu nổi".

Được biết, bác sĩ Hồ Quốc Pháp cũng chính là anh họ diễn viên Hồ Bích Trâm. Sau khi xem chương trình, nữ diễn viên đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với ông anh của mình, ngoài sở hữu giọng hát hay còn có tấm lòng sống đẹp vì mọi người.

Ngoài bác sĩ Hồ Quốc Pháp, câu chuyện thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo (nhà tạo mẫu tóc tại TP.HCM) mang tới chương trình cũng khiến các nghệ sĩ và khán giả không khỏi xót xa. Anh nói:

"Tôi từng tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch suốt 4 tháng nhưng chính tôi lại bị mọi người kì thị vì không may trở thành F0".

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh (bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến số 7, TP.HCM) cũng gây xúc động khi kể: "Tôi phải ngồi hàng giờ để nghe bệnh nhân khóc và tìm cách điều trị, trấn an tinh thần cho họ vượt qua nguy hiểm".