3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

Thủy Tiên |
3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh
3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

"Giờ chăn ấm đệm êm mới nghĩ lại thật sự lúc đó quá liều!", nam tài xế vẫn không khỏi rùng mình giây phút gặp 2 người lạ trên cao tốc.

Đi đường dài đêm hôm, các tài xế lái xe luôn phải giữ một cái đầu tỉnh táo và tâm lý "thép". Vì ngoài việc điều khiển phương tiện vững vàng, họ còn phải xử lý trước những sự cố và tình huống ngoại cảnh khác nhau.

Thế nên, khi gặp 2 người đàn ông lạ lúc 3h30 phút sáng tại một trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai, bác tài dưới đây không khỏi "rùng mình".

Chẳng là tài xế đang lái xe, trên ô tô chở vợ con, đứa bé nằm phía sau ghế. Đêm thanh vắng, xung quanh không bóng người, 2 người đàn ông từ đâu chạy ô tô tới, nhờ kích hộ ắc quy xe.

3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh  - Ảnh 1.

2 người đàn ông lạ xin nhờ kích điện ắc quy (Ảnh chụp màn hình)

Vài giây ấy khiến người nghe cũng sởn da gà, vì không giúp cũng tội, mà giúp thì lo lắng bất an vì trên xe còn có trẻ nhỏ. Và rồi anh quyết định liều...

"Em ban đầu định đi thẳng, không giúp vì trong xe có trẻ con, cũng sợ! Nhưng nghĩ lại nếu là mình chả may gặp giống các cụ ý thì sao nên khoá trái cửa để các cụ ý sạc nhờ".

Giờ chăn ấm đệm êm mới nghĩ lại thật sự lúc đó quá liều!…Vợ em cũng nói anh ăn gan cọp mới dừng xe lại như vậy", tài xế nhớ lại.

Và như thế, tình người ấm áp, sự nghĩa hiệp đã giúp 2 người đàn ông xa lạ trên đoạn cao tốc có thể tiếp tục hành trình.

Clip: 3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế rùng mình gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều

Dưới clip được tài khoản có tên Nguyễn Bá Hiệp chia sẻ, đã có rất nhiều lời khen dành cho hành động tử tế của người đàn ông. Bên cạnh đó, cũng có người để lại bình luận như nói hộ tiếng lòng của chủ nhân câu chuyện đã chia sẻ:

"Nhiều khi đi đường thấy ai đó xin giúp đỡ, giúp được họ thì lòng thanh thản, không giúp được thì áy náy. Và ngược lại, gặp bọn lừa đảo, gài bẫy, tống tiền... thì không xuống giúp lại là cái may. Lúc ấy, xuống giúp thì lại ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Nghĩ cũng khó!".

"Mình giúp người ta sau sẽ có người khác giúp mình. Mọi người vẫn nên cẩn thận, cứ dừng xe chụp ảnh mặt mũi chứng minh thư, gửi về máy người nhà nữa là chắc ăn. Chúc tài xế và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an trên mọi nẻo đường!"