Xem lại camera, người đàn ông mừng quýnh khi thấy 1 con vật màu đen xuất hiện sau nhà

Thanh Hương |
Xem lại camera, người đàn ông mừng quýnh khi thấy 1 con vật màu đen xuất hiện sau nhà
Xem lại camera, người đàn ông mừng quýnh khi thấy 1 con vật màu đen xuất hiện sau nhà

Nhìn qua, con vật khá giống 1 chú chó màu đen. Song danh tính của nó khiến cho người đàn ông rất bất ngờ và vui mừng.

Một chủ nhà tới từ Hendersonville, Bắc Carolina đã luôn muốn biết liệu có chuyện gì xảy ra ở khu rừng đằng sau nhà mình hay không, vì thế nên anh đã lắp camera ở sau nhà. Thi thoảng, anh có nghe nói tới sự xuất hiện của những sinh vật bí ẩn ở 1 số nơi trên khắp nước Mỹ nên cũng hy vọng bản thân cũng có đủ sự may mắn để chiêm ngưỡng chúng.

Thế rồi đến 1 ngày, bất ngờ mong ước của anh đã trở thành hiện thực, nằm ngoài sự trông đợi của anh.

Khi xem lại camera, người đàn ông đã rất vui mừng, thậm chí gần như không thể tin nổi khi thấy hình ảnh của 1 con vật khá hiếm ở Mỹ: SÓI ĐỒNG CỎ ĐEN. Con vật với 1 chỏm lông trắng ở ngực dường như đã nhận ra chiếc camera khi nó đi lảng vảng qua phía vườn sau của chủ nhà.

Xem lại camera, người đàn ông mừng quýnh khi thấy 1 con vật màu đen xuất hiện sau nhà - Ảnh 2.

Con sói đồng cỏ đen xuất hiện phía sau 1 ngôi nhà ở Bắc Carolina, Mỹ.

Ban đầu, nó dùng mũi đánh hơi khu vực này, quay lưng về phía camera, nhưng sau đó, nó đã quay mặt về phía ống kính. Cuối cùng, con vật chà xát cơ thể của mình xuống đất - đây là 1 động tác được cho là việc "đánh dấu lãnh thổ" hoặc để thu hút bạn tình tiềm năng.

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải lên Youtube bởi tài khoản Wildlife Behind Our Home in Hendersonville, NC (Động vật hoang dã đằng sau ngôi nhà của chúng tôi ở Hendersonville, Bắc Carolina), nó đã được xem tới hơn 230k lượt, hơn 1000 lượt thích.

Xem lại camera, người đàn ông mừng quýnh khi thấy 1 con vật màu đen xuất hiện sau nhà - Ảnh 3.

Hình ảnh con sói đồng cỏ đen xuất hiện 1 cách sinh động, khiến nhiều người thích thú.

Hàng trăm người dùng mạng đã để lại những bình luận cho thấy sự ngỡ ngàng và thích thú của họ trước con sói đồng cỏ đen tuyệt đẹp này.

"Trời ơi, bấy lâu nay tôi chưa từng được thấy hình ảnh của 1 con sói đồng cỏ đen nào đẹp thế. Cảm ơn vì đã chia sẻ", 1 netizen viết.

Đặt camera ở sau nhà, người đàn ông kinh ngạc trước sự xuất hiện của 1 con vật hiếm gặp

"Con sói đồng cỏ này đẹp quá. Trong đời tôi cũng mới chỉ được nhìn thấy sói đồng cỏ đen ở nơi hoang dã có 1 lần thôi, nó thực sự rất hiếm", 1 người khác cho biết.

Một số người cho biết họ đã từng nhìn thấy những con vật này ở bang Florida.

"Tôi từng nhìn thấy 1 con trên 1 cánh đồng ở Bắc Florida. Chúng tôi cảm giác như nó là con vật lai giữa chó sói đồng cỏ và chó hoang", 1 cư dân mạng chia sẻ.

"Từng có 1 loài chó sói đen ở Đông Florida vào đầu thế kỷ 20, người ta nói là nó tuyệt chủng rồi, nhưng từ mô tả về loài này thì tôi thấy rất giống con vật này", 1 người nữa cho ý kiến.

Được biết, sói đồng cỏ đen thường xuất hiện ở những bang có đồng bằng rộng lớn ở phía Đông nước Mỹ. Có thể chúng sinh ra bởi sự lai giống giữa các loài sói. Phải làm phân tích ADN thì biết có thể biết chắc chắn được.

Và mặc dù sói đồng cỏ đen khá hiếm, nhưng cụ thể hiếm ra sao thì chưa ai dám chắc. Theo các nhà nghiên cứu tham gia Dự án Sói đồng cỏ Atlanta, cứ từ 75 đến 100 con sói đồng cỏ bị mắc bẫy ở Nam Georgia thì chỉ có khoảng 2 đến 3 con có màu đen.

Theo Georgia Record