Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của 'bạn trai' qua mạng

Thanh Hương |
Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của 'bạn trai' qua mạng
Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của 'bạn trai' qua mạng

"Xa tận chân trời mà gần ngay trước mặt", có lẽ đây là câu tóm tắt không thể chuẩn hơn về vụ lừa đảo xuyên thập kỷ đang khiến dư luận xứ sở sương mù rúng động này.

Vụ lừa tình qua mạng tinh vi và dài hơi nhất

Với sự phát triển đến chóng mặt của khoa học công nghệ, không thiếu những mối tình yêu xa và yêu qua mạng, và tất nhiên, cả những vụ lừa tình cũng từ đó mà ra. 

Tuy nhiên, thật hiếm có khó tìm 1 vụ lừa tình nào mà nạn nhân - 1 người phụ nữ có học thức đàng hoàng lại chỉ phát hiện sự việc sau 12 năm như vụ việc xảy ra ở Anh này. Chính vì thế, câu chuyện đã nhanh chóng khiến dư luận xứ sở sương mù rúng động vì những tình tiết bất ngờ và lắt léo đến mức người ta nghĩ rằng có lẽ nó chỉ tồn tại trên phim ảnh mà thôi. 

Được biết, chị Harkirat Assi là người gốc Ấn nhưng sống ở Anh. Mọi chuyện bắt đầu cách đây 12 năm, tức là vào năm 2009, khi chị Assi mới có 29 tuổi. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 1.

Chị Harkirat Assi, nạn nhân của 1 vụ lừa tình như phim.

Tất cả bắt đầu vào tháng 9/2009, khi chị Assi nhận được 1 tin nhắn trên Facebook từ 1 người có nickname là JJ. JJ là bạn trai đại học cũ của Simran Bhogal, em họ của Assi, kém cô 13 tuổi. JJ đã hẹn hò với Bhogal năm cô 16 tuổi nhưng sau đó đã chia tay. Tuyệt vọng, JJ đã nhắn tin cho Assi và muốn xin lời khuyên của cô về việc quay trở lại với Bhogal. 

Assi và JJ đã nhắn tin qua lại sau đó vài tháng, cho đến khi JJ đột ngột qua đời vào tháng 8/2020. Nhưng JJ không phải là miếng mồi nhử Assi vào bẫy. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 2.

Bhogal, em họ kém 13 tuổi của Assi (khoanh đỏ).

Vào tháng 11/2010, Assi nhận được tin nhắn của 1 người đàn ông tên là Bobby, người tự nhận là anh trai của JJ - người đã mất. Đó là lần đầu tiên Assi và Bobby liên hệ với nhau. Dù Assi và Bobby chưa từng gặp nhau bao giờ, nhưng cô mơ hồ nhớ ra anh là ai, vì họ có chung nhau vài người bạn và cũng thuộc cộng đồng người Ấn ở Anh. 

Dựa vào profile trên Facebook của Bobby có thể thấy, Assi và anh ta đã cùng đến 1 số sự kiện và thậm chí còn trùng cả ngày sinh. Với những chi tiết quá đáng tin cậy như vậy, Assi không có lý do gì để nghi ngờ thân phận của Bobby. 

Trong 1 cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mail, Assi đã nói rằng cô đâu phải là "kẻ ngốc" để tin hết mọi thứ vào thời điểm đó. Thế nhưng cuộc sống quả là lắt léo hơn cô tưởng nhiều.  

Mối quan hệ bắt đầu như những người bạn

Không như các vụ lừa tình khác, ban đầu, Assi cảm thấy Bobby chỉ muốn làm bạn chứ không có ý định câu kéo gì với cô, vì khi ấy anh ta cũng cho biết mình đã có vợ và đang đợi đứa con đầu lòng chào đời.  

Nhưng khi 2 người bắt đầu trao đổi tin nhắn trên Facebook nhiều hơn, tình bạn của họ đã phát triển theo thời gian, lâu dần trở thành tri kỷ. 

Trong 5 tháng sau đó, họ vẫn nhắn tin qua lại, rồi Bobby cho biết hôn nhân của anh đang gặp vấn đề, cuối cùng dẫn đến ly hôn. 

Trong nửa đầu năm 2011, Assi đã gặp Bobby bằng xương bằng thịt khi đến dự tiệc độc thân của 1 người bạn gái thân thiết tại 1 câu lạc bộ ở Brighton. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 3.

Như những người bạn khi gặp nhau, Assi đã tiến đến chỗ Bobby để chào anh. Nhưng biểu cảm của Bobby lại hơi lạnh lùng, còn nói anh không nhận ra cô. 

Không muốn đẩy vấn đề đi xa hơn và làm Bobby khó xử, Assi bỏ qua hành vi kỳ lạ này của Bobby, và cho rằng có lẽ tối đó anh đã uống quá say.  

Giả vờ chết cho chương trình bảo vệ nhân chứng

Sau sự việc này, cả 2 đã ít liên lạc hơn, và kẻ đội lốt Bobby cho biết mình đã chuyển đến Australia và đã đính hôn với 1 người mới. Tuy nhiên, đến cuối năm 2013, Assi và Bobby lại kết nối trở lại. Đây là lúc câu chuyện bắt đầu xảy ra những chuyện "không tưởng". Bobby nói anh ta vừa tỉnh lại sau 1 thời gian bị hôn mê sau khi bị bắn ở Kenya. Anh ta nói mình bị mất 1 phần trí nhớ, nhưng cảm giác như anh ta đã "đánh mất 1 mối quan hệ tuyệt vời" với Assi. 

Trước khi Bobby xuất hiện trở lại, cả 2 không liên lạc gì, nhưng Assi có nghe nói đến vụ tai nạn của Bobby qua tin tức trên mạng xã hội. 

Vào 1 ngày năm 2914, Assi thấy 1 tin nhắn Facebook nói Bobby đã qua đời. Sau đó, cô trở thành thành viên của 1 nhóm Facebook có 39 thành viên, tất cả đều thương tiếc cho cái chết của Bobby. 

Sau đó, Bhogal, em họ của Assi đã thông báo cho cô rằng Bobby chưa chết, mà đang sống ở New York, Mỹ và nằm trong 1 chương trình bảo vệ nhân chứng. Trong khoảng năm 2014 - 2015, Bobby cho biết tình trạng sức khỏe của anh đã kém đi. Anh ta bị chứng huyết khối, đột quỵ và bị liệt 1 phần cơ thể, mất đi khả năng nói chuyện bình thường. 

Có đôi lần Assi nói chuyện điện thoại với Bobby, cô nghe thấy giọng anh có vẻ the thé, nhưng vì đã biết tình trạng của anh nên không mấy để ý. Thế rồi, Bobby nói anh đang gặp vấn đề với người vợ thứ 2 và Assi quyết định trở thành người giúp đỡ cho Bobby. 

Sau đó 1 thời gian, tức là khoảng 7 tháng sau khi Assi biết Bobby không chết, anh ta đã thú nhận về tình yêu dành cho Assi. Cả 2 chính thức yêu nhau vào ngày lễ Valentine 14/2/2015. Assi nói ban đầu cô đến với Bobby không hẳn là vì tình yêu nam nữ, mà chỉ vì muốn cho anh hạnh phúc và muốn hoàn thành tâm nguyện của 1 người sắp lìa xa cõi đời này sau khi nghe 1 tư vấn viên y tế - người điều trị cho Bobby nói anh không sống được lâu nữa. 

Thời gian trôi đi, với những sự quan tâm của Bobby, như việc gửi hoa đến tận cửa nhà của cô, Assi đã yêu Bobby từ lúc nào chẳng hay. Cô muốn được chat video với bạn trai, nhưng Bobby vẫn luôn từ chối, mặc dù tối nào họ cũng nghe tiếng thở của nhau qua điện thoại. 

Bobby và Assi tiến dần tới việc lên kế hoạch sống chung bằng cách gặp gỡ các thành viên gia đình của đối phương qua mạng xã hội Facebook. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 5.

Assi và em trai cô trong 1 bức ảnh chụp năm 2018. (Nguồn ảnh: Harkirat Kaur Assi/Facebook).

Assi được chào đón nồng nhiệt bởi các thành viên trong gia đình Bobby. Họ liên lạc thường xuyên và hay kể chuyện về Bobby cho cô nghe. 

Nhưng càng ngày, Bobby càng kiểm soát cuộc sống của Assi, khiến cô mất dần bạn bè, thậm chí Assi cũng bỏ cả việc và sụt cân vì anh ta. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 6.

Vào khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018, Assi tình cờ nhìn thấy ảnh Bobby với 1 phụ nữ khác. Sau đó, anh ta đã thừa nhận với cô - điều này khiến Assi hết sức đau khổ. Sự đau đớn khiến cô mất hết lý trí và không tự hỏi, làm sao chuyện đó có thể xảy ra khi anh ta đang ốm đau bệnh tật như vậy được. 

Assi thậm chí còn định tự tử.  

Bức màn sự thật được vén lên

Sau 1 vài lần Bobby hẹn gặp Assi nhưng lại hủy liên tục, Assi đã thuê 1 thám tử điều tra địa chỉ nhà của Bobby. Vào tháng 6/2018, Assi đã lần theo địa chỉ này và Bobby đã ra mở cửa. Anh ta rất ngạc nhiên và không nhận ra cô là ai. 

Quá hoang mang, Assi bắt đầu kể hết những điều cô biết về anh qua các năm, nhắc tên những người mà cả 2 cùng quen biết. Đúng là anh ta và Assi có quen 1 số người, bao gồm cả Bhogal, em họ của cô, nhưng anh ta khẳng định không biết cô. 

Vợ của Bobby cũng xuất hiện, khiến Assi 1 lần nữa tin rằng Bobby lại lừa dối cô 1 lần nữa. 

Tuy nhiên, cuối cùng, bức màn sự thật mới được vén lên. 

Sau 12 năm nhắn tin, người phụ nữ tăng xông khi phát hiện thân thế của bạn trai qua mạng - Ảnh 8.

"Xa tận chân trời mà gần ngay trước mặt", hóa ra Assi đã bị lừa bởi chính em họ của mình.

"Tất cả là do em bịa ra đấy. Em chính là Bobby bao năm qua", Bhogal - em họ của Assi đã thừa nhận tất cả vào thứ Hai, ngày 11/6/2018.

Hóa ra, Bhogal đã mượn nhân dạng của anh chàng Bobby - anh trai người yêu cũ của cô, 1 người có thật để "lừa tình" chị họ cô suốt 12 năm trời. Cô ta còn không ngại đóng giả hơn 50 người khác nữa trong 1 mạng lưới phức tạp để khiến Assi bị giăng bẫy, từ người thân của Bobby, cho đến những người bạn của anh ta, khiến cho nó trở thành "vụ lừa tình dài hơi nhất từng được biết đến".

Tất nhiên, điều người ta quan tâm nhất, đó là tại sao Bhogal lại phải mất công làm chuyện vô bổ là sống với vài chục nhân dạng khác để lừa đảo chị họ của mình trong 12 năm để làm gì, thì lại không được tiết lộ. Động cơ lừa đảo vì tiền bạc bị loại bỏ, vì không thấy có chi tiết gì nhắc đến việc Bhogal được hưởng lợi gì về chuyện tài chính.

Và cho tới cuối cùng, cô ta cũng không xin lỗi Assi. Cô ta chỉ đơn giản mà nói rằng: "Tôi đã ở 1 nơi tăm tối trong cuộc đời mình. Tôi cũng đã tự hủy hoại cuộc đời mình".

Vào năm 2020, Assi đã kiện Bhogal ra tòa. Đến tháng 6/2021, cô đã thắng vụ kiện dân sự này. Vụ việc được hòa giải bên ngoài tòa án, và 1 trong những điều khoản hòa giải giúp cô nhận được lá thư xin lỗi của Bhogal. 

Hiện tại, Bhogal là 1 nhân viên ngân hàng, sống cùng bố mẹ ở phía Tây Bắc London, còn Assi là 1 người dẫn chương trình radio ở Desi Radio UK. Cả 2 không còn liên lạc gì với nhau nữa.

Theo Mothership