Honda khẳng định Winner X không ế dù "lao dốc" mạnh, "bay" gần 20 triệu, chuyện gì vậy?

Pha Lê |
Honda khẳng định Winner X không ế dù "lao dốc" mạnh, "bay" gần 20 triệu, chuyện gì vậy?
Honda khẳng định Winner X không ế dù "lao dốc" mạnh, "bay" gần 20 triệu, chuyện gì vậy?

So với giá đề xuất từ 46 - 50 triệu đồng thì mức giá hiện nay của chiếc Winner X giảm từ 15 - 18 triệu đồng.

Mặc dù doanh số đã dần cải thiện sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, giá bán của các sản phẩm xe máy Honda vẫn tiếp tục được giảm giá mạnh trong tháng này.

Cụ thể, mẫu xe ăn khách Honda Vision 2021 đang được giảm 700.000 đồng so với tháng 10. Hiện, mẫu xe này đang được rao bán với mức 32 và 33,2 triệu đồng cho phiên bản cao cấp và đặc biệt, bản cá tính là 36,5 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với tháng 10.

Trong khi đó, Honda Lead có xu hướng giảm từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng tại các đại lý. Ba dòng xe tay ga, gồm Air Blade 125/150, SH Mode 125 và PCX Hybrid, thấp hơn 0,1 - 4,8 triệu đồng so với tháng trước.

Giảm giá sâu và mạnh nhất từ trước đến nay là mẫu xe tay côn Honda Winner X. Cụ thể, giá Honda Winner X phiên bản thể thao tiêu chuẩn và bản tiêu chuẩn giới hạn với màu tem mới đang có giá bán 31 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với cùng thời điểm đầu tháng 10. Các phiên bản như đường đua, Camo… đều đang được bán với giá từ 32 triệu đồng. Mức giá này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Như vậy so với giá đề xuất từ 46 - 50 triệu đồng thì mức giá này giảm từ 15 - 18 triệu đồng/sản phẩm, tùy từng phiên bản, kéo giá bán của mẫu xe này xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Honda khẳng định Winner X không ế dù lao dốc mạnh, bay gần 20 triệu, chuyện gì vậy? - Ảnh 1.

Với việc giảm giá mạnh trong thời gian dài, nhiều người cho rằng, nguyên nhân là bởi, mẫu xe này ế khách nên liên tục phải điều chỉnh giảm nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho hay, mẫu xe này chỉ dành cho đối tượng nam giới trẻ, và mẫu mã không quá xuất sắc như thường thấy nên khá "kén" khách.

Tuy nhiên, trong báo cáo doanh số bán hàng mới nhất của Honda, lần đầu tiên, hãng xe đến từ Nhật Bản đã công bố doanh số của chiếc xe tay côn nay.

Thông thường, trong các báo cáo trước đó, Honda chỉ nhắc đến 2 mẫu xe ăn khách là Wave Alpha và Vision nhưng trong báo cáo doanh số tháng 10 cho thấy, bất ngờ là chiếc xe giảm giá "khủng" lại thuộc top 3 mẫu xe bán được nhiều nhất của hãng.

Cụ thể, trong tháng 10, Honda đã bán 168.857 xe trên toàn quốc, tăng 69,4% so với tháng trước nhưng lại iarm 5,4% sso với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng từ đầu năm đến nay, hãng bán được hơn 1 triệu chiếc.

Danh sách các mẫu xe bán tốt nhất tháng 10/2021 của Honda, dòng xe số thì Wave Alpha đạt 32.214 xe, chiếm 19,1% tổng doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 10/2021. Dòng xe ga, chiếc Vision chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy tháng 10.

Dòng xe côn tay, Winner X ghi nhận doanh số đạt 7.444 xe. Hoanda Việt Nam khẳng định, chiếc xe tay côn này "ngày càng khẳng định vị thế nổi trội trong phân khúc xe côn tay tại thị trường Việt Nam".

Tại Việt Nam Winner X có đối thủ cạnh tranh trực tiếp là chiếc Exciter. Winner X 2021 mới sở hữu thiết kế mới đẹp, thể thao hơn rất nhiều và mang nhiều nét tương đồng của những mẫu xe phân khối lớn của Honda hiện nay.

Phiên bản Honda Winner X 2021 bổ sung tem màu mới nổi bật phong cách thể thao trẻ trung, đồng thời đem đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe côn tay thể thao cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam được Honda trang bị hệ thống phanh chống bó cứng ABS cho bánh trước.