Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn

Tùng Ninh |
Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn
Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn

"Một tuần sau, tôi giả vờ làm rớt khăn giấy để đụng nhẹ vào bàn chân Lệ Hải. Người ta nắm tay đầu tiên, còn tôi lại nắm chân" – diễn viên Vũ Thanh nói.

Mới đây, chương trình Tình trăm năm đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Vũ Thanh (62 tuổi) và vợ là ca sĩ Lệ Hải (73 tuổi). Cả hai đã kết hôn được 42 năm và có một con chung.

Tại chương trình, diễn viên Vũ Thanh kể lại những ngày mới quen nhau giữa hai người:

Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn - Ảnh 1.

Diễn viên Vũ Thanh và vợ hơn 11 tuổi

"Vợ tôi hơn tôi tới tận 11 tuổi. Tôi gặp vợ lần đầu khi mới 21 tuổi tại Vũng Tàu. Lúc đó, vợ tôi đi hát tại các phòng trà ở Vũng Tàu còn đoàn hát của tôi chỉ mới về đó diễn.

Đoàn tôi nam đông hơn nữ nên phải đi tìm một ca sĩ nữ bổ sung. Đoàn tôi đi hỏi thì biết Lệ Hải là ca sĩ nổi tiếng ở Vũng Tàu từ xưa tới giờ nên mới mời về hỗ trợ.

Lần đầu gặp, tôi chỉ dám nhìn lén vợ, không dám nhìn thẳng. Tôi sợ vợ biết được sẽ đánh giá tôi và cự tuyệt.

Tôi biết vợ tôi vào đoàn được rất nhiều người tán tỉnh nên tôi không xía vào. Tôi chỉ dám ở ngoài bê nước chanh, khăn mặt cho vợ mỗi khi cô ấy hát xong. Ban đầu vợ tôi không biết ai làm, mấy hôm sau mới biết và mối tình giữa chúng tôi bắt đầu từ đó.

Một tuần sau, tôi giả vờ làm rớt khăn giấy để đụng nhẹ vào bàn chân Lệ Hải. Người ta nắm tay đầu tiên, còn tôi lại nắm chân. Thấy vợ không có phản ứng gì, từ từ tôi chuyển sang nắm tay rồi tỏ tình.

Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn - Ảnh 3.

Vũ Thanh

Tôi bảo luôn: "Anh nói thật, trong một tháng em về hát với đoàn, anh đã thích em".

Về phía mình, ca sĩ Lệ Hải cũng nói: "Tôi vào đoàn hát một cách vô tư, không biết Vũ Thanh là ai. Tới một hôm, tôi nhận thấy mỗi buổi chiều mình đi hát đều thấy anh ấy đứng chờ rồi nhìn mình. Dần dần, tôi biết được người này có cảm tình với mình.

Tôi thấy anh ấy cũng hiền lành nên thử làm bạn xem thế nào. Tôi không ngờ đây cũng là cái duyên để chúng tôi đến với nhau.

Dần dần, tôi cũng thích Vũ Thanh, nhưng không dám nói ra trước vì là con gái. Tới khi anh ấy tỏ tình một cái, tôi gật đầu đồng ý luôn vì thấy hợp với mình quá".

Vũ Thanh tâm sự thêm: "Chúng tôi quen nhau tầm 1 tháng là nên duyên, đến với nhau rồi ở luôn, nhưng không cưới xin gì cả.

Nghệ sĩ Vũ Thanh: Giả vờ rơi khăn để quen vợ hơn 11 tuổi, ở 42 năm nhưng không kết hôn - Ảnh 4.

Lệ Hải

Cho tới bây giờ đã 42 năm, chúng tôi vẫn không có đám cưới nào với nhau hết. Sở dĩ như vậy vì thời đó chúng tôi đi diễn suốt, không có lúc nào ở nhà để chuẩn bị cưới xin.

Cứ năm này tháng nọ, chúng tôi đi miệt mài từ Hà Nội, Hải Phòng tới miền Trung, miền Nam… Chỗ nào chúng tôi cũng đi nên không có thời gian nghĩ tới chuyện làm đám cưới. Trên bản đồ Việt Nam có bao nhiêu chỗ chúng tôi đều đi hết.

Nhưng khổ nỗi, đi diễn nhiều như thế mà chẳng có tiền, dù chúng tôi rất khổ cực. Ngày đó đi hát đoàn khó khăn lắm. Đi cùng đoàn với tôi có anh Nguyễn Chánh Tín, anh Thanh Hoài, Hữu Thanh, Giang Tử. Tất cả chúng tôi phải đi hát bằng xe than.

Có lần, chúng tôi đi từ Sài Gòn tới Long Thành mà đi 5 tiếng đồng hồ chưa tới, mỗi khi xe lên dốc anh em phải xuống đẩy xe, còn không có chỗ ăn chỗ ngủ, phải ngủ ngay dưới sân khấu".