Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ

Thủy Tiên |
Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ
Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ

Cầm xấp tiền cùng mấy chiếc nhẫn vàng, cụ chia đều cho các con cháu đứng quanh giường. Giây phút tiếc nuối ấy, cụ ước có thể ở lại với con cháu lâu hơn.

Khi chúng ta càng trưởng thành, cha mẹ càng già đi, quỹ thời gian ở lại bên người thân cũng dần bị rút ngắn lại. Nhưng có một thứ không bao giờ vơi cạn đó chính là tình yêu thương vô bờ dành cho con cháu. Thậm chí trước lúc đi xa, họ vẫn nghĩ về máu mủ ruột già và luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho các con.

Mới đây, một đoạn clip cảm động về khoảnh khắc chia tài sản của cụ ông đã thu hút 1,3 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Cụ ông vẫn còn đeo dây thở gắn từ bình oxy, gượng dậy ngồi trên giường. Ở bên ông có các con và các cháu vây xung quanh.

Trước sự quây quần của cả nhà, cụ cầm xấp tiền 500k, trao cho cháu gái bé bỏng nhất đang được mẹ ôm: "Ông chỉ có thế này thôi, tặng cho con" - ông nói.

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ - Ảnh 1.

Cụ ông cầm xấp tiền trao cho đứa cháu gái bé bỏng nhất (Ảnh chụp màn hình)

Bé gái tuy nhỏ, thấy ông đeo dây thở liền đưa tay khẽ chạm vào mặt ông, thơm lên má ông. Cụ ông rơm rớm nước mắt nhưng tiếc là sức yếu, cụ không thể ôm trọn cháu vào lòng.

Người vợ ngồi kế bên cũng cầm những chiếc nhẫn vàng từ tay ông cụ - tài sản mà ông bà đã tích cóp cả đời để chắt chiu cho con cháu. Bà gọi từng người con đến trao: "Đây là của Hương này; của Cường này, Cường đâu rồi?; Thời này, Quế, Kim Anh này; quà của ông con cầm lấy...".

Chia tài sản cho con cháu, cụ ông cầm xấp tiền, nói 1 câu ai cũng rơi lệ - Ảnh 2.

2 ông bà cụ chia nhẫn vàng cho từng người con, xung quanh ai cũng khóc (Ảnh chụp màn hình)

Con cháu đều khóc và tề tựu ở bên ông rất đông, người con gái ngồi cạnh chốc chốc phải nhắc các cháu đứng xa xa chút để cho ông thở. Theo chia sẻ từ chủ clip, cụ ông bị bệnh phổi đã lâu. Anh ghi lại hình ảnh này với mong muốn sẽ lưu giữ nhiều hơn thời khắc ở bên người cha già.

"Nếu cha sắp phải đi xa thì đây là những hình ảnh chúng con sẽ khắc ghi mãi mãi", anh chia sẻ.

Khung cảnh cảm động ấy đã chạm đến trái tim của người dùng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc quen thuộc bắt gặp ở rất nhiều những gia đình Việt Nam, nơi tình thương gia đình luôn vẹn tròn, ấm áp.

Nhiều người cũng nghẹn ngào nhớ lại về những ký ức xưa, khi cha mẹ, ông bà mình đã từng lo lắng, quan tâm cho con cháu như vậy trước lúc đi xa.

- Xem mà nhớ lại những phút giây cuối cùng bên bố. Bố mất khi mình mới chỉ học lớp 2, chỉ nhớ mang máng hình bóng của ông. Trước khi đi, bố tặng mình 1 cái cặp, 1 chiếc bút và 2 triệu đồng. Kỷ vật ấy đi theo mình cả đời.

- Gia đình Việt Nam luôn là vậy, bố mẹ chắt bóp cả đời, đến phút cuối trao gửi hết cho con. Mong ai còn cha mẹ hãy trân trọng những phút giây đang có, tiền bạc, vật chất không thể mua nổi thời gian, một số cư dân mạng bình luận.