Trèo lên cột điện cứu chú chim, thanh niên tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường ám ảnh

Thanh Hương |
Trèo lên cột điện cứu chú chim, thanh niên tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường ám ảnh
Trèo lên cột điện cứu chú chim, thanh niên tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường ám ảnh

Lòng tốt mà không đi đôi với hiểu biết thì chỉ có thể mang đến thảm họa mà thôi.

Hôm thứ Tư, 17/11 vừa qua, tờ Atinka News của Ghana đã đưa tin về 1 vụ việc đáng sợ, đã xảy ra vào tháng 6 vừa qua tại Ấn Độ.

Theo đó, vào ngày 10/6, một người đàn ông tên là Dilip Vaghela, tới từ thành phố Malpur, bang Gurajat của Ấn Độ nhìn thấy 1 chú chim bị mắc kẹt trên cột điện. Vì muốn giải thoát cho chú chim, anh Dilip đã tìm 1 chiếc gậy và trèo lên cột điện.

Trèo lên cột điện cứu chú chim, thanh niên tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường ám ảnh - Ảnh 2.

Người đàn ông vừa cầm cây gậy chạm vào đường dây điện thì tia lửa điện lóe lên. (Nguồn ảnh: Atinka News)

Thế nhưng, do thiếu kiến thức cơ bản, Dilip đã dùng 1 thanh kim loại thay vì 1 chiếc gậy bằng gỗ hoặc nhựa. Kết quả là ngay khi cái gậy chạm vào đường dây điện, anh đã bị điện giật ngay lập tức. Hình ảnh những tia lửa điện lóe lên giữa không trung và nạn nhân ngã xuống đất đã khiến cho nhiều người chứng kiến phải ám ảnh.

Trèo lên cột điện cứu chú chim, thanh niên tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường ám ảnh - Ảnh 3.

Anh ta bị điện giật và ngã xuống đất ngay lập tức.

Sau đó, những người dân bên dưới đã hoảng hốt chạy đến bên cạnh nạn nhân, nhưng thật đáng tiếc, Dilip đã không qua khỏi.

Đoạn clip được 1 người có mặt tại hiện trường ghi lại ngay sau đó đã trở nên vô cùng viral trên mạng xã hội và đã gây nhiều tranh cãi. Có người đã thắc mắc rằng tại sao khi nhìn thấy người đàn ông làm điều dại dột, họ lại không ngăn lại mà còn đứng đó quay clip.

Trèo lên cột điện để cứu chú chim, thanh niên không ngờ tự đưa mình vào cửa tử, clip hiện trường gây ám ảnh

"Nếu không có 1 số cá nhân ham sống ảo, nhìn thấy cái gì cũng quay video và lớn tiếng cảnh báo người đàn ông thì có lẽ đã ngăn chặn được 1 thảm họa", 1 netizen bức xúc, cho rằng lỗi 1 phần là do người quay clip không ngăn nạn nhân lại.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cảm thấy khó hiểu trước hành động của người đàn ông.

"Đó chẳng phải là hành động anh hùng hay gì hết. Đây chỉ đơn giản là 1 sự ngu ngốc đến khó tin", 1 cư dân mạng bình luận 1 cách nặng nề.

"Thiếu chuyên nghiệp quá đi mất. Sao anh ta lại có thể dùng gậy kim loại mà leo lên cột điện được thế?", 1 người nữa cho ý kiến.

"Lòng tốt mà không đi đôi với hiểu biết thì chỉ có thể mang đến thảm họa mà thôi. Anh ta chết, chú chim cũng mất mạng", 1 người khác viết.

Tuy nhiên, nói gì thì cũng đã muộn, cái chết của nạn nhân này 1 lần nữa nhắc nhở chúng ta về việc cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Sự việc này cũng đã khiến chính quyền Ấn Độ phải lên tiếng nhắc nhở người dân. 

"Một người đàn ông tới từ Malpur, bang Gurrajat đã trèo lên cột điện để giải cứu cho 1 chú chim. Anh ấy đã bị điện giật. Do đó, chúng tôi mong rằng những người yêu động vật khi gặp tình huống tương tự hãy báo cho đội cứu hỏa", ông Mitesh Jain tới từ Tổ chức Phúc lợi Động vật Ấn Độ lên tiếng cảnh báo.

"Các nhân viên cứu hỏa sẽ dùng những chiếc thang an toàn để leo lên. Họ cũng bảo đảm điện đã được ngắt trước khi giải cứu các chú chim bị mắc kẹt trên các đường điện cao áp", ông Jain nói thêm.

Theo Atinka News & Time of India