Điểm du lịch phụ nữ đến thăm đều cởi bỏ nội y treo bên ngoài: Dân địa phương hé lộ lý do

Karry Trần |
Điểm du lịch phụ nữ đến thăm đều cởi bỏ nội y treo bên ngoài: Dân địa phương hé lộ lý do
Điểm du lịch phụ nữ đến thăm đều cởi bỏ nội y treo bên ngoài: Dân địa phương hé lộ lý do

Địa điểm du lịch tại New Zealand này đã nổi tiếng khắp thế giới vì ý nghĩa nhân văn đằng sau hàng rào đồ lót.

Bạn có nghĩ rằng ngoài các cửa hàng bán đồ lót ra, thì còn có một nơi thu hút sự chú ý của rất nhiều người vì những chiếc nội y được treo ở đây không?

Ở New Zealand, có một địa điểm du lịch như thế. Nó có tên là "Hàng rào nội y Bradrona", nằm tại thung lũng Cardrona – khu vực nổi tiếng là nơi tổ chức nhiều hoạt động thể thao như cưỡi ngựa và các môn thể thao mùa đông, thuộc miền trung Otago của New Zealand.

Đây là một khu du lịch mà khi phụ nữ đi vào sẽ có nhiệm vụ cởi bỏ chiếc áo ngực đang mặc trên người rồi treo lên "hàng rào nội y" ở ngay cổng.

Điểm du lịch phụ nữ đến thăm đều cởi bỏ nội y treo bên ngoài: Dân địa phương hé lộ lý do - Ảnh 1.

Nơi đây trở thành một địa điểm nổi tiếng và quy tắc phụ nữ cởi bỏ áo ngực trước khi vào cũng được hình thành. (Ảnh: Internet)

Theo lời những người dân địa phương, thung lũng Cardrona ban đầu vốn không phải là một địa điểm nổi tiếng. 

Vào năm 1999, bốn cô gái đã đến đây và trong cơn say họ đã treo nội y của mình lên một hàng rào dây ở ven đường. Kể từ đó, ngày càng nhiều chiếc áo ngực được treo lên hàng dây, đến từ những người qua đường và cả dân địa phương, tạo thành một hàng rào nhiều màu sắc được làm từ những chiếc áo ngực.

Dần dần, nơi đây trở thành một địa điểm nổi tiếng và yêu cầu khuyến khích phụ nữ cởi bỏ áo ngực trước khi vào cũng được hình thành.

Hàng rào áo ngực trở thành địa điểm gây tranh cãi rất nhiều và nhiều lần bị dẹp bỏ, song sau mỗi lần như vậy lại có những chiếc áo ngực mới được treo lên.

Năm 2015, hàng rào này được đặt tên là Bradrona (Bradrona Bra Fence), một quỹ từ thiện được lập ra để giúp các bệnh nhân mắc ung thư vú được quyên góp bởi rất nhiều khách du lịch đã tới đây.

Ngoài ra, thông điệp mà địa điểm du lịch này muốn gửi gắm từ hàng rào áo ngực là nâng cao nhận thức của toàn xã hội về sức khỏe của phụ nữ và phòng ngừa căn bệnh ung thư vú.

Điểm du lịch phụ nữ đến thăm đều cởi bỏ nội y treo bên ngoài: Dân địa phương hé lộ lý do - Ảnh 3.

Tấm biển trên "Hàng rào nội y Bradrona". Ảnh: Internet

Hàng rào áo ngực Bradrona (Bradrona Bra Fence) trở thành địa điểm biểu tượng của hành trình nâng cao nhận thức của xã hội về sức khỏe phụ nữ và phòng ngừa bệnh ung thư vú. Giữa hàng rào còn có một tấm biển kêu gọi quyên góp cho Quỹ Ung thư vú New Zealand.