Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"

Cao Thanh Hương |
Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"
Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"

"Dù thế nào đi nữa, giờ ba cũng đang khổ. Mình là con cái, làm sao vui vẻ được. Người con nào cũng mong cha mẹ được sống vui, sống khỏe khi về già", con trai Thương Tín nói.

Con trai Thương Tín tên thật là Bùi Thanh Tùng, anh sinh năm 1978. Bố mẹ ly hôn khi mới lên 5 tuổi, Bùi Thanh Tùng chuyển về sống với ông bà nội ở Phan Rang. Sau đó vài năm, Thanh Tùng được mẹ đón về nuôi tới khi trưởng thành.

Con trai Thương Tín vốn là ca sĩ phòng trà nhưng cuộc sống nhiều khó khăn, tên tuổi chưa được khán giả nhớ tới. Thương Tín nhiều lần bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể hỗ trợ, nâng đỡ con trai trong sự nghiệp. Mới đây, ông nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ con trai mình.

Sau cuộc gặp với Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu đã ghé thăm ca sĩ Thanh Tùng tại nhà riêng của anh ở Củ Chi. Cũng tại cuộc gặp này, con trai Thương Tín đã có nhiều chia sẻ chân thành về người cha đang vướng ồn ào tiền bạc và cả cuộc sống hiện tại của mình.

Con trai Thương Tín: Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng - Ảnh 1.

Hai cha con Thương Tín. (ảnh internet)

Nhiều lần muốn đón cha về ở cùng...

Hoàn cảnh khổ cực của nghệ sĩ Thương Tín được báo chí và cộng đồng liên tục nhắc tới những ngày qua. Xin hỏi, anh có giúp đỡ được gì cho cha không?

Gia đình Tùng cũng rất khó khăn, buôn bán ế ẩm, mà còn phải lo cho vợ và hai con nên không có dư tài chính để giúp đỡ ba lúc này.

Tuy nhiên, nhiều lần Tùng muốn ba về ở chung với vợ chồng mình, để lo cho ba nhưng ba không chịu. Ba muốn có sự riêng tư. Khi ba đi khám bệnh, chính Tùng là người đưa ba đi khám, chứ không phải là không quan tâm ba.

Những ngày qua, cộng đồng mạng bàn tán về cha của anh rất nhiều, trong đó có không ít những lời lẽ tiêu cực, ác ý. Anh có nghe, có đọc không và cảm giác của anh thế nào?

Tùng nghe và buồn, thương cho ba. Người hiểu thì thông cảm mà người ghét thì họ nói sao cũng được. Đó là lẽ thường tình ở đời và cũng dễ hiểu. Mỗi người có một suy nghĩ riêng, Tùng tôn trọng thôi.

Tại sao anh không lên tiếng bảo vệ cha mình?

Tùng vẫn đang theo dõi nhưng mình không thể bênh ba một cách mù quáng được. Ba Tùng cũng có những cái sai. Số tiền mạnh thường quân giúp đỡ là vì lòng yêu mến và việc mọi người thắc mắc về việc chi tiêu như thế nào với số tiền đó, cũng đúng. Mình không trách được.

Dù thế nào đi nữa, giờ ba mình cũng đang khổ. Mình là con cái, làm sao vui sướng được, chỉ muốn ba được sống bình yên. Người con nào cũng mong cha mẹ được sống vui, sống khỏe khi về già. Tùng cũng thế thôi.

Ba già rồi, Tùng chỉ mong ba được sống yên ổn. Tận sâu thẳm con tim mình, Tùng mong mọi người lượng thứ cho ông. Phận làm con, mình chỉ mong ba vượt qua hết những khắc nghiệt của quãng đời còn lại, bình an, mạnh khỏe là mình vui và hạnh phúc lắm rồi.

Con trai Thương Tín: Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Tùng, con trai Thương Tín rất thương và có hiếu với cha. Nhìn cha bị cộng đồng mạng chỉ trích, anh rất buồn và đau lòng nhưng anh cũng biết, cha anh có những cái sai và việc mọi người đặt nghi vấn là có lý nên chỉ biết theo dõi sự việc...

"Trong lòng tôi, giờ buồn vui lẫn lộn..."

Cảm giác của anh thế nào khi được cha gửi gắm cho nhạc sĩ Tô Hiếu, nhờ nâng đỡ, dìu dắt?

Thật sự là Tùng rất vui. Vui không biết diễn tả thế nào nữa. Đó là cái vui của người được sống lại với nghề mà tới chết Tùng vẫn còn đam mê.

Tùng theo nghề hát 7 năm, vì không ai nâng đỡ nên cũng không được gì. Cuộc sống thì bấp bênh, khó khăn chồng chất. Vì cơm áo gạo tiền, vì vợ con nên Tùng đành giã từ sân khấu tới nay cũng đã 10 năm.

Trong lúc ba đang khó khăn thế này mà còn nhớ tới con trai, còn gửi gắm mình cho nhạc sĩ Tô Hiếu thì mình cảm ơn ba nhiều lắm. Bởi lúc ba cần mình, mình không phụ giúp được gì cho ba. Cho nên, trong lòng mình giờ buồn vui lẫn lộn lắm...

Hiện tại, công việc của anh thế nào?

Trưa qua, nhạc sĩ Tô Hiếu đã đến nhà thăm Tùng và nghe thử chất giọng của Tùng. Nhạc sĩ giới thiệu một số ca khúc mới đã viết mà chưa có ca sĩ nào hát. Tùng rất thích những ca khúc đó. Nhạc sĩ viết rất nhiều thể loại từ tình ca, dân ca, bolero, nhạc thiếu nhi, rock đến vinahouse... nhiều lắm.

Tùng vừa nhận nhạc sĩ Tô Hiếu làm thầy để có thêm động lực để phấn đấu. Thầy đã đồng ý nâng đỡ cho Tùng, kể từ ngày 3/12/2021.

Con trai Thương Tín: Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng - Ảnh 4.

Thanh Tùng - con trai Thương Tín và nhạc sĩ Tô Hiếu tại nhà riêng của anh ở Củ Chi chiều ngày 3/12.

Nhạc sĩ Tô Hiếu đã có kế hoạch hỗ trợ anh trong thời gian tới?

Thầy nói sẽ viết một số ca khúc độc quyền cho Tùng, sau đó hòa âm rồi cho Tùng hát, thu âm, quay MV, phát hành và PR cho Tùng luôn. Thầy nói sẽ thay đổi toàn bộ, từ phong cách âm nhạc đến nghệ danh cho Tùng. Sự thay đổi này nhằm giúp Tùng lột xác và chứng minh tài năng của mình với khán giả. Tùng đang rất mong đợi một tương lai tươi sáng sẽ đến với mình và gia đình.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện và chúc anh nhiều may mắn!