Khánh My lên tiếng giải thích rõ quan điểm "mua giải là bình thường"

Anh Minh |
Khánh My lên tiếng giải thích rõ quan điểm "mua giải là bình thường"
Khánh My lên tiếng giải thích rõ quan điểm "mua giải là bình thường"

Khánh My thắng thắn nói về vấn đề mua giải ở các cuộc thi nhan sắc.

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021", Nguyễn Thúc Thùy Tiên vướng phải một số tin đồn như: Mua giải, phẫu thuật thẩm mỹ...

Cùng thời điểm, Khánh My đã đăng tải dòng trạng thái gây bàn tán có nội dung: "Mua giải là chuyện thường tình bàn hoài cũng chán. Mua giải không quan trọng bằng việc người mua giải có xứng đáng hay không?

Trên đời này làm gì có gì 'Trong sạch - Công tâm 100%'? Hãy dần chấp nhận, không sân si với sự thành công của người khác".

Khánh My lên tiếng giải thích rõ quan điểm mua giải là bình thường - Ảnh 1.

Thùy Tiên.

Để làm sáng tỏ quan điểm cá nhân, trong phát biểu mới nhất, người mẫu 9x cho biết: "Tôi thấy tin đồn mua bán giải ở các cuộc thi nhan sắc là chuyện bình thường. Không hiểu sao chúng ta lại để ý mãi về một vấn đề.

Chỉ có điều, với các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ, việc chọn mặt gửi vàng sẽ khắt khe hơn. Nên không phải cứ có tiền là mua được mà là người "được lựa chọn" có xứng đáng hay không?

Một cuộc thi uy tín mấy chục năm không thể trao giải cho người không xứng đáng để cuộc thi không thể tiếp tục diễn ra trong những năm sau.

Một cô gái đại diện cho Việt Nam trở thành hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn tầm cỡ quốc tế khiến bao nhiêu người nở mày nở mặt là chuyện đáng mừng.

Tuy nhiên hơi buồn là cứ ai đoạt giải cao là bị đồn mua giải. Tôi ví dụ thôi nhé. Nếu họ có mua giải đi nữa nhưng họ được khán giả Việt Nam và bạn bè thế giới công nhận thì cũng xứng đáng mà.

Tại sao chúng ta không khuyến khích để họ làm được nhiều điều tích cực hơn, vinh danh nước nhà trên bản đồ nhan sắc thế giới".

Về việc bị công kích khi có ý bênh vực Thùy Tiên nhưng cách nói lại như "đổ thêm dầu vào lửa", Khánh My bày tỏ: "Khen theo cách riêng của mình thì bị hiểu lầm đu bám ăn theo, chê cũng bảo là ghen tị nên thật sự khó làm hài lòng tất cả mọi người.

Nhiều khi đọc bình luận của nhiều cư dân mạng lại thấy buồn cười, ý tôi thì tích cực nhưng qua suy nghĩ của người khác thì biến thành tiêu cực và bị lái sang một hướng hoàn toàn khác.

Thế nên, tôi vừa livestream để nói một lần cho rõ. Ai hiểu tôi sẽ hiểu, còn không hiểu thì tôi cũng chịu thôi. Quan trọng, tôi lên tiếng là để fan của tôi hiểu rõ đúng vấn đề mà tôi nói, không bị dẫn dắt theo một câu chuyện khác.

Tôi cũng hiểu, nếu là tôi cũng sẽ dễ bị dẫn dắt bởi số đông. Qua lần này, tôi cũng rút kinh nghiệm cho bản thân nhiều điều. Lần sau, tôi sẽ chọn cách nói thẳng vấn đề hơn là ẩn dụ dễ gây hiểu lầm quá".

Là mỹ nhân sở hữu sắc vóc nổi bật nhưng đang hạn chế hoạt động nghệ thuật và không còn mặn mà tìm kiếm cơ hội ở các cuộc thi nhan sắc như xưa, Khánh My giải thích: "Tôi đã từng trải nghiệm và thử sức qua vài cuộc thi lớn, trong đó có cả Hoa hậu Việt Nam và thấy chưa có đủ duyên và may mắn với các cuộc thi sắc đẹp.

Khánh My lên tiếng giải thích rõ quan điểm mua giải là bình thường - Ảnh 3.

Khánh My.

Khi 18, 20, phụ nữ đều thích nhiều cơ hội để chứng minh điều này điều nọ và muốn va vấp nhiều để trưởng thành hơn.

Sau những lần chinh chiến, tôi nhận ra hoa hậu không phải con đường duy nhất để thành công. Nghề đã chịu tôi và tôi bén duyên hơn với vai trò diễn viên.

Có những cô gái tôi thấy rất đẹp và hoàn hảo về mọi mặt nhưng vẫn rớt khi dự thi hoa hậu nhưng rất thành công trong cuộc sống. Thi thố đôi khi cần sự may mắn và nhiều yếu tố khác cộng gộp lại.

Thi hoa hậu rất tốn tiền. Có mấy cô gái không có nhiều tiền không chuẩn bị đầy đủ nhưng lại có cơ may tiến vào sâu và có cơ hội đăng quang. Số ít như thế thì đã được nhắm từ đầu vì họ thật sự có tiềm năng.

Giống như bạn mua nhà đất, ban đầu khi nhìn qua thì nơi đó chưa phát triển nhưng khi được quy hoạch và các nhà đầu tư nhúng tay vào lại trở thành mỏ vàng đó thôi".