"Ngoại binh" ồ ạt chuồn về nước, Trung Quốc lo bạc mặt trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Ngô Trà |
"Ngoại binh" ồ ạt chuồn về nước, Trung Quốc lo bạc mặt trước trận gặp đội tuyển Việt Nam
"Ngoại binh" ồ ạt chuồn về nước, Trung Quốc lo bạc mặt trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Trước viễn cảnh mất toàn bộ các cầu thủ nhập tịch Brazil ở những lượt trận còn lại ở vòng loại cuối World Cup 2022, bóng đá Trung Quốc đang cuống cuồng lo lắng.

Hôm qua (8/12), ngay trước thềm khai mạc giai đoạn hai Super League Trung Quốc, CLB Quảng Châu đã nộp bảng đăng ký cầu thủ. Đang chú ý nhất là sự vắng mặt của ba cầu thủ nhập tịch đang chơi cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc là Elkeson, Alan và Fernandinho. Từng gây xôn xao bàn tán suốt quãng thời gian gần đây, rốt cuộc tương lai của các "ngoại binh" Brazil có vẻ đã rõ ràng.

Theo tờ Sina của Trung Quốc, ngay khi đội tuyển Trung Quốc vẫn còn đóng quân ở UAE, Alan đã xin phép HLV Li Tie bay thẳng về Brazil với lý do con ốm. Sau đó khi đội tuyển trở về Trung Quốc, đến lượt Elkeson bay về Brazil và ngay sau đó có thông tin anh đã thanh lý hợp đồng với CLB Quảng Châu để gia nhập đội bóng quê nhà Palmeiras.

Ngoại binh ồ ạt chuồn về nước, Trung Quốc lo bạc mặt trước trận gặp đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hai ngoại binh khác là Luo Guofu và Jiang Guangtai đều cùng 33 tuổi vẫn có tên trong danh sách thi đấu của CLB Quảng Châu, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục đồng hành với đội tuyển Trung Quốc ở 4 trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau trận gặp Nhật Bản vào ngày 27 tháng Chạp Âm lịch, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Chen Xuyuan - chủ tịch liên đoàn bóng đá Trung Quốc từng phát biểu: "Nếu không có cầu thủ nhập tịch, xác suất lọt vào đến VCK World Cup của đội tuyển Trung Quốc là bằng 0. Với các cầu thủ nhập tịch, xác suất này có thể là 10%". Với việc các "ngoại binh" ổ ạt rời Trung Quốc, đội tuyển nước này sẽ gặp không ít khó khăn trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam sắp tới, khiến cửa có điểm của thầy trò HLV Park Hang-seo tăng lên rõ rệt.