Dân mạng bảo bản lề hộp tai nghe của BKAV dùng "nịt" cao su, ông Nguyễn Tử Quảng nói gì?

Thái Hoàng |

Trước những phản ứng của cộng đồng mạng từ chiếc tai nghe AirB của BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng nói gì?

Trước những phản ứng khi gọi bản lề nắp sạc của AirB được làm bằng 'nịt' cao su của cộng đồng công nghệ trong nước, vào sáng ngày 25/11/2021, CEO của BKAV đã giải thích lí do vì sao mình dùng bản lề nhựa dẻo thay cho bản lề kim loại trên mẫu tai nghe AirB của mình.

Dân mạng bảo bản lề hộp tai nghe của BKAV dùng nịt cao su, ông Nguyễn Tử Quảng nói gì? - Ảnh 1.

Bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của CEO BKAV - Nguyễn Tử Quảng.

Theo như ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, bản lề nắp đậy của tai nghe AirB được làm từ nhựa dẻo TPU Shore. BKAV lựa chọn nhựa dẻo này bởi đây là một chất liệu có tính đàn hồi cao, có thể chịu được tác động từ môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, nhiệt độ cao lên đến 200 độ, nhiệt độ rất thấp nhất đến -50 độ C.

Quá trình kiểm định nghiêm ngặt của đội ngũ thiết kế cho thấy: Bản lề hộp sạc BKAV có thể chịu tải tới 14 kg mà vẫn có thể đàn hồi về như cũ. Do đó, người dùng dù có xoắn, vặn như nào thì bản lề này vẫn "trơ" như thế, không hề biến dạng.

Dân mạng bảo bản lề hộp tai nghe của BKAV dùng nịt cao su, ông Nguyễn Tử Quảng nói gì? - Ảnh 2.

Bản lề nhựa dẻo trên nắp đậy của tai nghe AirB. Ảnh: Facebook/Nguyễn Tử Quảng.

Giải thích cho lí do sử dụng loại bản lề này, ông bật mí rằng ban đầu sẽ sử dụng bản lề phay nhôm dù tỷ lệ bị gãy là có nhưng vẫn có thể chấp nhận được ở mức nào đó. Nhưng nếu làm thế, mức giá của tai nghe có thể bị độn lên tới 500.000VND.

Do đó, BKAV quyết định sử dụng bản lề nhựa dẻo để giá thành sản phẩm được tập trung vào chất âm và trải nghiệm người dùng. Để đảm bảo yên tâm cho người dùng, BKAV sẽ bảo hành cho bộ phận này lên đến 5 năm.

Hiện tại, tai nghe AirB đang có chính sách đặt hàng trước với giá ưu đãi trên các sàn thương mại điện tử và một số đơn vị bán hàng. Hy vọng, chúng ta sẽ sớm biết được giá trị thực sự của sản phẩm qua đánh giá từ những khách hàng đầu tiên.