Huawei chơi lớn: Sale 100% các sản phẩm điện thoại ở Mỹ - Dân mạng nhao nhác: "Hời quá!"

PV |

"Ngày hội mua sắm" Black Friday vừa qua, công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei thông báo trên Twitter rằng sẽ sale sập sàn 100% các sản phẩm điện thoại của hãng này ở Mỹ.

Trên tài khoản Twitter chính thức của Huawei ở Mỹ đã đăng thông báo: "Đặc biệt ngày Black Friday, chúng tôi sẽ sale 100% các sản phẩm điện thoại mà chúng tôi đang bán ở Mỹ."

Bài đăng đã nhận được nhiều phản ứng từ cư dân mạng Twitter.

"Tôi chụp lại màn hình rồi nhé, Huawei không xóa kịp nữa."

"Thật luôn ấy à? Cảm ơn nhé."

"Hời quá!"

Ngoài ra, một số người cảnh giác cao hơn bình luận rằng "Ơ, Huawei có còn bán điện thoại ở Mỹ không vậy?"; "Mọi người hãy thử tìm kiếm các mẫu điện thoại của Huawei ở Mỹ mà xem, bất ngờ đấy."

"Tôi không hiểu sao Mỹ lại cấm dòng điện thoại này nữa, tôi thấy được mà."

"Trời ơi, Mỹ cấm là đúng quá. Nhưng tôi thích kiểu đùa này ghê."

Ngay sau đó, tài khoản HuaweiUSA đã phải đăng bài đính chính: "Được rồi mọi người, chúng tôi đùa đấy. Chúng tôi có bán được thứ gì ở Mỹ đâu", đính kèm kí hiệu mặt khóc.

Huawei đã bị cấm vào thị trường Mỹ kể từ tháng 5/2019, theo đó, họ không được phép bán bất cứ sản phẩm điện thoại di động nào ở đất nước này, đồng thời, việc cung cấp chip vô cùng quan trọng đối với công ty cũng bị cấm.

Thiệt hại đối với cuộc kìm kẹp kéo dài 2 năm từ phía Mỹ dành cho công ty này là vô cùng lớn. Vào tháng 7/2021, thành viên ban điều hành của Huawei, Richard Yu Chengdong cho biết rằng, do chính sách của Mỹ, loại chip 5G từ dòng P50 của Huawei sẽ chỉ được hoạt động như một con chip 4G.

Mặc dù nằm trong danh sách đen của Mỹ, hệ điều hành HarmonyOS do công ty tự phát triển đã đạt được thành công. Vào hồi tháng 10, ông Yu đã thông báo rằng Harmony OS sẽ trở thành công nghệ then chốt để Huawei đối phó với lệnh cấm chip và phần mềm của Mỹ, đồng thời hệ sinh thái của hãng cũng đang tăng trưởng nhanh chóng.

Huawei lọt vào danh sách các công ty bị cấm của Mỹ do phía Mỹ cho rằng công ty tiềm ẩn rủi ro an ninh vì liên kết với chính quyền ở Bắc Kinh. Huawei và Trung Quốc phủ nhận cáo buộc này.