"Nhân chứng sống" đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung cô nhi

Lim |

"Một bầy sư sãi lưu manh, dâm dục, lừa đảo" - Người từng được "thầy ông nội" mời về dạy cho những đứa trẻ tại Thánh Đức tố cáo.

"Tịnh thất Bồng Lai" là cái tên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trên mạng xã hội sau khi Lê Thanh Minh Tùng – người tự nhận là con ruột của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân - xuất hiện cùng bà Nguyễn Phương Hằng. Người này tố cáo loạt hành động phi pháp của "cha" mình.

Dân mạng đang chờ động thái mới của ông Lê Tùng Vân, vì bà Phương Hằng hứa cho 20 tỷ dưỡng già nếu chịu xét nghiệm ADN. Trong khi đó, trên nhiều diễn đàn, các phóng sự bóc trần "Tịnh thất Bồng Lai" là địa điểm tâm linh tự xưng cùng những thủ đoạn nhằm trục lợi cá nhân đang được chia sẻ lại.

Năm 2020, Đài Truyền hình Việt Nam đã có phóng sự về việc kêu gọi từ thiện của "Tịnh thất Bồng Lai" liên quan đến "trẻ mồ côi". Cơ quan chức năng địa phương cho biết, phần lớn chúng đều có mẹ và có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

Nhân chứng sống đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung cô nhi - Ảnh 1.

"Tịnh thất Bồng Lai" đã đổi tên thành "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" (Ảnh cắt từ phóng sự của VTV)

Quan trọng hơn, theo thông tin từ vtv.vn, một nhân chứng đã lên tiếng về những "bí mật" bên trong Tịnh thất Bồng Lai. VTV đưa tin, bà Lê Thị Tuyết chính là người từng được chính "thầy ông nội" Lê Tùng Vân mời về dạy cho những đứa trẻ sống tại Thánh Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM vào năm 2006. 

Bà đã quyết định tố cáo sau khi chứng kiến nhiều việc làm sai trái của ông Lê Tùng Vân trong suốt thời gian sinh sống tại đây. "Tôi đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung là ‘hiếp dâm trẻ’ và ‘hành hung trẻ cô nhi’. Tập đoàn ông Lê Tùng Vân là một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâm dục, lừa đảo. Đây là câu chuyện có thật. Tôi là người thật việc thật và tôi có trách nhiệm nói ra sự thật".

Nhân chứng sống đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung cô nhi - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Tuyết từng được ông Lê Tùng Vân mời về dạy trẻ đã lên tiếng tố cáo (Ảnh cắt từ phóng sự của VTV)

Trong phóng sự được Đài truyền hình Việt Nam thực hiện năm 2020, ông Lê Hồng Dũng (em vợ của ông Lê Tùng Vân) cũng đã tố cáo, vạch trần sự thật: 

"Tôi đưa ra chính quyền để cho biết Tịnh thất Bồng Lai là lừa đảo, lừa gạt về tinh thần và vật chất. Chuyện từ xưa đến nay chứ không phải mới đây. Lừa gạt lấy mẹ tôi ra làm con mồi, kêu mẹ tôi lấy tiền đem lên cho chị hai. Mà chị hai tôi là vợ của ổng".

Theo Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" ở xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, tỉnh Long An không phải là tu viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Nhân chứng sống đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung cô nhi - Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Dũng có chị gái là vợ ông Lê Tùng Vân cũng đã tố cáo, vạch trần sự thật (Ảnh cắt từ phóng sự của VTV)

Vụ việc vẫn đang gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng.