200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

Thanh Hương |
200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra
200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

Mới đây, người ta ước tính có khoảng 200 con chim đột nhiên rơi xuống như mưa và chết ở 1 bệnh viện tại Tây Ban Nha, và khiến người dân hết sức lo ngại.

Mới đây, người dân sống ở 1 vùng của Tây Ban Nha đang sống trong tâm trạng hoang mang vì không rõ chuyện gì đã xảy ra với môi trường sống của họ khi hàng trăm con chim đột nhiên rơi xuống như mưa và nằm chết la liệt tại khuôn viên của 1 bệnh viện.

Cụ thể, sự việc đã xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 26/11 ở thành phố Ferrol, phía Tây Bắc Tây Ban Nha. Ước tính có khoảng 200 xác chim. Theo truyền thông đưa tin, xác của chúng rơi xuống đã vương vãi khắp trên đường phố, nóc ô tô và thậm chí còn rơi cả vào người đi đường ở bên ngoài bệnh viện Juan Cardona.

Cảnh sát đã xác nhận không có ai bị thương, song người dân đã tỏ ra khá sợ hãi trước sự việc kỳ lạ này.

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện tự tử, người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra - Ảnh 1.

Xác chim vương vãi trên nóc ô tô.

Ông Mapi Rodríguez, chủ tịch Hiệp hội cư dân địa phương đã phát biểu trước báo chí: "Những con chim bay ra từ những cái cây ở khu vực cấp cứu của bệnh viện, bay được khoảng vài mét rồi lao xuống vỉa hè. Xác những con chim đã được thu nhặt và giờ chúng tôi đang chờ kết luận được đưa ra. Chúng tôi được bảo rằng chuyện này sẽ không đơn giản đâu".

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện tự tử, người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra - Ảnh 2.

Những con chim lao xuống và chết trên vỉa hè.

Hiện hàng trăm xác chim đã được đưa đến cơ quan môi trường địa phương của vùng để phân tích, và Hội đồng thành phố Ferrol cũng đã tham gia vào cuộc điều tra.

Được biết, những sự việc như thế này tương đối hiếm hoi và người ta cho rằng thường thì việc chim chết hàng loạt sẽ có thể là do chúng bị điện giật, hoặc bị đầu độc bởi các loại hóa chất do con người sử dụng.

Cách đây không lâu, 1 sự việc tương tự đã xảy ra ở gần thành phố Tarragona của Tây Ban Nha nơi hàng trăm con chim cũng từ trên trời rơi xuống và chết hàng loạt do nhiễm chất hóa học độc hại từ 1 nhà máy hóa dầu trong khu vực.

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện tự tử, người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra - Ảnh 4.

Ước tính có khoảng 200 con chim bị chết hàng loạt.

Được biết, những con chim bị chết là chim sáo đá. Chúng thường bay thành đàn lớn, vì thế nếu nguyên nhân gây ra cái chết của chúng là do bị nhiễm hóa chất thì nghe cũng có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, chưa có câu trả lời chính xác và công khai nào được đưa ra.

Chính quyền địa phương cũng không đưa ra bình luận gì về các giả thuyết được đưa ra, bao gồm việc chim bị điện giật hoặc bị nhiễm hóa chất.

Bệnh viện Juan Cardona nằm ven dòng sông Ria de Ferrol, con sông này lại chảy ra vịnh Biscay. Nó cũng nằm gần 1 trường đại học, siêu thị, công viên Residencia Mista de Mairoes và 1 khu vực đô thị. Theo kết quả điều tra sơ bộ trên Google Map, người ta chưa tìm ra thứ gì có thể gây ra các hóa chất nguy hiểm để khiến lũ chim chết hàng loạt như vậy.

Theo Daily Star