Người cha đi dép tổ ong, cõng con trên tấm lưng gầy: Cố học cái chữ để thoát nghèo

Thủy Tiên |
Người cha đi dép tổ ong, cõng con trên tấm lưng gầy: Cố học cái chữ để thoát nghèo
Người cha đi dép tổ ong, cõng con trên tấm lưng gầy: Cố học cái chữ để thoát nghèo

Chỉ cần thấy con được học con chữ, thì con đường dìu dắt con đến trường có vất vả, gian lao ra sao, người cha cũng luôn sẵn sàng.

Cuộc sống nơi vùng cao của các em nhỏ không có sự đủ đầy như những đứa trẻ ở miền xuôi. Quanh năm đường sình lầy, sương giá che con đường mòn xuống núi, thế nhưng những đứa trẻ ấy vẫn ngày ngày cố gắng tới trường học lấy con chữ. 

Đặc biệt, các bậc phụ huynh vẫn luôn nỗ lực tạo điều kiện giúp các em thực hiện ước mơ tìm tòi, được học để một ngày nào đó "thoát nghèo". Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn clip ông bố cõng con đến lớp bằng tấm lưng gầy khiến số đông cảm động.

Theo đó, tài khoản có tên Ly Hương hiện đang làm cô giáo tiểu học tại đây, đã chia sẻ về câu chuyện của 2 bố con. Do nhà không đủ điều kiện mua 1 chiếc xe đạp nên cô con gái đã phải tự đi bộ đến trường mỗi ngày.

Người cha đi dép tổ ong, cõng con trên tấm lưng gày: Cố học cái chữ để thoát nghèo - Ảnh 1.

Khoảnh khắc ông bố cõng con đến trường gây bão mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Dẫu vậy, cô bé không hề cô đơn khi bên cạnh luôn có cha đồng hành. Ngày nắng cũng như mưa, hai cha con dắt tay nhau đi trên con đường đất. Hôm nào đường sình lầy, cha lại cõng con trên lưng, chân đi ủng, vượt qua con đường bụi bẩn mịt mù. Thâm chí, người cha nghèo còn trang bị cho con gái chiếc mũ xinh xắn, còn ông đi đầu trần.

"Em Hằng, như mọi ngày dù mưa hay nắng 2 bố con vẫn đưa nhau đến trường. Nắng 2 bố con cùng đi bộ. Mưa em được bố cõng trên lưng", cô Hương chia sẻ.

Ông bố vùng cao cõng con đến lớp bằng tấm lưng gầy: Chỉ mong 1 chiếc xe đạp

Ở phần bình luận, không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc cha con quấn quýt. Người cha nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm. Cô bé ấy có lẽ vô cùng may mắn khi có gia đình làm chỗ dựa, điểm tựa giúp em vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Còn ông bố, chỉ cần thấy con được học con chữ, thì con đường dìu dắt con đến trường có vất vả, gian lao ra sao, anh cũng luôn sẵn sàng.

- Bố cõng cả thế giới trên lưng, em nhỏ hãy học thật giỏi để không phụ lòng cha nhé.

- Cô giáo nên đưa thêm thông tin về ông bố để mọi người có thể ủng hộ món quà giúp cô bé có điều kiện mua xe đi học. Thương 2 bố con quá.

- Nghèo nhưng luôn hiếu học. Ông trời không phụ lòng người, chúc người cha luôn khỏe mạnh để đồng hành cùng con gái trên mọi chặng đường.