Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam

Đặng Phong |
Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam
Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, HLV Li Tie quyết định đệ đơn từ chức sau nhiều vấn đề xảy ra với bản thân trong thời gian gần đây.

Phóng viên Li Xuan của tờ Tin tức Bóng đá mới đây có đưa tin HLV Li Tie đã chủ động nộp đơn từ chức lên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA). Tuy nhiên, CFA vẫn đang xem xét và chưa đồng ý luôn đề nghị này.

Do HLV Li Tie chủ động viết đơn từ chức nên CFA không phải đền bù hợp đồng với chiến lược gia sinh năm 1977. Trước đây, CFA đã ký hợp đồng dài hạn với HLV Li Tie, kéo dài tới tận năm 2026.

Dù có thể không nhận được số tiền đền bù hợp đồng nhưng theo phóng viên Li Xuan, HLV Li Tie không phải lo lắng vì điều này. Ông có thể nhận mức lương tới 30 triệu nhân dân tệ/năm nếu đồng ý dẫn dắt CLB Vũ Hán. Đáng chú ý, mức lương trên lớn hơn rất nhiều so với con số HLV Li Tie đang nhận ở tuyển Trung Quốc (8 triệu nhân dân tệ/năm).

Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Li Tie sắp rời khỏi tuyển Trung Quốc?

Việc tuyển Trung Quốc không đạt được kết quả như mong muốn tại vòng loại cuối World Cup 2022 chỉ là một phần lý do khiến HLV Li Tie đệ đơn từ chức. Nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này là bởi ông mới vướng vào cáo buộc trục lợi từ các cầu thủ và CLB.

Cụ thể, cũng từ nguồn tin từ tờ Tin tức Bóng đá, việc Li Tie tư lợi từ chức vụ của mình không phải bắt đầu từ khi lên nắm quyền ở đội tuyển Trung Quốc, mà từ thời còn cầm quân ở CLB Vũ Hán (2017 - 2019). Bằng việc sử dụng công ty đại diện làm "sân sau", HLV này thâu tóm các bản hợp đồng của các cầu thủ trụ cột, ép buộc họ phải ký hợp đồng với công ty của mình, để từ đó trục lợi từ đội bóng.

Một số nguồn tin khác cũng cho rằng có việc công ty môi giới có quan hệ mật thiết với HLV Li Tie này đang "tỏa chân rết" đến các tuyển thủ quốc gia dưới quyền ông. Những tuyển thủ Trung Quốc từ chối "hợp tác" với công ty này sẽ gặp khó khăn trong việc được chọn vào danh sách thi đấu, cũng như thời gian ra sân thi đấu.

Khi những cáo buộc kể trên xuất hiện, HLV Li Tie đành phải từ chức để không gây ra rắc rối cho CFA. Dù chưa chấp thuận đề nghị này nhưng theo nhiều nguồn tin, CFA đang liên hệ với HLV Li Xiaopeng để làm HLV tạm quyền.