Đem sinh vật này về nhà nuôi, người phụ nữ vội thả đi sau khi phát hiện 1 sự thật về chúng

Trần Quỳnh |
Đem sinh vật này về nhà nuôi, người phụ nữ vội thả đi sau khi phát hiện 1 sự thật về chúng
Đem sinh vật này về nhà nuôi, người phụ nữ vội thả đi sau khi phát hiện 1 sự thật về chúng

Những sinh vật đáng yêu này rốt cuộc là loài nào?

Từ sau khi chuyển lên thành phố sinh sống và làm việc, người phụ nữ này dần ít có thời gian về quê hơn. Căn nhà của cô ở đó cũng vì vậy mà bị bỏ không suốt một thời gian dài.

Năm nay, tranh thủ đợt nghỉ lễ dài ngày, cô đã quyết định về quê một chuyến và tranh thủ lấy ít đồ đạc ở nhà cũ mang lên.

Thế nhưng ngày hôm đó, khi vừa bước vào nhà, người phụ nữ đã nhanh chóng chú ý đến những tiếng loạt xoạt trong một góc nhỏ. 

Điều này khiến cô hoài nghi rằng phải chăng nơi nay có chuột bọ hay sinh vật nào đó đang... "ở nhờ" nhà mình?

Vì tò mò, người phụ nữ liền tiến gần tới chỗ phát ra âm thanh để quan sát kỹ hơn. Quả nhiên trong góc nhà có mấy con vật sẫm màu nhìn hao hao loài chuột.

Thế nhưng khi nhìn ra chúng là thứ gì, người phụ nữ liền không khỏi bật cười. Hóa ra, thứ đã làm ổ ở trong nhà cô không phải chuột hay sinh vật đáng sợ nào khác mà lại là... một đàn chồn con!

Đem sinh vật này về nhà nuôi, người phụ nữ vội thả đi sau khi phát hiện 1 sự thật về chúng - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Đem sinh vật này về nhà nuôi, người phụ nữ vội thả đi sau khi phát hiện 1 sự thật về chúng - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

Nhìn chúng có vẻ mới sinh chưa lâu nên kích cỡ chỉ nhỉnh hơn đồng tiền xu một chút và thậm chí còn chưa mở mắt. Tuy nhiên điều kỳ lạ là người phụ nữ lại không tìm thấy chồn mẹ đâu cả.

Vì thấy đàn chồn con quá đáng yêu, hơn nữa lại lo lắng chúng khó mà sinh tồn khi không có mẹ bên cạnh, người phụ nữ đã quyết định nuôi dưỡng những con vật bé nhỏ này.

Nhờ có sự chăm sóc tận tình của cô, đàn chồn con đã nhanh chóng lớn lên. Thế nhưng sau khi biết được chồn là những sinh vật thích hợp sống trong môi trường tự nhiên, người phụ nữ đã quyết định thả chúng đi với hy vọng rằng những con vật ấy sẽ có được một cuộc sống tự do ở nơi mà chúng vốn thuộc về.

*Nguồn: Sina