ĐT Việt Nam được đề xuất lợi thế đặc biệt, khiến báo Trung Quốc lo sợ về viễn cảnh đau đớn

Đặng Phong |
ĐT Việt Nam được đề xuất lợi thế đặc biệt, khiến báo Trung Quốc lo sợ về viễn cảnh đau đớn
ĐT Việt Nam được đề xuất lợi thế đặc biệt, khiến báo Trung Quốc lo sợ về viễn cảnh đau đớn

Tờ Sina đánh giá ĐT Trung Quốc sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nếu LĐBĐ Việt Nam (VFF) đề xuất thành công việc tăng số lượng khán giả vào sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022.

VFF cách đây vài ngày đã đề nghị các cơ quan chức năng cho phép sân Mỹ Đình đón 50% số lượng khán giả (khoảng 20.000 người) ở trận Việt Nam gặp Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2022. Trước đây, sân Mỹ Đình chỉ được phép đón 30% số lượng khán giả ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Nếu điều này trở thành hiện thực, "chảo lửa" Mỹ Đình sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều. Trái với sự háo hức của các fan Việt Nam về thông tin này, báo chí Trung Quốc lại tỏ ra khá lo lắng.

Như tờ Sina có bài viết nói về bất lợi của tuyển Trung Quốc nếu đề xuất kể trên được thông qua: "Nếu sân Mỹ Đình được đón 20.000 khán giả, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tuyển Trung Quốc. Khó khăn lớn đang chờ đợi tân HLV Li Xiaopeng.

ĐT Việt Nam được đề xuất lợi thế đặc biệt, khiến báo Trung Quốc lo sợ về viễn cảnh đau đớn - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình có khả năng đón tới 20.000 khán giả vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2022.

Hiện tại, tuyển Trung Quốc gần như hết cơ hội để giành vé dự World Cup 2022. Điều đó khiến tinh thần các tuyển thủ xuống rất thấp.

Với HLV Li Xiaopeng, nhiệm vụ của ông ấy trong thời gian tới chính là thay đổi màn thể hiện của tuyển Trung Quốc. Dù không thể đi tiếp nhưng Trung Quốc vẫn cần nỗ lực hết sức.

Tuyển Trung Quốc chắc chắn đối mặt với không ít sức ép trước Việt Nam ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Nay đối thủ của chúng ta còn có cơ hội đón tới 20.000 khán giả đến sân, thì rõ ràng áp lực tâm lý đến tuyển Trung Quốc sẽ còn lớn hơn nữa.

Nếu không có sự chuẩn bị về tâm lý và hỗ trợ thật tốt của các bên liên quan, tuyển Trung Quốc rất dễ nhận thất bại trước Việt Nam ngay ngày mùng 1 Tết Nguyên đán".

Hiện tại, các tuyển thủ Trung Quốc đã trở về CLB để tiếp tục thi đấu ở Chinese Super League. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lại đang chinh chiến tại AFF Cup 2020, giải đấu chúng ta đặt mục tiêu lên ngôi vô địch.