"Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng"

Tùng Ninh |
"Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng"
"Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng"

"Học trò tôi mà hát bậy bạ, tôi mở băng Hương Lan cho chúng nghe" – Quang Lê nói.

Mới đây, kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã livestream giao lưu cùng khán giả. Tại đây, anh tiết lộ một chuyện:

"Hôm nay tôi phải nói thật, tôi đã từng làm giám khảo rất nhiều chương trình ở Việt Nam. Có những chương trình, tôi tha thiết mời mẹ Hương Lan ngồi cùng tôi để làm việc chung, gần gũi với nhau.

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 1.

Hương Lan và Quang Lê

Tôi nhớ, tôi ngồi giám khảo đến 3 mùa Thần tượng Bolero. Tôi có nói chuyện với nhà sản xuất rằng, mẹ Hương Lan là một tượng đài Bolero, nếu mời được mẹ ngồi ghế giám khảo thì rất ý nghĩa cho chương trình và nhà sản xuất đồng ý.

Tôi lập tức gọi điện, năn nỉ, thuyết phục mẹ Hương Lan quá trời nhưng mẹ vẫn thẳng thừng từ chối tôi".

Danh ca Hương Lan nghe vậy liền lên tiếng giải thích: "Thực ra, việc từ chối ngồi ghế giám khảo có nhiều lý do lắm. Với cá nhân tôi, tôi thấy rằng, dù mình đã đi hát lâu năm nhưng về kinh nghiệm lẫn giọng hát, ở trên mình còn rất nhiều người khác.

Bởi vậy, tôi chưa đủ sức đứng ra làm giám khảo. Tôi tự thấy việc mình ngồi ghế giám khảo một cuộc thi là chưa tới, nên không dám nhận. Lúc đó, trách nhiệm trở nên nặng nề và tôi không muốn thế".

Mai Thiên Vân thấy thế liền tiếp lời: "Cô Hương Lan nói vậy làm tôi hồi hộp và lo lắng lắm.

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 3.

Quang Lê làm giám khảo Thần tượng Bolero

Bản thân tôi cũng có nhiều lời mời làm giám khảo chương trình nhưng vẫn đắn đo suy nghĩ, chưa dám nhận. Làm giám khảo có nhiều sức ép lắm, tôi nhận thấy được điều đó".

Hương Lan nói tiếp: "Sức ép khi làm giám khảo ở đây không chỉ đến từ người trong nghề mà còn ở chính khán giả. Một ca sĩ nào cũng có người thương người ghét và việc chấm thi cũng phải theo cảm nhận cá nhân.

Khi làm giám khảo, tôi buộc phải lựa chọn thí sinh, chọn người này đánh rớt người kia.

Lúc đó, khán giả của thí sinh bị loại lại phản đối, không đồng ý tôi. Từ đó, cả bạn bè, dòng họ thí sinh bị loại cũng không thích tôi luôn. Đã từng có đồng nghiệp của tôi bị như thế nên tôi rất sợ.

Bởi vậy nên tôi thà từ chối để được tình cảm của tất cả mọi người còn hơn nhận lời làm giám khảo rồi mất lòng người nọ người kia".

Tôi gọi điện năn nỉ mẹ Hương Lan nhưng bị mẹ từ chối thẳng - Ảnh 4.

Mai Thiên Vân

Quang Lê tâm sự thêm: "Mẹ Hương Lan có một cách sống riêng, lối suy nghĩ riêng và đó là con đường mẹ lựa chọn.

Tôi là đệ tử của mẹ Hương Lan nhưng lại làm giám khảo, dạy học trò nên tôi cũng phải đối diện với một số khó khăn trong nghề nghiệp. Trong đó, quan trọng nhất là cách đối xử với học trò ra sao. Về cái này, tôi học được từ mẹ Hương Lan.

Tôi dạy học trò y chang cách mẹ Hương Lan dạy tôi, cũng thức khuya để dạy. Tôi lấy chính Hương Lan để dạy học trò. Học trò tôi mà hát bậy bạ, tôi mở băng Hương Lan cho chúng nghe.

Nói về Bolero, mỗi nghệ sĩ hát một trường phái khác nhau, rất nhạy cảm. Nghệ sĩ nào nằm trong trường phái nào thì theo đuổi trường phái đó. Tôi nằm trong trường phái Hương Lan nên ai hát giống Hương Lan thì tôi thấy hay, còn hát khác thì không thích".