Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi

Mai Thủy |
Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi
Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi

Chú mèo thông minh đã tìm được sự giúp đỡ từ đúng người, đúng thời điểm.

Vào buổi sáng sớm tại một phòng khám thú y ở Thổ Nhĩ Kỳ, dù phòng khám mở cửa nhưng đã có một chú mèo đứng réo gọi bên ngoài. Chú mèo với dáng bộ gấp gáp không ngừng kêu la, tiếng kêu có vẻ dồn dập, khẩn thiết.

Vì cánh cửa đã đóng chặt, chú mèo trở nên mất kiên nhẫn, liên tục chạy xung quanh như đang tìm kiếm ai đó phía trong, tiếng kêu ngày càng thảm thiết hơn.

Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi - Ảnh 1.

Chú mèo chạy quanh phòng khám như tìm kiếm thứ gì đó (Ảnh: Baijiahao)

Trước hành vi kỳ lạ của chú mèo, nhiều người qua đường tò mò dừng lại bàn tán. Một chàng trai trẻ đã nhấc điện thoại và liên hệ với bác sĩ theo số điện thoại trên biển hiệu phòng khám.

Sau khi nhận được thông báo về con mèo hoang, bác sĩ vội vàng tới phòng khám. Với kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ đã nhanh chóng nhận ra chú mèo này sắp sinh.

Bác sĩ muốn khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho nó trước, nhưng có vẻ cô mèo đã kiệt sức sau màn kêu cứu buổi sáng, nó ngồi phịch xuống đất đầy mệt mỏi. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành quá trình kiểm tra sức khỏe thai nhi cho mèo mẹ.

Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi - Ảnh 3.

Chú mèo nằm xuống đất đầy mệt mỏi (Ảnh: Baijiahao)

Sau khi siêu âm, bác sĩ cuối cùng cũng hiểu lý do vì sao chú mèo lại cầu khẩn sự giúp đỡ của con người, hóa ra cơ thể nó xuất hiện dấu hiệu của sự khó sinh, những chú mèo con không thể tự mình chui ra ngoài theo cách bình thường.

Nếu sử dụng phương pháp sinh tự nhiên, tính mạng của mèo mẹ và đàn con đều gặp nguy hiểm. Đúng là trong trường hợp này, bác sĩ chậm một phút thì sẽ nguy to.

Có vẻ như mèo mẹ rất thông minh, khi muốn có sự trợ giúp của con người, nó đã trực tiếp tìm đến bác sĩ thú y để có sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Nhờ có sự căn cơ kịp thời của mèo mẹ, bác sĩ đã kịp thực hiện ca mổ, thành công đưa 4 "bé mèo" an toàn chào đời.

Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi - Ảnh 5.

Bác sĩ tiến hành ca mổ cho mèo mẹ (Ảnh: Baijiahao)

Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi - Ảnh 6.
Chú mèo gào thét trước cửa phòng khám thú y, bác sĩ sững người: Chậm 1 phút là nguy to rồi - Ảnh 7.

Những chú mèo con đáng yêu ra đời khỏe mạnh (Ảnh: Baijiahao)

May mắn thay, sức khỏe của đàn mèo đều ổn định sau sinh. Những chú mèo con sau đó sẽ tiếp tục được ở lại bệnh viện dưới sự chăm sóc của các y bác sĩ. Chúng sẽ được chăm sóc cho tới khi đủ tháng, sau đó được hỗ trợ tìm gia đình mới.