AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết?

Đoàn Dự |
AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết?
AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết?

Rất có thể, địch thủ của tuyển Việt Nam tại Bán kết sẽ sớm lộ diện ngay trong tối 5/12 tới.

Ngày 5/12 tới, AFF Cup 2020 sẽ chính thức khởi tranh tại bảng A. Lúc 16h30 là cặp Đông Timor vs Thái Lan. Còn lúc 19h00 sẽ là cặp Singapore vs Myanmar. Khi được hỏi về 2 đội có khả năng đi tiếp cao nhất tại bảng này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm:

"Bảng A có Thái Lan, Myanmar là khả năng cao đi tiếp. Năm nay Philippines có vẻ không đầu tư mạnh. Trong nền thể thao của họ, bóng đá cũng không phải chủ đạo. Theo những thông tin tôi thấy thì Philippines cũng phải vớt vát cầu thủ từ nhiều nơi mới đủ đội hình dự giải.

Sự cạnh tranh ở bảng A, nếu có thì khả năng là giữa Myanmar và Singapore thôi. Không tự nhiên mà Singapore muốn đăng cai giải đấu. Là nước chủ nhà thì họ sẽ cố gắng. Nhưng Singapore nhiều năm rồi đều thiếu hụt cầu thủ hay. Trước họ sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch nên có thành tích, chứ cầu thủ bản địa Singapore không nhiều".

AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết? - Ảnh 1.

Thái Lan có khả năng cao đứng đầu bảng A.

Khi được hỏi, liệu Lào có thể tạo nên bất ngờ nào trước Thái Lan hay không, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định:

"Theo tôi Đông Timor rất yếu. Thái Lan rất may khi gặp họ đầu tiên. Giải này Thái Lan có vẻ quyết tâm để đoạt lại chức vô địch từ Việt Nam. Tôi nghĩ dù có chủ quan đi nữa, Thái Lan cũng thắng Đông Timor thôi, và có thể sẽ thắng đậm".

Còn với trận cầu "đinh" giữa Singapore vs Myanmar, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng kết quả có thể sẽ sớm quyết định đội nào đứng nhì bảng A.

"Đây có lẽ là trận đấu quan trọng nhất của bảng B đấy. Nếu chủ nhà thắng thì cơ hội đi tiếp cao. Còn nếu họ thua thì cũng ê mặt. Cho nên trận này, Singapore sẽ dốc hết tinh thần, khả năng ra để chiến với Myanmar.

Mà Myanmar vừa rồi đi tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng có nhiều cái tiến bộ, nên cũng không dễ dàng cho Singapore thắng đâu. So hai nền bóng đá thì tôi nghĩ Myanmar vẫn nhỉnh hơn".

AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết? - Ảnh 2.

Myanmar (áo đỏ) sẽ vào Bán kết và gặp tuyển Việt Nam?

Ở bảng A này, cựu danh thủ Thể Công cho rằng, Thái Lan nắm chắc ngôi đầu bảng. Vì thế, đội nhì có thể sẽ sớm lộ diện ngay sau trận Singapore vs Myanmar. Và đấy có thể sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại Bán kết.

Tại bảng B, Việt Nam có 2 đối thủ chính là Malaysia và Indonesia. Campuchia cùng Lào dù không thể coi thường nhưng rất khó cạnh tranh vé đi tiếp. Giữa 3 đội mạnh nhất, Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Vài tháng qua, ĐTVN cũng liên tục được thi đấu ở sân chơi vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á.

Việc liên tục tập trung rèn luyện và thi đấu đỉnh cao giúp ĐTVN có sự chuẩn bị vô cùng tốt hướng về AFF Cup. Cơ hội để chúng ta đứng đầu bảng B là cao hơn hẳn những địch thủ khác. Nếu làm được điều đó, tại Bán kết Việt Nam sẽ đối đầu đội nhì bảng A.

Năm 2018, Việt Nam đụng độ Malaysia ở Chung kết và lên ngôi vô địch. Nếu năm nay chúng ta bảo vệ thành công ngôi vương, có lần đầu tiên vô địch liên tiếp bằng cách thắng Thái Lan ở Chung kết thì sẽ là cái kết không thể viên mãn hơn.

Dĩ nhiên, AFF Cup vẫn là giải đấu không hề dễ dàng cho ĐTVN. Thế nên chúng ta cần phải tập trung hết sức, phát huy tối đa sức mạnh cũng như có thêm may mắn mới mong tiếp tục vô địch.

AFF Cup khởi tranh, tuyển Việt Nam chưa đá đã lộ địch thủ tại Bán kết? - Ảnh 3.