"Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm"

An An (TH) |
"Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm"
"Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm"

"Tôi thiệt thòi từ bé nên muốn tìm người yêu thương mình thật sự. Một người không tiếc tôi cái gì hoặc có thể vì tôi mà gạt qua hết tất cả", Lily Chen nói.

Lily Chen tên thật là Trần Như Ngọc. Cô lấy nghệ danh Lily Chen với hy vọng, loài hoa tượng trưng cho sự may mắn này sẽ đem tới cho mình thật nhiều điều tốt lành và hạnh phúc.

Không có ba, trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ

Lily Chen tâm sự, khi lên Sài Gòn, cô "vẽ" con đường mình đi sẽ là ổn định ở vai trò dược sĩ, giúp bà con trị bệnh. Chưa bao giờ Lily Chen nghĩ mình sẽ làm về nghệ thuật, dù đó là mơ ước từ nhỏ.

Trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, Lily Chen chia sẻ: "Tôi là sinh viên khoa dược trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Định hướng khi lên Sài Gòn là ổn định ở vai trò dược sĩ. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm nghệ thuật.

Lily Chen có một tuổi thơ nghèo khó, bất hạnh khi không được nhà nội thừa nhận, mẹ lại mất sớm, phải ở với bà ngoại.

Tôi bước vào nghệ thuật giống như là một giấc mơ bởi vì từ bé, khi tham gia các phong trào văn nghệ ở quê, nhà tôi nghèo, rất khó khăn, không có điều kiện nên tôi đã tắt đam mê đó rồi.

Tôi mồ côi cha mẹ, ở với bà ngoại. Tôi không có ba, trong giấy khai sinh chỉ có tên mẹ. Mẹ rất thương tôi, dù khó khăn thế nào, mẹ vẫn ôm tôi đến cuộc thi đó với ao ước, được nhìn thấy con mình đứng trên sân khấu dù chỉ là múa minh họa, thì mẹ cũng vui.

Tôi không ở với mẹ nhiều. Trước khi mẹ mất, tôi chỉ được ở với mẹ 3 năm, còn từ bé, tôi ở với bà ngoại. Năm mẹ mất là tôi học lớp 6. Tôi thiệt thòi hơn tất cả các bạn là không có nhiều tình cảm từ gia đình.

Khi ông ngoại mất, bà ngoại ở vậy. Bà ngoại vẫn nuôi con của cậu vì nó cũng mồ côi. Cuộc đời ngoại sinh ra là để nuôi con nuôi cháu, bù đắp cho các cháu tới ngày hôm nay.

Cho nên, mọi sự cố gắng của tôi tới ngày hôm nay chỉ một mục đích bù đắp cho ngoại. Tôi muốn ngoại vui vẻ và mạnh khỏe nhất. Hiện tại, tôi đang xây nhà để thờ cha mẹ và để ngoại có chỗ ở tươm tất".

Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm - Ảnh 2.

Từ nhỏ, cô đã tự lập và định hướng con đường phát triển kinh tế riêng. Ở tuổi 26, Lily Chen đã sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước...

Mong tìm được 1 người "không tiếc tôi cái gì"

Xinh đẹp, hát hay nên Lily Chen thừa nhận, cô không tránh khỏi chuyện bị cám dỗ. Tuy nhiên, cô không bận tâm.

Lily Chen nói: "Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều do mình. Tôi không quan tâm tới cám dỗ thì cám dỗ không thể ảnh hưởng đến tôi. Khi mình không tập trung vào điều tiêu cực thì điều tích cực sẽ đến với mình".

Sau nhiều đau khổ trong tình ái, Lily Chen mong ước tìm được một người đàn ông thực sự yêu thương cô.

"Đối với một người thiếu thốn tình cảm như tôi thì đương nhiên, tình cảm phải là trên hết. Tôi thiệt thòi từ bé nên muốn tìm người yêu thương mình thật sự. Một người không tiếc tôi cái gì hoặc có thể vì tôi mà gạt qua hết tất cả.

Tôi hy vọng một ngày nào đó, sẽ có người yêu thương tôi thật sự. Chỉ cần người đó đừng làm tôi khóc là được. Từ nhỏ tôi đã khóc hoài, cứ tủi thân là khóc".

Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm - Ảnh 3.

Lily Chen trải qua nhiều đau khổ trong tình ái. Mới đây nhất là ồn ào tình cảm liên quan siêu xe với Ngọc Trinh khi cả 2 người đều quen 1 đại gia trẻ tuổi.

Từng nhận đồ từ thiện để sống, giàu muốn báo đáp

Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Lily Chen còn kinh doanh và công việc gặp nhiều may mắn. Lily Chen hiện tại sở hữu khá nhiều bất động sản ở Tây Ninh. Cô cũng liên tục mua xe ô tô trị giá tiền tỷ và sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu trị giá cả gia tài.

Đặc biệt, cô còn được tặng siêu xe, nhẫn kim cương tiền tỷ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, để có được cơ ngơi và sự thành công như ngày hôm nay, phía sau Lily Chen có một nhân vật bí mật, vô cùng quan trọng.

Cô chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu: "Ngày đầu tiên, tôi bước chân lên Sài Gòn đi học. Khi đó, hoàn cảnh của tôi rất khó khăn. Tôi được một người bạn giúp đỡ rất nhiều để có thể theo học trường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, người bạn đó đã lâu tôi không còn liên lạc.

Tôi mang ơn các dì. Các dì luôn hỗ trợ để tôi có kinh tế ổn định nhất, đặc biệt là dì tư. Trong thời gian tôi bị khủng hoảng, dì tư chính là người đã khai sáng cho tôi về kinh doanh và hỗ trợ tôi rất nhiều.

Dì sát cánh với tôi 24/24 giờ. Tất cả hoạt động kinh doanh của tôi đều là dì đứng ra đại diện làm việc vì tôi không phải người khôn khéo trong giao tiếp. Những thành công của tôi hôm nay, 60% là nhờ dì. Dì là ân nhân lớn nhất của tôi từ khi mẹ mất tới giờ".

Từ khi giàu có, Lily Chen cũng rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, không chỉ đối với quê nhà Tây Ninh mà còn với cả thành phố nơi cô đang sống và làm việc là Sài Gòn.

Con gái làm nghệ thuật, không tránh khỏi chuyện bị ve vãn, ong bướm - Ảnh 5.

Vì đi lên từ nghèo khó, sống nhờ trợ cấp xã hội và đồ từ thiện nên khi giàu có, Lily Chen rất nhiệt tình với công tác từ thiện. Cô và gia đình âm thầm giúp đỡ rất nhiều người khó khăn.

Lily Chen nói: "Hồi bé tôi phải nhận đồ từ thiện để sống; được miễn giảm học phí; được nhận quà tình nghĩa hàng tháng, trong các dịp lễ, tết; thầy cô mến thương luôn cho học bổng… Nhờ những yêu thương đó mà tôi được ngày hôm nay. Cho nên, tôi quay về báo đáp với mọi người.

Tôi có trao quà định kỳ hàng tháng cho bà con nghèo ở quê. Mỗi tháng cho 1 xã theo danh sách gia đình đã đi kiểm chứng.

Ngoài ra, trong trận dịch vừa qua, tôi hỗ trợ rất nhiều cho các bếp ăn ở Sài Gòn, chia sẻ những bữa ăn cho bà con nghèo, không nơi nương tựa… Tôi cũng trao rất nhiều quà bà con nghèo về quê, giúp các đồng nghiệp trong cơn đại nạn, tùy hoàn cảnh từng người.

Nói chung, tôi hài lòng với những gì mình đang có và cảm thấy đã làm được những gì tốt đẹp cho xã hội và các mối quan hệ quanh mình".