Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân

Thiên Thanh |
Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân
Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân

Trải qua 9 lần đại phẫu, 19 lần tiểu phẫu, cô gái trẻ dần lấy lại vẻ ngoài xinh xắn và sự tự tin vốn có.

Hình hài xinh đẹp biến thành "dị nhân"

Châu Nham từng là nổi đình nổi đám MXH xứ Trung với bộ ảnh mang tên "Những điều tốt đẹp không bao giờ chết" vào năm 2016. Thời điểm vừa ra mắt, bộ ảnh đã gây bão dư luận vì câu chuyện đầy đau đớn phía sau cô gái trẻ chằng chịt những vết sẹo trên người.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Châu Nham (SN 1995 tại Hợp Phì, Trung Quốc). Vốn có ngoại hình xinh xắn lại đa tài, năm 16 tuổi Châu Nham được nhiều tạp chí mời làm người mẫu. Với bước đệm thuận lợi, cô gái bắt đầu lấn sân vào ngành giải trí.

Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân - Ảnh 1.

Hình ảnh Châu Nham xinh xắn, đáng yêu ở tuổi 16

Tuy nhiên, một biến cố đã xảy đến cướp đi tất cả của Châu Nham. Cô từ chối tình cảm của một cậu thiếu gia nhà giàu ngỗ ngược Đào Nhữ Khôn - một trong số những người bạn học theo đuổi Châu Nham lúc bấy giờ.

Vì không có tình cảm, Châu Nham nhiều lần từ chối thẳng thừng. Thế nhưng, Đào Nhữ Khôn ngày càng trở nên cuồng si đeo bám từ nhà đến trường khiến gia đình cô phải can thiệp, chuyển trường cho con gái.

Điên rồ nhất là nam sinh đã lập kế hoạch trả thù khi không được đáp lại tình cảm. Hắn dùng 2 bình dầu hỏa đổ vào Châu Nham và thiêu sống cô.

Bị đốt cháy như ngọn đuốc sống, cô gái trẻ bỏng toàn thân 28%, có nơi trên cơ thể như cổ, nửa mặt bỏng nặng đến cấp độ 3. May mắn giữ được tính mạng nhưng nhan sắc, hình hài xinh đẹp và giấc mơ của Châu Nham đã bị hủy hoại hoàn toàn.

Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân - Ảnh 2.

Nhan sắc của Châu Nham bị huỷ hoại hoàn toàn

Nỗi đau hoá thành động lực, vượt qua biến cố

Cô gái trẻ phải trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để ghép da, trị liệu. Dẫu vậy, trên cơ thể Châu Nham vẫn để lại chằng chịt những vết sẹo.

Những tưởng sau biến cố đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, cô gái trẻ sẽ gục ngã, nhưng Châu Nham đã mạnh mẽ nỗ lực làm lại cuộc đời.

Châu Nham thay đổi ngoạn mục

Nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè, cô đã dần hoà nhập trở lại với cuộc sống thường nhật. Cô gái trẻ thường xuyên đăng tải những hình ảnh mới của mình với nụ cười tươi rạng rỡ trên weibo. Châu Nham cũng tập lại nhạc cụ để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Đến năm 21 tuổi, Châu Nham đã thực hiện bộ ảnh ghi lại 5 năm kinh hoàng của cuộc đời mình. Gạt đi những ám ảnh về quá khứ không vui, cô vẫn luôn tràn đầy niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Cô mẫu teen bị thiêu sống, hủy hoại nhan sắc: 5 năm vượt qua biến cố, tìm lại thanh xuân - Ảnh 4.

Bộ ảnh dậy sóng MXH Trung Quốc thời điểm đó

Cô gái trẻ từng viết: "Ai đó chỉ có thể hủy hoại một vài năm cuộc đời bạn, nhưng bạn có thể quyết định có tự hủy hoại cả đời mình không. Tôi hy vọng các bạn hiểu có những chuyện không ai có thể giúp được. Có những con đường, có lúc vừa khóc vừa bước, có lúc vừa cười vừa bước, nhưng nhất định phải bước tiếp".