Bế cháu để con dâu ăn trước, tới lúc dùng bữa, mẹ chồng tủi thân bật khóc vì thấy cảnh này

Trần Khánh Linh |

Câu chuyện mà người mẹ chồng ấy phải trải qua đã khiến không ít người cảm thấy xót xa...

Sau khi con trai kết hôn chưa được bao lâu, người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây đã lên chức bà nội.

Không lâu sau khi cưới, cô con dâu mới về của gia đình họ đã sinh một bé gái kháu khỉnh trong sự mừng rỡ của cả hai bên gia đình. Thế nhưng vì muốn duy trì vóc dáng, cô con dâu này cương quyết không chịu cho con bú sữa mẹ.

Dù xót ở trong lòng nhưng vẫn không nỡ nặng lời, người phụ nữ liền đề nghị con trai cho mình tới sống chung để chăm sóc cháu nội.

Bế cháu để con dâu ăn trước, tới lúc dùng bữa, mẹ chồng tủi thân bật khóc vì thấy cảnh này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Những ngày tháng ở chung nhà, bà không khó để nhận ra con dâu có vẻ không vừa ý với mình. Bởi vậy cho nên dù mẹ chồng đã hết lòng chăm sóc, cô vẫn thường xuyên nổi nóng, phụng phịu, thậm chí có khi còn buông lời mỉa mai, cạnh khóe.

Dù vậy, người mẹ chồng ấy vẫn chưa từng mắng nhiếc con dâu dù chỉ một lời. Ngược lại, bà vẫn luôn áy náy vì gia cảnh nghèo khó nên năm xưa khi lấy cô về, gia đình họ chỉ đưa được tiền sính lễ chứ không có nhà, có xe như người ta.

Cứ như vậy, người mẹ chồng tần tảo ấy âm thầm chịu đựng để sống chung với gia đình con trai, ngày ngày dành hết tâm sức chăm sóc cháu mà chẳng dám than vãn, oán trách lấy một lời.

Cho tới một lần nọ, vì phải nấu cơm, bà đã để con dâu tự mình bế con một lúc. Thế nhưng không biết vì sao, đứa trẻ liên tục khóc lớn, còn cô con dâu thì cứ làu bàu điều gì đó.

Vì thế, mẹ chồng chỉ có thể vội vàng nấu cho xong bữa cơm rồi nhanh chóng trở lại phòng bế cháu để cho con dâu ăn trước như mọi lần.

Bởi vì thường xuyên như vậy cho nên thường thì đến khi bà ra ăn, cơm canh đều đã nguội tanh nguội ngắt. Vì đã quá quen với điều đó nên người mẹ chồng ấy cũng không quá bận lòng.

Bế cháu để con dâu ăn trước, tới lúc dùng bữa, mẹ chồng tủi thân bật khóc vì thấy cảnh này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Thế nhưng ngày hôm đó, sau khi đã dỗ cháu ngủ, bà liền ra phòng bếp như mọi khi thì phát hiện trên bàn ăn trống không, nồi cơm cũng chẳng còn gì.

Hóa ra, tất cả cơm canh đều đã bị con dâu đổ hết vào thùng rác mà chẳng hỏi mẹ chồng lấy một lời.

Tới lúc này đây, bà đã không thể cầm được nước mắt vì quá tủi thân. Bản thân người mẹ chồng ấy không biết mình đã làm sai điều gì để rồi phải chịu sự đối xử như vậy.

Đối diện với một bên là sự khó tính của con dâu, một bên là cháu nội cần người chăm sóc, mẹ chồng giờ đây không biết nên về quê hay cắn răng nhẫn nhục chịu đựng để tiếp tục ở lại...

*Nguồn: NetEase News

Thăm dò ý kiến

Mẹ chồng nên làm gì trong tình huống này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.