Cụ ông chỉ dám nấu 9 ly chè được cho 73 triệu, nghèo mấy cũng không đổi nghề

Thủy Tiên |
Cụ ông chỉ dám nấu 9 ly chè được cho 73 triệu, nghèo mấy cũng không đổi nghề
Cụ ông chỉ dám nấu 9 ly chè được cho 73 triệu, nghèo mấy cũng không đổi nghề

Ngày vợ mất, ông Nhơn từng khuyên 2 đứa con nghỉ học vì số tiền bán chè không đủ trang trải cuộc sống...

Phía sau xe chè của cụ ông nổi khắp mạng xã hội

Những ngày qua, câu chuyện cụ ông bán chè nuôi 2 con ăn học bỗng gây sốt khắp mạng xã hội. Cụ ông tóc bạc phơ, dựng xe chè bán tại 1 góc đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Mỗi ngày ông chỉ dám nấu 9 ly vì sợ không bán hết. Mỗi ly chỉ có giá 15k, tiền lãi bán cả ngày chưa đủ 50k.

Sau khi được một mạnh thường quân tốt bụng tên Trúc Ly quay clip, đăng tải lên mạng xã hội, xe chè của người đàn ông 65 tuổi đắt khách lạ thường.

Ông chú bán chè, nuôi con ăn học gây sốt khắp MXH (Ảnh: samlacareview)

Được biết, cụ ông tên thật là Bùi Trung Nhơn, quê gốc ở Quảng Ngãi nhưng sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Ông Nhơn hiện đang sống tại căn nhà cũ cùng gia đình của 3 anh chị em khác tại đường Võ Văn Tần (Q3, TP.HCM).

2 con của ông, con gái đang học đại học năm nhất, còn con trai học 17 tuổi, đang học lớp 11. Nhiều năm qua, ông Nhơn và vợ nuôi 2 con bằng nghề bán rong trên khắp đất Sài Gòn. Cả hai vợ chồng nên duyên trong một lần ông đi bán bóng dạo trước cổng bệnh viện.

Cưới về, cả hai vợ chồng ông đều nghèo. nhưng nhờ biết bảo ban nhau làm ăn, cả cùng nhau đi bán rong đồ chơi trẻ em trên vỉa hè cũng đủ tiền nuôi 2 con. Đến năm 2018, vợ ông Nhơn được chẩn đoán bị u não, ra đi đột ngột.

"Tự dưng một sáng ngủ dậy, bà bảo đau đỉnh đầu lắm, đau không chịu nổi nhưng nhất quyết không muốn đi viện hay uống thuốc tây. Trong vòng 20 ngày, bà không ăn uống gì, gầy rộc trơ xương. Tôi mới đưa vào viện, bác sĩ cho uống giảm đau nhưng không đỡ. Rồi bà lịm dần... Bỏ lại tôi với 2 đứa con. 3 năm nay tôi nhớ bà nhiều lắm...", ông Nhơn chia sẻ.

Sau khi vợ mất, áp lực nuôi con đè nặng lên vai ông Nhơn. Ông mới học nấu chè, bán phụ thêm cùng đồ chơi. Nhưng có lẽ cái duyên buôn bán chưa tới, xe chè của ông ngày chỉ bán được vài ly. Ông mới khuyên con nên nghỉ học vì không kham nổi nữa.

"Vợ mất, tôi không làm được gì hết trơn nữa. Tôi bảo 2 đứa tạm nghỉ học đi nhưng chúng nó ham học lắm, nhất quyết không nghỉ. Mấy anh chị em trong nhà mới thương, góp tiền cho cả 2 được đi học đầy đủ. Suốt mấy năm qua, tiền học các con tôi đều do họ hàng đóng giùm", ông Nhơn tâm sự.

Ông Nhơn từng khuyên con nghỉ học vì tiền bán chè không trang trải nổi

Được ủng hộ 73 triệu, nghèo mấy cũng không đổi nghề

Đoạn clip cụ ông bán 9 ly chè sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhận được hiệu ứng tích cực. Ông Nhơn bất ngờ khi công việc buôn bán bất chợt khởi sắc. Vài ngày nay, hôm nào ông cũng bán được vài chục ly, hết hàng trước khi trời trở tối.

Số chè bán nhiều gấp 4 lần, thời gian chuẩn bị cũng vì thế mất nhiều công đoạn hơn ngày thường. Buổi sáng, ông Nhơn phải làm nước đường, nấu chè, bỏ sẵn vào ly vì sợ chiều đi bán, gói đồ không kịp cho khách.

"Hai hôm rồi tôi bán được 36 ly, có người đến hỏi mua nhưng ghé muộn, hết hàng, tôi đành hẹn hôm sau. Họ cũng cho tiền nữa, người cho ít, cho nhiều. Có cô Trúc Phương đến tận nhà ủng hộ 50 triệu, nói cho tôi 1 chiếc xe máy nhưng tôi đi chiếc xe cũ này là được rồi. Cô bảo vậy sẽ quy ra tiền đó để tôi làm được nhiều hữu ích hơn", ông chú bán chè kể.

Cụ ông chỉ dám nấu 9 ly chè gây sốt mạng: Được cho 73 triệu, nghèo mấy cũng không đổi nghề - Ảnh 3.

Ông Nhơn đắt khách, ngày bán được gấp 4 lần số chè khi trước

Chị Huỳnh Thị Trúc Ly, mạnh thường quân đầu tiên gặp gỡ ông Nhơnđã gửi riêng ông 23 triệu, đồng thời dẫn ông đi ăn, mua sắm thêm đồ đạc. Ông Nhơn bày tỏ sự biết ơn tới những nhà hảo tâm đã giúp đỡ 3 cha con ông.

Mạnh thường quân cũng khuyên ông Nhơn nên đi làm bảo vệ hoặc công việc nào khác nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng ông vẫn muốn làm công việc bán chè vì tuổi đã cao, ông sợ sức khỏe không kham nổi.

"Cô Ly đưa tôi tiền mà chỉ có cô với tôi biết thôi. Cảm ơn cô Ly nhiều lắm, tôi vẫn nói cô là "thiên thần". Số tiền dư, tôi mua quạt máy, tủ lạnh... Khi cưới vợ nhà tôi trống trơn, không có nổi cái đèn nữa. Tôi cũng sẽ để tiền đóng học cho mấy đứa.

Giờ tôi cố gắng bán chè, tối đa 3 tiếng thôi vì sức khỏe đi xuống rồi, đi làm bảo vệ, sợ không đứng nổi 6 tiếng hay 8 tiếng như người ta được", ông Nhơn bày tỏ.

Ông Nhơn được nhận 73 triệu ủng hộ, dự định sẽ để tiền đóng học cho con