Chủ tịch Hữu Thắng chơi lớn, sắp chiêu mộ cầu thủ từng khoác áo CLB đẳng cấp nhất Brazil?

Linh Đan |
Chủ tịch Hữu Thắng chơi lớn, sắp chiêu mộ cầu thủ từng khoác áo CLB đẳng cấp nhất Brazil?
Chủ tịch Hữu Thắng chơi lớn, sắp chiêu mộ cầu thủ từng khoác áo CLB đẳng cấp nhất Brazil?

Sau khi có được sự phục vụ của kỷ lục gia V.League Hoàng Vũ Samson, CLB TP.HCM tiếp tục muốn tăng cường sức mạnh hàng công bằng một tiền đạo người Brazil.

Theo tìm hiểu, "Chiến hạm đỏ" đang trong quá trình đàm phán để đưa về một tiền đạo từng khoác áo CLB Flamengo (Brazil). Cầu thủ này mang quốc tịch Brazil và còn khá trẻ.

Nếu mọi việc thuận lợi, ngoại binh mới sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 11 để hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi bước vào tập luyện cùng CLB TP.HCM.

Chủ tịch Hữu Thắng chơi lớn, sắp chiêu mộ cầu thủ từng khoác áo CLB đẳng cấp nhất Brazil? - Ảnh 1.

CLB TP.HCM vừa chiêu mộ Samson với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và nhiều khả năng sẽ đưa về thêm một tiền đạo chất lượng nữa để cải tổ hàng công.

Được biết, tân HLV Trần Minh Chiến vẫn muốn có thời gian để cân nhắc trước khi quyết định chiêu mộ ngoại binh mới hay giữ lại tiền đạo Joao Paulo, cầu thủ vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng chơi không nổi bật ở mùa giải trước.

Với mục tiêu mới của CLB TP.HCM, dù danh tính cụ thể chưa được tiết lộ nhưng việc từng khoác áo Flamengo cho thấy đây là một thủ đáng để kỳ vọng.

Flamengo là một trong những CLB thành công nhất Brazil với vô số danh hiệu từng có được. Đây chính là một trong số 3 đội bóng chưa từng xuống hạng tại Serie A Brazil (giải đấu hạng cao nhất trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của nước này). Thống kê vào năm 2020 cho thấy Flamengo có tới hơn 40,2 triệu người hâm mộ tại Brazil, đồng thời cũng là đội bóng có tiềm lực tài chính hàng đầu tại xứ sở Samba.

Để so sánh, một cầu thủ Brazil khác đã ghi dấu ấn đậm nét tại V.League là Geovane cũng chỉ chơi tại giải Serie D trước khi sang Việt Nam thi đấu.

Chủ tịch Hữu Thắng chơi lớn, sắp chiêu mộ cầu thủ từng khoác áo CLB đẳng cấp nhất Brazil? - Ảnh 2.

CLB TP.HCM cũng đang trong quá trình đàm phán để gia hạn hợp đồng với Lee Nguyễn.

Sau 2 mùa giải thất bại với những tiền đạo ngoại, CLB TP.HCM vẫn đang trong quá trình làm mới hàng công và thay đổi cách sử dụng ngoại binh. Thay vì dồn toàn lực cho hàng công, nhiều khả năng HLV Trần Minh Chiến sẽ dàn đều 3 suất ngoại binh ra cả 3 tuyến.

Một số nguồn tin cho biết, đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng đang nhắm tới việc chiêu vệ thêm tiền vệ Moses Oloya và một trung vệ ngoại nữa. Còn trên hàng công, việc bổ sung chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson cũng sẽ đem tới thêm lựa chọn cho CLB TP.HCM.