Chế giễu người đàn ông hành động lạ giữa trời mưa, đám đông 'trố mắt' sau khi biết lý do

Nguyễn Phương Thảo |
Chế giễu người đàn ông hành động lạ giữa trời mưa, đám đông 'trố mắt' sau khi biết lý do
Chế giễu người đàn ông hành động lạ giữa trời mưa, đám đông 'trố mắt' sau khi biết lý do

"Chiến lợi phẩm" mà người này thu được đã khiến đám đông vừa xôn xao bàn tán ban nãy không dám tin vào mắt mình.

Theo lý mà nói, mỗi khi đi đường mà thấy trời sắp mưa, hầu hết chúng ta đều sẽ nhanh chóng về nhà hoặc tìm một chỗ để trú tạm. Thế nhưng người đàn ông kỳ lạ trong câu chuyện dưới đây thì hoàn toàn ngược lại.

Ngày hôm ấy, khi nhận thấy có một cơn mưa lớn sắp sửa ập đến, mọi người đều trở nên vội vàng hơn. Chỉ có duy nhất người đàn ông này là bước một cách thong dong, chậm rãi như thể đang chờ đợi điều gì.

Thậm chí đến khi trời đổ mưa, người này vẫn đội mũ bảo hiểm, chân không mang đủ dép, bước một cách từ tốn, thong thả và dường như không có ý định tìm chỗ trú.

Dáng vẻ kỳ lạ này của anh đã thu hút không ít sự chú ý của những người đang trú mưa gần đó. Thậm chí có một vài người trong số họ còn không khỏi hoài nghi phải chăng anh có vấn đề về... thần kinh?

Chế giễu người đàn ông hành động lạ giữa trời mưa, đám đông trố mắt sau khi biết lý do - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Thế nhưng mặc cho những ánh mắt soi mói cùng bao lời dị nghị, người này tiếp tục đi men theo lề đường, thi thoảng lại ngồi xuống như thể tìm kiếm thứ gì.

Điều đáng nói nằm ở chỗ, những nơi mà anh chú ý tới đa số đều là cống rãnh hoặc vài khe nứt đọng nước trên đường.

Cho tới khi đi tới bên cạnh một cái cống, người này liền ngồi hẳn xuống và bắt đầu lấy ra những "dụng cụ" đặc biệt.

Đồ nghề của anh chỉ bao gồm một cái hộp đựng và một, hai chai nhựa. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, anh bắt đầu thực hiện vài thao tác.

Và chỉ sau một thời gian chờ đợi, vẻ mặt của người đàn ông nhanh chóng lộ vẻ vui mừng. Hóa ra là có thứ gì đó đã mắc cái bẫy do anh sắp đặt.

Sau đó, người đàn ông cầm một sinh vật đen ngòm từ trong cống ra. Phải đến khi có người tò mò tiến lại gần quan sát, họ mới biết đó hóa ra lại là... cá chạch bùn!

Chế giễu người đàn ông hành động lạ giữa trời mưa, đám đông trố mắt sau khi biết lý do - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Sina.

Tuy sở hữu vẻ ngoài không được đẹp mắt, thế nhưng loài cá này lại có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị cũng hết sức thơm ngon.

Vì dễ thích nghi với nhiều môi trường nên việc chúng xuất hiện trong cống rãnh ở thành thị cũng không hẳn là một điều khó hiểu.

Cứ như vậy, người đàn ông tiếp tục dùng đồ nghề và những bí kíp riêng của mình để bắt được không ít cá chạch từ những cống rãnh, khe nứt đọng nước ở bên đường trong cơn mưa.

Sau khi thấy đã hài lòng với "chiến lợi phẩm" hôm nay, anh liền vui vẻ đi bộ về nhà, bỏ lại phía sau những ánh mắt kinh ngạc và thán phục của đám đông vừa mới xôn xao chế giễu mình khi nãy...

*Nguồn: Sina