Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường

Tùng Ninh |
Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường
Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường

"Tôi làm nghề này đã 40 năm rồi và thấy rằng, thường thì nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường" – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Mới đây, tại một livestream với khán giả, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã chia sẻ một số quan điểm về nghề cũng như cuộc sống của ông.

Nếu tôi sống sai với mình thì tôi đã giàu có

Tôi đã nói rất nhiều lần rằng, tôi không khổ như mọi người đồn thổi, tới mức phải nhận tiền hỗ trợ.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Tôi không có gì khổ hết, tôi nghèo nhưng không khổ. Tôi chấp nhận với hiện tại những gì mình đang có. Cuộc đời tôi tới đây thôi, được sống với vợ, con, cháu là hạnh phúc rồi.

Tôi không sung sướng thôi chứ không khổ. Tôi còn làm việc được và miệt mài làm nghệ thuật, làm theo những gì mình nghĩ là đúng.

Nếu tôi sống sai với mình thì tôi đã giàu có, khá giả lắm. Nhưng tôi không cần những điều đó. Tôi hạnh phúc với những gì tôi đang có.

Hạnh phúc ở đây ngộ lắm, chưa chắc nhà cao cửa rộng đã hạnh phúc bằng sống trong ngôi nhà nhỏ mà gia đình đùm bọc lẫn nhau. Sống trong nhà to mà vợ chồng xích mích, cãi nhau liên tục cũng chẳng có gì sung sướng.

Nhiều khi cái hạnh phúc, mình tìm thì nó trốn, kiếm thì nó chạy. Tôi luôn sống thật với chính mình, cái này còn khó hơn sống thật với người khác. Tự chiến đấu với bản thân mình khó lắm.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 3.

Nhưng nếu sống thật được thì hạnh phúc sẽ đến với mình, khiến mình thấy cuộc đời này đẹp hơn để tiếp tục làm nghề.

Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường

Tôi làm nghề này đã 40 năm rồi và thấy rằng, thường thì nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường. Tức là họ cho họ là người bất thường. Điều này là không nên.

Khi tự cho bản thân như vậy, bản ngã sẽ đẩy họ lên, khiến họ đi chệch đường, sa đà vào dục vọng.

Trong tâm mỗi con người đều có tham, sân, si. Nếu không biết cách ém nó xuống, nó sẽ vọt lên, để lại hậu quả khó lường.

Tốt nhất, nghệ sĩ hãy yêu thương nhau, hãy cho rằng các nghề đều như nhau hết. Đừng phân biệt giàu nghèo, sang hèn, địa vị vì khi chết đi ai cũng như nhau cả.

Nghệ sĩ hãy cống hiến những gì mình có cho cuộc đời, trong khả năng mình có.

Tấn Hoàng: Nghệ sĩ luôn nghĩ mình không giống người bình thường - Ảnh 4.

Có những người lái xe ôm, bán kẹo kéo tôi gặp ca rất hay, diễn rất giỏi. Nhưng họ không thành nghệ sĩ được vì họ không có duyên với nghề. Phải có duyên với nghề mới làm nghệ sĩ được.

Như tôi cả gia đình con cháu đông đúc cũng chẳng ai có duyên với nghề trừ tôi. Trong nghề này, phải có duyên mới theo được, chứ chẳng ai dạy dỗ gì. Khi đã có duyên rồi thì phải biết trân trọng.

Cuộc đời này sắp xếp cho ai làm nghề nào thì theo nghề đó nhưng phải tâm huyết với nghề, làm đúng lương tâm mình. Có như vậy thì mới tốt đẹp hơn.