Bị khiêu khích, võ sĩ Việt Nam cay cú trả đũa bằng cách đánh lén vào mặt đối thủ

Phương Đan |
Bị khiêu khích, võ sĩ Việt Nam cay cú trả đũa bằng cách đánh lén vào mặt đối thủ
Bị khiêu khích, võ sĩ Việt Nam cay cú trả đũa bằng cách đánh lén vào mặt đối thủ

Đoạn video về trận so tài giữa 2 võ sĩ trong sự kiện Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2021 đã gây xôn xao trong giới Boxing khi một võ sĩ có hành động “phi thể thao”.

Bị khiêu khích, võ sĩ cay cú trả đũa bằng cách "vỗ" vào mặt đối thủ

Cụ thể, đây là trận đối đầu giữa võ sĩ đến từ tuyển Boxing TP.Hồ Chí Minh (đỏ) và đối thủ đại diện cho tuyển Boxing Quân Đội (xanh) trong khuôn khổ sự kiện Giải vô địch Boxing nam nữ toàn quốc năm 2021 được tổ chức tại Bắc Ninh ngày 30/11/2021.

Ngay từ hiệp đầu tiên, cả 2 tay đấm đều chiến đấu rất sung mãn. Nếu võ sĩ ở góc đài xanh có lối đánh chậm rãi và những pha ra đòn chuẩn xác, thì phía bên kia góc đài đỏ, võ sĩ đại diện cho tuyển TP.Hồ Chí Minh lại gây chú ý bởi liên tục dồn ép và giữ thế chủ động nhưng đòn đấm của võ sĩ này lại không mấy hiệu quả.

Qua video có thể nhận thấy võ sĩ đại diện cho tuyển Boxing Quân Đội có lợi thế hơn hẳn về chiều cao lẫn thể lực. Võ sĩ này chọn cách đánh nhử đòn nhằm đợi đối thủ kiệt sức rồi tung những cú đấm móc quyết định. Có lẽ do quá sung sức ở các hiệp đầu, võ sĩ ở góc đài đỏ gần như hoàn toàn kiệt sức và để lộ khá nhiều sơ hở về cuối trận đấu. Anh dính phải nhiều cú đấm thẳng mặt dù đang trong thế phòng thủ, thậm chí còn té ngã.

Khi hiệp 3 chỉ còn khoảng 10 giây, võ sĩ găng đỏ bất ngờ trúng phải cú đấm móc rất lực của võ sĩ Quân Đội. Anh định đánh trả nhưng lại nhận thêm một cú đấm khác ngay trước khi tiếng chuông báo hiệp đấu kết thúc. Quá bất mãn, võ sĩ này bất ngờ "trã đũa" bằng cách.. "đánh lén" vào mặt đối thủ. Dĩ nhiên chiến thắng thuộc về võ sĩ đại diện cho Quân Đội, phía bên kia góc đài, tay đấm áo đỏ lặng lẽ rời sàn với vẻ mặt không mấy hài lòng.

Các pha chơi xấu không còn xa lạ gì trong các trận so tài võ thuật, tuy nhiên thường chỉ xuất hiện trong các sự kiện quốc tế. Đây là một trong số ít lần võ sĩ Việt Nam có hành động chơi xấu trên võ đài ngay sau khi trận đấu kết thúc.